Thuốc Scanneuron là gì? Lợi ích của Scanneuron đối với sức khỏe như thế nào?

0
1025
Thuốc Scanneuron hỗ trợ điều trị các rối loạn về hệ thần kinh
Thuốc Scanneuron hỗ trợ điều trị các rối loạn về hệ thần kinh
5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Scanneuron là một loại thuốc bổ chứa 250 mg Vitamin B1, 250 mg Vitamin B6, 1 mg Vitamin B12. Lợi ích của Scanneuron được dùng để hỗ trợ điều trị các rối loạn về hệ thần kinh như đau dây thần kinh, viêm dây thần kinh ngoại biên, viêm dây thần kinh mắt,…

Thuốc Scanneuron là gì?

Thuốc Scanneuron là một thuốc nằm trong nhóm thuốc khoáng chất và vitamin. Thuốc được dùng để bổ sung thêm cho cơ thể các loại vitamin nhóm B.

Thuốc Scanneuron được đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký là: VD-2241-06. Sản phẩm do Công ty TNHH Liên doanh Stada-Việt Nam sản xuất.

Thuốc Scanneuron được điều chế dưới dạng viên nén, trong mỗi viên thuốc bao gồm những thành phần chính như sau:

 • 100 mg vitamin B1
 • 200 mg vitamin B6
 • 200 mg vitamin B12
 • Các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột mì, tinh bột natri glycolat, microcrystallin cellulose, magnesi stearat, povidon, eudragit, talc, triethyl citrat, màu vàng tartrazin, màu ponceau 4R, titan dioxyd, hypromellose, macrogol 6000)

Thuốc scanneuron là thuốc bổ có tác dụng:

 • Hội chứng vai cánh tay, suy nhược thần kinh, đau thần kinh tọa.
 • Dự phòng và điều trị trong trường hợp thiếu các vitamin B1, B6, B12 hướng thần kinh.
 • Đau dây thần kinh, viêm dây thần kinh ngoại biên, viêm dây thần kinh mắt, viêm dây thần kinh do tiểu đường và do rượu, viêm đa dây thần kinh.
 • Bổ sung vitamin B6 khi đang điều trị bằng Isoniazid cho bệnh nhân lao.
 • Thiếu máu do thiếu vitamin B6 và vitamin B12.
 • Chứng nôn nhiều khi có thai.
 • Bệnh zona.
 • Đau nửa đầu hay những rối loạn tuần hoàn khác.
 • Người làm việc quá sức hay đối với những người già cần bồi bổ sức khỏe.
 • Điều trị chứng buồn nôn và nôn trong thời kỳ mang thai.
 • Dị cảm, co giật do tăng cảm ứng của hệ thống thần kinh trung ương.
 • Hồi phục và duy trì sức khỏe sau khi bệnh, trong thời gian làm việc quá sức hay đối với những người già.

Lợi ích của Scanneuron như thế nào?

Thuốc scanneuron là sự kết hợp của 3 loại vitamin trong vitamin nhóm B bao gồm B1, B6, B12. Lợi ích của Scanneuron có tác dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến dây thần kinh cụ thể là:

 • Vitamin B1 có tác dụng trong việc duy trì hoạt động của hệ thần kinh ngoại biên, hệ tim mạch và hệ tiêu hoá. Vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất carbohydrat.
 • Vitamin B6 là một thành phần tham gia vào quá trình làm giảm lượng hormon homocysteine ​​máu. Sự tích tụ homocysteine ​​có thể làm hỏng các lớp áo mạch máu và thúc đẩy sự tích tụ của mảng bám xơ vữa. Ngoài ra Vitamin B6 trong cơ thể được biến đổi thành coenzym pyridoxal phosphat và pyridoxamin phosphat có tác dụng tăng quá trình chuyển hóa, tăng tạo năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B6 rất cần thiết cho việc tạo ra hemoglobin.
 • Vitamin B12 rất cần thiết cho quá trình tổng hợp nucleoprotein và myelin. Giúp chuyển đổi carbohydrate trong thức ăn thành glucose để tạo ra năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Làm giảm nguy cơ tim mạch và bệnh Azheimer. Ngoài ra Vitamin B12 còn là thành phần tham gia quá trình tạo máu, bổ sung vitamin b12 giúp ngăn ngừa thiếu máu nhờ hỗ trợ cấu tạo và tái sinh hồng cầu. Vitamin b12 tăng cường năng lượng và hỗ trợ duy trì hệ thần kinh trung ương từ đó giảm bớt sự căng thẳng, bực bội và tăng cường sự tập trung trí nhớ.
 • Thiếu hụt vitamin B12 dẫn đến tình trạng thiếu máu hồng cầu to, tổn thương hệ tiêu hoá và phá hủy hệ thần kinh trước hết là bất hoạt việc tạo myelin, tiếp theo là thoái hoá dần sợi trục thần kinh và đầu dây thần kinh.

Thuốc Scanneuron được lựa chọn để duy trì khả năng chịu đựng của cơ thể trong suốt thời gian bệnh và làm việc quá sức cả về thể chất và tinh thần.

Lợi ích của Scanneuron
Lợi ích của Scanneuron

Trường hợp không nên dùng thuốc Scanneuron

Dị ứng với các hoạt chất như vitamin B1, vitamin B6, cobalamin (vitamin B12 và các chất liên quan) hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Người bệnh mắc u ác tính. Không nên dùng thuốc là do vitamin B12 có liên quan đến sự phát triển của các mô có tốc độ sinh trưởng cao. Do đó, thuốc có nguy cơ thúc đẩy sự tiến triển của các khối u này.

Ngoài ra, không dùng trên bệnh nhân có cơ địa dị ứng chẳng hạn như hen suyễn, eczema.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Scanneuron và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Scanneuron bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Scanneuron cập nhật ngày 08/12/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Scanneuron&VD-22677-15

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here