Thuốc Acid Fusidic & Betamethasonlà gì? Lợi ích của Pesancort như thế nào?

0
62
p>Thuốc Pesancort là một thuốc nằm trong nhóm thuốc có hiệu quả chữa bệnh trên vị trí da liễu. Lợi ích của Pesancort được dùng trong điều trị các bệnh viêm da tiết bã, viêm da nhiễm khuẩn, viêm da tiếp xúc, lupus ban đỏ dạng đĩa, vẩy nến, chàm, sẹo lồi và cả vết côn trùng cắn,…

Thuốc Acid Fusidic & Betamethasonlà gì?

Pesancort là một thuốc thuốc nhóm các thuốc điều trị các triệu chứng, bệnh lý về da liễu, thường được dùng để điều trị một số tổn thương ở da như vẩy nến, sẹo, ban đỏ,… Thuốc Pesancort được bào chế dưới dạng kem bôi da với hai thành phần chính có tác dụng dược lý là Acid fusidic và Betamethason valerat. Kem bôi da Pesancort được đóng trong một tuýp chứa 5g, 10g hoặc 15g thuốc. Một tuýp 5g Pesancort có chứa:

  • Thành phần chính Acid fusidic có hàm lượng là 100mg
  • Thành phần chính Betamethason valearat có hàm lượng là 5mg

Một số tá dược có trong thuốc như:

  • Vaselin là một tá dược thân dầu có trong công thức thuốc, giúp làm mềm da, làm trơn da cũng như cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da khỏe hơn.
  • Methyl paraben là một tá dược có vai trò bào quản cho chế phẩm bôi ngoài da này.
  • Propylen glycon là tá dược có khả năng giữ ẩm cho da, làm cho da không bị khô trong quá trình sử dụng thuốc.
  • Ngoài ra còn có một số tá dược khác như: Alcol Cetostearyl, Alcol Cetyl, polyoxyl hydrogenated castor oil, nước tinh khiết sao cho vừa đủ 1 tuýp.

Với các tuýp 10g, 15g thì các thành phần có trong thuốc tương tự với tuýp 5g, chỉ có khối lượng của từng thành phần lần lượt gấp 2 lần, 3 lần so với tuýp 5g.

Kem bôi da Pesancort được sản xuất đồng thời được đăng ký bởi công ty cổ phần LD dược phẩm Mediapharco – Tenamyd BR s.r.l

Lợi ích của Pesancort đối với sức khỏe

Lợi ích của Pesancort với thành phần chính là Betamethasone và Acid Fusidic, thuốc đem lại rất nhiều những tác dụng tốt cho người sử dụng.

  • Betamethasone có công thức hóa học là một dẫn xuất được tổng hợp từ prednisolone, với vai trò là một corticosteroid ở tuyến thượng thận, nó có khả năng chống viêm rất hiệu quả và có khả năng tác động được ở rất nhiều những vị trí khác nhau, đây là loại hoạt chất chuyên dùng trong điều trị các triệu chứng viêm nhiễm hoặc dị ứng mà người dùng có thể sử dụng được corticosteroid. Phổ tác dụng của hoạt chất này cũng tương đối lớn, tác động trực tiếp đến khả năng chống lại các chất kích thích tác dụng vào cơ thể, với bản chất là một glucocorticoide, hoạt tính theo dạng glucocorticoide là khá lớn nhưng hoạt tính theo dạng mineralocorticoid thì lại khá kém.
  • Acid Fusidic lại có cấu trúc của một steroid, mang đến khả năng kháng khuẩn ở vùng da bị viêm nhiễm một cách trực tiếp thông qua việc tiêu diệt mầm mống của vi khuẩn – là tác nhân gây nên sự viêm nhiễm.

Bạn nên sử dụng thuốc này cho đến khi được kê đơn, ngay cả khi các triệu chứng của bạn biến mất, nếu không chúng có thể quay trở lại. Tùy thuộc vào loại nhiễm trùng bạn đang điều trị, quá trình này có thể kéo dài vài tuần. Ngay cả sau khi bệnh nhiễm trùng của bạn được chữa khỏi hoàn toàn, bạn có thể phải bôi thuốc thỉnh thoảng để ngăn các triệu chứng quay trở lại.

Lợi ích của Pesancort
Lợi ích của Pesancort

Thông tin quan trọng về Pesancort

Không dùng chung thuốc này với những thuốc khác.

Thuốc này chỉ được kê cho tình trạng hiện tại của bạn. Không sử dụng nó sau này cho các vấn đề về da khác trừ khi bác sĩ yêu cầu. Có thể cần một loại thuốc khác trong những trường hợp đó.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc này trong thời gian dài hơn hoặc trên một vùng da rộng, có thể tiến hành các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc y tế (chẳng hạn như chức năng tuyến thượng thận). Giữ tất cả các cuộc hẹn y tế và phòng thí nghiệm.

Cho tất cả các bác sĩ của bạn biết rằng bạn sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc này.

Nên bảo quản Pesancort như thế nào?

Giữ thuốc tránh xa tầm với của trẻ em.

Không sử dụng Pesancort sau ngày hết hạn trên vỏ. Ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng ghi trên hộp

Không giữ ống thuốc quá 3 tháng sau lần đầu mở hộp. Hãy ghi nhớ ngày lần đầu tiên mở ống trong phần ghi trên vỏ.

Không để thuốc ở nhiệt độ trên 30° C

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-pesancort/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here