Thuốc Pantoprazole là gì? Lợi ích của Meyerpanzol như thế nào?

0
49
p>Thuốc Meyerpanzol có tác dụng ức chế tiết acid ở dạ dày nhờ hoạt chất pantoprazol. Lợi ích của Meyerpanzol dùng để điều trị hoặc dự phòng viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày trào ngược và hội chứng Zollinger – Ellison.

Thuốc Pantoprazole là gì?

Meyerpanzol là thuốc chữa một bệnh cực kỳ phổ biến về đường tiêu hóa đó là loét dạ dày- tá tràng. Thành phần hoạt chất chủ yếu có trong thuốc là pantoprazol. Thuốc bào chế dưới dạng viên nén bao phim dễ hấp thu ở đường ruột, ngoài ra có sự bổ sung của những chất phù hợp khác để có được một viên thuốc hoàn chỉnh về hàm lượng và chất lượng.

Pantoprazole là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày. Pantoprazole được sử dụng để điều trị một số vấn đề về dạ dày và thực quản (chẳng hạn như trào ngược axit). Nó hoạt động bằng cách giảm lượng axit trong dạ dày của bạn. Thuốc này làm giảm các triệu chứng như ợ chua , khó nuốt và ho dai dẳng. Nó giúp chữa lành các tổn thương do axit gây ra cho dạ dày và thực quản, giúp ngăn ngừa loét và có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản.

Lợi ích của Meyerpanzol đối với sức khỏe

Lợi ích của Meyerpanzol (Pantoprazole) được sử dụng để điều trị ngắn hạn xói mòn và loét thực quản cho người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên do bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nó có thể được sử dụng như một liệu pháp duy trì để sử dụng lâu dài sau khi đạt được phản ứng ban đầu, nhưng chưa có bất kỳ nghiên cứu kiểm soát nào về việc sử dụng pantoprazole trong thời gian 12 tháng. Pantoprazole cũng có thể được sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh để điều trị vết loét do Helicobacter pylori gây ra. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị lâu dài hội chứng Zollinger-Ellison. Nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa loét dạ dày ở những người dùng NSAID.

Vết loét

  • Pantoprazole được sử dụng để điều trị và giúp chữa lành vết loét tá tràng và dạ dày.
  • Tùy theo vị trí của vết loét mà người ta gọi là loét dạ dày, tá tràng. Trong dạ dày xảy ra loét dạ dày. Loét tá tràng xảy ra trong tá tràng, là ống dẫn ra khỏi dạ dày. Những nguyên nhân này một phần có thể do quá nhiều axit được tạo ra trong dạ dày.
  • Hầu hết những người bị loét dạ dày tá tràng cũng có vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori trong dạ dày của họ. Khi dùng pantoprazole với thuốc kháng sinh, liệu pháp kết hợp sẽ tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori và giúp vết loét của bạn lành lại.
  • Pantoprazole cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa loét liên quan đến việc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Đây là những loại thuốc được sử dụng để giảm đau, sưng và các triệu chứng viêm khác, bao gồm cả viêm khớp (viêm khớp).

Bệnh trào ngược

  • Pantoprazole được sử dụng để điều trị viêm thực quản trào ngược hoặc bệnh trào ngược. Điều này có thể được gây ra bởi sự “rửa ngược” (trào ngược) thức ăn và axit từ dạ dày vào đường ống dẫn thức ăn, còn được gọi là thực quản.
  • Trào ngược có thể gây ra cảm giác nóng trong ngực trào lên cổ họng, còn được gọi là ợ chua.
  • Pantoprazole cũng được sử dụng để ngăn ngừa viêm thực quản do trào ngược trở lại.

Hội chứng Zollinger-Ellison

Pantoprazole được sử dụng để điều trị một tình trạng hiếm gặp gọi là hội chứng Zollinger-Ellison, trong đó dạ dày tạo ra một lượng axit rất lớn, nhiều hơn so với bệnh loét và bệnh trào ngược.

Thông tin quan trọng về Meyerpanzol (Pantoprazole)

Pantoprazole không phải để giảm ngay các triệu chứng ợ chua.

Ợ chua thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng đầu tiên của cơn đau tim. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, đau lan xuống cánh tay hoặc vai, buồn nôn, đổ mồ hôi và cảm giác ốm chung.

Điều trị lâu dài với pantoprazole cũng có thể khiến cơ thể bạn khó hấp thụ vitamin B-12 hơn, dẫn đến thiếu hụt vitamin này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần điều trị pantoprazole dài hạn và bạn lo lắng về việc thiếu hụt vitamin B-12.

Pantoprazole có thể gây ra các vấn đề về thận. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đi tiểu ít hơn bình thường hoặc nếu bạn có máu trong nước tiểu.

Tiêu chảy có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mới. Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị tiêu chảy ra nước hoặc có máu.

Pantoprazole có thể gây ra các triệu chứng mới hoặc trầm trọng hơn của bệnh lupus. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị đau khớp và phát ban trên da ở má hoặc cánh tay của bạn trầm trọng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Bạn có nhiều khả năng bị gãy xương khi dùng thuốc này lâu dài hoặc nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Lợi ích của Meyerpanzol
Lợi ích của Meyerpanzol

Bảo quản Meyerpanzol như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-meyerpanzol-40mg-pantoprazole/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here