Thuốc Cefuroxim là gì? Lợi ích của Zinmax như thế nào?

0
818
Rate this post

Thuốc Zinmax được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Lợi ích của Zinmax được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở đường tiết niệu, da và mô mềm, máu và phổi (viêm phổi).

Thuốc Cefuroxim là gì?

Zinmax là một sản phẩm dạng viên nén của kháng sinh cephalosporin diệt khuẩn Zinmax, có khả năng kháng với hầu hết các loại vi khuẩn gram âm và gram dương. Thuốc được chỉ định để điều trị nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn nhạy cảm. Độ nhạy cảm với Zinmax sẽ thay đổi theo địa lý và thời gian nên dữ liệu về độ nhạy cảm cục bộ nên được tư vấn nếu có.

Mỗi viên nén bao phim Zinmax chứa:

 • Cefuroxim (dưới dạng Cefuroxim axetil): 500mg
 • Tá dược: Microcrystallin cellulose PH101, Starch 1500, Natri croscarmellose, Natri lauryl sulfat, Colloidal silicon dioxid A200, Lubritab, Hydroxypropyl methylcellulose 15cP, Hydroxypropyl methylcellulose 6cP, Polyethylen glycol 6000, Talc, Titan dioxid.

Lợi ích của Zinmax đối với sức khỏe

Cefuroxime có hoạt tính chống lại nhiều vi khuẩn bao gồm các chủng Staphylococci và Streptococci nhạy cảm, cũng như một loạt các sinh vật gram âm. Giống như các cephalosporin khác, nó nhạy cảm với beta-lactamase, mặc dù là giống thế hệ thứ hai, nó ít hơn. Do đó, nó có thể có hoạt tính mạnh hơn đối với Haemophilus influenzae, Neisseria gonorrhoeae và bệnh Lyme . Không giống như các cephalosporin thế hệ thứ hai khác, cefuroxime có thể vượt qua hàng rào máu não.

Lợi ích của Zinmax (Cefuroxime) được dùng ở người lớn và trẻ em từ 3 tháng tuổi để điều trị các bệnh nhiễm được liệt kê dưới đây:

 • Viêm họng hoặc viêm amidan: Zinmax được dùng trong việc điều trị Viêm amidan hoặc Viêm họng do Streptococcus pneumoniae và Haemophilus influenzae.
 • Viêm tai do vi khuẩn cấp tính: Zinmax được chỉ định trong việc điều trị Viêm tai giữa, là tình trạng viêm tai giữa, do Streptococcus pneumoniae và Pseudomonas aeruginosa.
 • Viêm xoang: Zinmax được sử dụng trong điều trị viêm xoang, tình trạng các khoang xung quanh đường mũi bị viêm và sưng do vi khuẩn Streptococcus pneumoniae và Haemophilus influenzae gây ra.
 • Viêm phế quản: Zinmax được sử dụng trong điều trị viêm phế quản, viêm màng trong của ống phế quản do Streptococcus pneumoniae, Haemophilus Influenzae và một số Mycoplasma pneumoniae.
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc: Zinmax được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng Da và Cấu trúc như viêm mô tế bào, nhiễm trùng vết thương và áp xe da do Streptococcus pyogenes và Staphylococcus aureus.
 • Viêm bàng quang: Cefuroxime được sử dụng trong điều trị viêm bàng quang, một bệnh nhiễm trùng bàng quang do E.coli, Pseudomonas aeruginosa, Enterococci và Klebsiella pneumoniae gây ra.
 • Viêm bể thận: Zinmax được sử dụng trong điều trị Viêm bể thận, một loại nhiễm trùng thận do E.coli, Pseudomonas aeruginosa, Enterococci và Klebsiella pneumoniae gây ra.
 • Bệnh lyme: Zinmax được sử dụng trong việc điều trị Bệnh Lyme, là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra bởi Borrelia burgdorferi.
 • Nhiễm trùng cầu khuẩn: Zinmax được sử dụng trong điều trị nhiễm lậu cầu, là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục do Neisseria gonorrhoeae gây ra.

Ngoài ra, Zinmax còn được chỉ định để dự phòng nhiễm khuẩn trong phẫu thuật. Các trường hơp nhiễm khuẩn khác theo chỉ định của bác sĩ.

Thông tin quan trọng của Zinmax (Cefuroxim)

Một số loại thuốc không phù hợp với những người mắc một số tình trạng nhất định và đôi khi thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu cẩn thận hơn. Vì những lý do này, trước khi bạn bắt đầu dùng cefuroxime, điều quan trọng là bác sĩ của bạn phải biết:

 • Nếu bạn đã từng bị dị ứng với thuốc. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải cho bác sĩ biết nếu bạn có phản ứng xấu với kháng sinh penicillin hoặc cephalosporin.
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với cách hoạt động của thận.
 • Nếu bạn đang mang thai, đang cố gắng có con hoặc đang cho con bú. (Mặc dù cefuroxime không được biết là có hại cho trẻ sơ sinh, nhưng điều quan trọng là bạn phải nói với bác sĩ nếu bạn đang mong đợi hoặc đang cho con bú.)
 • Nếu bạn đang dùng hoặc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác. Điều này bao gồm bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng có sẵn để mua mà không cần toa bác sĩ, cũng như các loại thuốc thảo dược và thuốc bổ sung.
Lợi ích của Zinmax
Lợi ích của Zinmax

Bảo quản thuốc Zinmax như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-zinmax-500mg-cefuroxim/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here