Thuốc Nasrix là gì? Lợi ích của Nasrix như thế nào?

0
2234
Rate this post

Thuốc Nasrix là thuốc điều trị bệnh cholesterol trong máu. Lợi ích của Nasrix giúp làm giảm cholesterol trong máu, giúp người bệnh phòng tránh đau tim, đột quỵ.

Thuốc Nasrix là gì?

Thuốc Nasrix là một loại thuốc có tác dụng hiệu quả trong các bệnh tăng lipid máu, tăng cholesterol máu,bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch vành thuốc được sử dụng dạng đường uống. Thuốc sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-28475-17.

Thành phần thuốc Nasrix

Thành phần chính có trong thuốc Nasrix là Simvastatin hàm lượng 20 mg, Ezetimibe hàm lượng 10 mg và một số loại tá dược vừa đủ.

  • Simvastatin là chất có tác dụng hạ mỡ máu, từ một sản phẩm lên men của Aspergillus terreus sau đó sẽ tạo nên thành phần Simvastatin, nó có khả năng ức chế sự biến đổi của enzym HMG-CoA biến đổi thành mevalonat nhằm giảm khả năng sinh tổng hợp cholesteron. Thành phần này được hấp thu nhanh qua đường uống, sau khi uống khoảng 1-2 giờ sẽ đạt được nồng độ tối đa trong máu, nó được chuyển hóa qua gan và bài tiết chủ yếu qua phân, ít thải trừ qua nước tiểu.
  • Ezetimibe có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesteron ở ruột non do đó làm giảm nồng độ cholesteron ở trong máu. Nó được hấp thu nhanh theo đường uống đạt nống độ tối đa trong máu sau khoảng 1-2 giờ và không bị ảnh hưởng của thức ăn, thành phần này được chuyển hóa chủ yếu ở gan và ruột non thông qua sự liên kết với glucuronid ở gan rồi sau đó thải trừ qua phân và nước tiểu.tiểu.

Lợi ích của Nasrix đối với sức khỏe

Nasrix có chứa hai thành phần là ezetimibe và simvastatin, giúp giảm mức cholesterol và triglyceride. Lợi ích của Nasrix được sử dụng ở những người có mức cholesterol quá cao và khi chỉ ăn kiêng không thể giảm mức độ này một cách thích hợp được sử dụng để điều trị cholesterol cao.

Cholesterol

  • Cholesterol là một trong những chất béo được tìm thấy trong máu. Tổng lượng cholesterol của bạn được tạo thành chủ yếu từ cholesterol LDL và HDL.
  • Cholesterol LDL thường được gọi là cholesterol ‘xấu’ vì nó có thể tích tụ trong thành động mạch tạo thành mảng bám. Cuối cùng sự tích tụ mảng bám này có thể dẫn đến thu hẹp động mạch.
  • Sự thu hẹp này có thể làm chậm hoặc chặn dòng máu đến các cơ quan quan trọng như tim và não. Việc ngăn chặn dòng máu này có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.
  • HDL cholesterol thường được gọi là cholesterol ‘tốt’ vì nó giúp giữ cholesterol xấu tích tụ trong động mạch và bảo vệ chống lại bệnh tim.

Chất béo trung tính

  • Triglyceride là một dạng chất béo khác trong máu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Thuốc này được dùng như một phần của chương trình quản lý cholesterol hoàn chỉnh bao gồm tập thể dục, chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống.

Thông tin quan trọng của Nasrix

Bạn không nên sử dụng Nasrix nếu bạn có bệnh gan đang hoạt động hoặc xét nghiệm chức năng gan bất thường.

Cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh thận, tiểu đường, huyết áp thấp, động kinh, bệnh tuyến giáp, hoặc tiền sử đột quỵ hoặc bệnh tim. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn uống rượu thường xuyên hoặc có tiền sử bệnh gan.

Thuốc này có thể gây ra các vấn đề sau: Các vấn đề về cơ nghiêm trọng (bao gồm bệnh cơ, bệnh cơ hoại tử qua trung gian miễn dịch), đặc biệt khi được sử dụng với các loại thuốc khác Tiêu cơ vân (yếu cơ nghiêm trọng) có thể dẫn đến tổn thương thận.

Cho bất kỳ bác sĩ hoặc nha sĩ nào đối xử với bạn rằng bạn đang sử dụng thuốc này. Bạn có thể phải ngừng sử dụng thuốc này vài ngày trước khi phẫu thuật hoặc xét nghiệm y tế.

Bác sĩ của bạn sẽ làm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm khi thăm khám định kỳ để kiểm tra tác dụng của thuốc này. Giữ tất cả các cuộc hẹn.

Không sử dụng Nasrix nếu bạn đang mang thai hoặc nếu bạn có thể mang thai. Sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Không cho con bú khi đang sử dụng ezetimibe và simvastatin.

Các loại thuốc sau đây không nên được sử dụng khi bạn đang dùng Nasrix: boceprevir, cyclosporine, danazol, gemfibrozil, nefazodone, telaprevir, một số loại thuốc kháng sinh (clarithromycin, erythromycin, telithromycin), thuốc chống nấm (itraconazole, ketoconazole, posaconazole, voriconazole) / Thuốc điều trị AIDS (atazanavir, cobicistat (Stribild, Tybost), indinavir, nelfinavir, ritonavir, saquinavir, tipranavir).

Lợi ích của Nasrix
Lợi ích của Nasrix

Bảo quản thuốc Nasrix như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-nasrix/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here