Thuốc Tenofovir là gì? Lợi ích của Hepbest như thế nào?

0
2477
Loi ich cua Hepbest
Loi ich cua Hepbest
Rate this post

Hepbest (Tenofovir) là một loại thuốc ức chế men sao chép ngược nucleotide của virus viêm gan B (HBV). Lợi ích của Hepbest để điều trị nhiễm virus viêm gan B mãn tính (HBV) ở người lớn bị bệnh gan còn bù.

Thuốc Tenofovir (Hepbest) là gì?

Tenofovir (Hepbest) thuộc họ thuốc được gọi là thuốc kháng vi-rút. Nó được sử dụng cùng với các loại thuốc kháng vi-rút khác để điều trị nhiễm trùng do vi-rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra. HIV là vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Nhiễm HIV phá hủy các tế bào CD4 (T), những tế bào quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch giúp chống lại nhiễm trùng.

Tenofovir là một trong những loại thuốc kháng virus được gọi là chất ức chế men sao chép ngược nucleoside (NRTIs). Men sao chép ngược là một phần của HIV cần thiết để lây nhiễm các tế bào và tạo ra nhiều virus hơn. Tenofovir ngăn chặn men sao chép ngược hoạt động bình thường, do đó làm giảm lượng HIV trong máu. Tenofovir không chữa được bệnh AIDS, nhưng nó có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Tenofovir cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính. Thuốc này ngăn chặn các enzym cần thiết cho vi rút viêm gan B sinh sản hoạt động bình thường. Tenofovir có thể giúp giảm lượng vi rút viêm gan B trong cơ thể bằng cách giảm khả năng sinh sôi và lây nhiễm các tế bào gan mới của vi rút.

Tenofovir không ngăn không cho HIV hoặc viêm gan B lây lan sang người khác qua đường tình dục hoặc ô nhiễm máu.

Loi ich cua Hepbest 1
Loi ich cua Hepbest 1

Lợi ích của Hepbest

Lợi ích của Hepbest được dùng để điều trị viêm gan B mãn tính ở bệnh nhân người lớn bị bệnh gan còn bù.

Kết hợp với emtricitabine và các thuốc kháng retrovirus khác, nó được chỉ định để điều trị nhiễm HIV-1 ở bệnh nhân vị thành niên và người lớn có cân nặng trên 35 kg. Sự kết hợp này cũng được chỉ định để ngăn ngừa nhiễm HIV-1 ở bệnh nhân thanh thiếu niên và người lớn có nguy cơ cao, loại trừ bệnh nhân có nguy cơ quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Khi kết hợp với thuốc kháng retrovirus khác với thuốc ức chế protease, cần chất ức chế CYP3A, thuốc có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhi nặng 25-35kg.

Trong sản phẩm kết hợp với emtricitabine và bictegravir, tenofovir alafenamide được coi là một phác đồ hoàn chỉnh để điều trị nhiễm HIV-1 ở bệnh nhân chưa điều trị hoặc bệnh nhân ức chế virus trong ít nhất 3 tháng và không có tiền sử thất bại điều trị.

Ngoài ra, sản phẩm kết hợp bao gồm elvitegravir, cobicistat, emtricitabine và tenofovir alafenamide và sản phẩm kết hợp bao gồm emtricitabine, rilpivirine và tenofovir alafenamide có thể được sử dụng trong điều trị nhiễm HIV-1 ở những bệnh nhân trên 12 tuổi không có tiền sử điều trị ARV trước đó hoặc những ai bị ức chế về mặt virus học trong ít nhất 6 tháng mà không có tiền sử thất bại trong điều trị.

Sản phẩm kết hợp bao gồm darunavir, cobicistat, emtricitabine và tenofovir alafenamide được chỉ định để điều trị nhiễm HIV-1 ở người lớn mà không có điều trị ARV trước đó hoặc ở những bệnh nhân ức chế virus trong 6 tháng và không có báo cáo kháng darunavir hoặc tenofovir.

Thông tin quan trọng

Nếu bạn bị viêm gan B, bệnh có thể trở nên hoạt động hoặc trở nên tồi tệ hơn sau khi bạn ngừng sử dụng tenofovir. Bạn có thể cần kiểm tra chức năng gan thường xuyên trong vài tháng.

Đừng ngừng sử dụng tenofovir mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-hepbest-25mg-tenofovir/

Previous articleThuốc Rezoclav là gì? Lợi ích của Rezoclav như thế nào?
Next articleThuốc Zoledronic acid là gì? Lợi ích của Ronidro như thế nào?
TS. BS Lucy Trinh là bác sĩ chuyên khoa ung bứu. Hiện đang công tác và làm việc tại bệnh viện ung bứu ; bác sĩ tư vấn tại nhathuoclp.com Trường Y: Tốt nghiệp Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh năm 2012 Bằng cấp chuyên môn: Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh năm 2017 Bác sĩ Lucy Trinh đã tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân ung thư và nghiên cứu chuyên sâu về ung thư, với kiến thức thực tế về điều trị ung thư Chia sẻ kiến thức về thuốc điều trị ung thư và điều trị ung thư theo từng giai đoạn. NhaThuocLP.com được nhiều bác sĩ, phòng khám, bệnh viện và hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here