Thuốc Rebamipide là gì? Lợi ích của Rebamipide đối với sức khỏe như thế nào?

0
159
Thuốc Rebamipide điều trị loét dạ dày
Thuốc Rebamipide điều trị loét dạ dày
p>Thuốc Rebamipide, một dẫn xuất axit amin tổng hợp. Lợi ích của Rebamipide được dùng trong điều trị loét dạ dày tá tràng và viêm dạ dày và các rối loạn dạ dày khác.

Thuốc Rebamipide là gì?

Thuốc Rebamipide hỗ trợ chữa trị chứng viêm, loét, các thương tổn trong hệ đường ruột. Thuốc này được sản xuất ở nước ngoài, nhập về Việt Nam, là loại thuốc được chi trả trong bảo hiểm y tế.

Nếu như các loại thuốc khác có nhiệm vụ giảm đau, trung hoà axit, giảm ợ hơi… thì thuốc Rebamipide đi thẳng vào chữa trị những tổn thương ở đường ruột. Thuốc kích thích ruột tạo ra chất nhờn cần thiết. Khi bị bệnh chất nhờn này bị thiếu do axit ruột ăn mòn dẫn đến tổn thương niêm mạc. Chính vì vậy Rebamipide này là loại thuốc không thể thiếu để chữa trị đau hệ đường ruột.

Thuốc Rebamipide có tác dụng gì?

Rebamipide có tác dụng vượt trội trong điều trị các bệnh dạ dày.

Rebamipide có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên thành dạ dày bằng cách ức chế chính tại các vết thương đó, khiến chúng không lan rộng ra và tăng cường tái tạo các tế bào mới.

Đồng thời Rebamipide kích thích cơ thể sản xuất prostaglandin E2 nội sinh (PGE2) tại niêm mạc dạ dày để trung hòa các acid mạnh hoặc base mạnh tác động tới niêm mạc. Các acid hoặc base mạnh nếu tiếp xúc với vùng vết thương sẽ khiến nó trở nên nghiêm trọng hơn.

Rebamipide kích thích quá trình tổng hợp glucoprotein thông qua enzyme để tạo ra lượng chất nhầy vừa đủ giúp bảo vệ dạ dày; tăng lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể để lượng máu được bù đắp tại vùng tổn thương của dạ dày.

Lợi ích của Rebamipide đối với sức khỏe

Thuốc này tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày và khắc phục các vết tổn thương trên niêm mạc dạ dày. Lợi ích của Rebamipide như sau:

  • Làm lành vết thương: Ức chế chính tại các vết thương, khiến chúng không lan rộng ra và tăng cường tái tạo các tế bào mới. Do đó, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên thành dạ dày.
  • Giảm độ nghiêm trọng vết thương: Kích thích cơ thể sản xuất prostaglandin E2 nội sinh (PGE2) tại niêm mạc dạ dày để trung hòa các acid mạnh hoặc base mạnh tác động tới niêm mạc. Điều này giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các vết thương nếu tiếp xúc với các hóa chất này.
  • Bảo vệ dạ dày: Tạo ra lượng chất nhầy vừa đủ giúp bảo vệ dạ dày; tăng lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể để lượng máu được bù đắp tại vùng tổn thương của dạ dày.

Thông tin quan trọng về Rebamipide

Trước khi sử dụng thuốc hãy thông báo cho bác sĩ biết mình bị mẫn cảm với thành phần nào của thuốc. Nếu đang sử dụng một loại thuốc khác nên mang đến để bác sĩ kiểm tra trước khi dùng Mucosta.

Sử dụng cho người cao tuổi: cần chú ý đặc biệt đối với những bệnh nhân cao tuổi để giảm thiểu nguy cơ rối loạn dạ dày – ruột, vì về mặt sinh lý học, bệnh nhân cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc này so với bệnh nhân trẻ tuổi.

Sử dụng cho trẻ em: chưa xác định được độ an toàn của thuốc này ở trẻ sinh nhẹ cân, trẻ sơ sinh, trẻ còn bú và trẻ em (chưa đủ kinh nghiệm lâm sàng).

Thuốc có thể có nguy cơ đối với phụ nữ có thai hay có dự định mang thai, bạn chỉ được sử dụng rebamipide nếu bác sĩ cho rằng lợi ích của việc điều trị dự tính là cao hơn bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra. Phụ nữ đang cho con bú nên ngưng sử dụng thuốc rebamipide vì thuốc có thể bị phân bố vào sữa.

Thận trọng khi dùng: chỉ dẫn sử dụng cho bệnh nhân. Cần chỉ dẫn bệnh nhân không được nuốt bất kỳ phần nào của vỉ nén (PTP). (Đã có báo cáo là nhưng gờ sắc của vỉ thuốc có thể cắt hoặc xuyên qua niêm mạc thực quản nếu vô ý nuốt phải, dẫn đến viêm trung thất hoặc những biến chứng nghiêm trọng khác).

Tác dụng khi lái xe hoặc máy móc: Khi sử dụng Mucosta có thể gây ra tình trạng chóng mặt hoặc buồn ngủ. Vì vậy nên thận trong khi điều khiển xe hoặc máy móc.

Lợi ích của Rebamipide
Lợi ích của Rebamipide

Cách bảo quản thuốc Rebamipide

  • Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
  • Không nên để thuốc trong ngăn đá hoặc trong phòng tắm.
  • Bảo quản thuốc ở nơi nhiệt độ phòng <25 độ C, thoáng mát sạch sẽ, khô ráo.
  • Lưu ý, hạn dùng của thuốc có thông tin trên bao bì sản phẩm. Do đó, không dùng thuốc đã hết hạn sử dụng.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Rebamipide và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Rebamipide bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Rebamipide cập nhật ngày 03/12/2020: https://www.drugs.com/international/rebamipide.html

Thuốc Rebamipide cập nhật ngày 03/12/2020: https://en.wikipedia.org/wiki/Rebamipide

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here