Thuốc Rezoclav là gì? Lợi ích của Rezoclav như thế nào?

0
21
p>Thuốc Rezoclav là một loại kháng sinh. Lợi ích của Rezoclav được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng khác nhau do vi khuẩn gây ra, chẳng hạn như nhiễm trùng xoang, nhiễm trùng nước tiểu, nhiễm trùng da, nhiễm trùng khớp và một số bệnh nhiễm trùng răng miệng. 

Thuốc Rezoclav là gì?

Rezoclav là thuốc thuộc nhóm thuốc dùng để điều trị các bệnh lý do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, hô hấp dưới, nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay bị nhiễm khuẩn tại các vùng sinh dục.

Thuốc Rezoclav được bào chế dưới dạng viên nén phân tán, giúp được thuốc được hấp thụ nhanh và hiệu quả nhất. Về thành phần, mỗi viên nén chứa:

  • Hoạt chất Amoxicilin (được bào chế dưới dạng Amoxicilin trihydrat) có hàm lượng  500mg
  • Acid Clavulanic (được bào chế dưới dạng Kali Clavulanat) có hàm lượng 62,5mg
  • Các thành phần tá dược khác: vừa đủ 1 viên.

Dạng đóng gói: Mỗi hộp thuốc Rezoclav chứa 2 vỉ, mỗi vỉ 7 viên.

Lợi ích của Rezoclav đối với sức khỏe

Rezoclav chứa hai thành phần, amoxicillin và axit clavulanic. Thành phần đầu tiên, amoxicillin, là một loại kháng sinh penicillin điều trị nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Một số vi khuẩn có thể tạo ra một chất hóa học làm cho amoxicillin kém hiệu quả hơn. Thành phần thứ hai, axit clavulanic, ngăn chặn điều này xảy ra. Axit clavulanic ngăn chặn hoạt động của hóa chất do vi khuẩn tạo ra và điều này cho phép amoxicillin tiêu diệt vi khuẩn.

Lợi ích của Rezoclav được dùng để điều trị trong thời gian ngắn các trường hợp nhiễm khuẩn:

  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: viêm Amidan, viêm xoang, viêm tai giữa
  • Điều trị tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bởi các chủng H.influenzae và Branhamella catarrbalis sản sinh beta-lactamase như: viêm phế quản cấp và mạn, viêm phổi-phế quản.
  • Không những vậy, thuốc Rezoclav còn giúp điều trị nhiễm khuẩn nặng đường tiết niệu- sinh dục như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận.
  • Ngoài ra, thuốc được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn da và mô mềm: mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương.
  • Bên cạnh đó, thuốc Rezoclav được dùng để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn xương và khớp (viêm tủy xương), nhiễm khuẩn nha khoa (áp xe ổ răng) và trong điều trị các nhiễm khuẩn khác (nhiễm khuẩn do nạo thai)

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó sẽ không hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi rút (như cảm lạnh thông thường, cúm). Sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào khi không cần thiết có thể khiến thuốc không có tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng sau này.

Thông tin quan trọng của Rezoclav

Bạn không nên sử dụng Rezoclav nếu bạn bị bệnh thận nặng, nếu bạn đã từng có vấn đề về gan hoặc vàng da trong khi dùng thuốc này trước đây, hoặc nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại kháng sinh penicillin hoặc cephalosporin nào, chẳng hạn như Amoxil, Ceftin, Cefzil, Levaquin , Moxatag, Omnicef ​​và những người khác.

Nếu bạn chuyển từ dạng viên nén này sang dạng viên nén khác (viên nén thông thường, viên nhai hoặc viên giải phóng kéo dài), chỉ dùng dạng viên nén mới và cường độ được kê đơn cho bạn. Rezoclav có thể không hiệu quả hoặc có thể gây hại nếu bạn không sử dụng chính xác dạng viên nén mà bác sĩ đã kê đơn.

Rezoclav có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú.

Rezoclav có thể làm cho thuốc tránh thai kém hiệu quả hơn. Hỏi bác sĩ về việc sử dụng phương pháp ngừa thai không dùng hormone (như bao cao su, màng ngăn, chất diệt tinh trùng) để tránh thai trong khi dùng thuốc này.

Lợi ích của Rezoclav
Lợi ích của Rezoclav

Bảo quản thuốc Rezoclav như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-rezoclav/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here