Thuốc Gingko biloba là gì? Lợi ích của Tanakan đối với sức khỏe như thế nào?

0
131
Thuốc Tanakan 40mg Ginkgo Biloba Extract hỗ trợ điều trị các triệu chứng suy giảm trí nhớ của người lớn tuổi
Thuốc Tanakan 40mg Ginkgo Biloba Extract hỗ trợ điều trị các triệu chứng suy giảm trí nhớ của người lớn tuổi
p>Thuốc Tanakan chứa chiết xuất từ Ginkgo biloba (cây bạch quả) với hàm lượng 40mg. Lợi ích của Tanakan được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về thần kinh và giúp tăng cường tuần hoàn máu não.

Thuốc Gingko biloba là gì?

Tanakan là một chế phẩm có chứa chiết xuất từ Ginkgo biloba (cây bạch quả) với hàm lượng 40mg đã được chuẩn hoá.

Trong những năm 1700, Bạch quả (Ginkgo biloba) đã được biết đến ở châu Âu và bắt đầu được dùng làm thuốc chữa bệnh ở phương Tây từ những năm 1900. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy hoạt chất chiết xuất từ lá có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, đặc biệt là các mạch máu não và tứ chi.

Chiết xuất cây Bạch quả có tác dụng như chất điều hòa mạch máu trên hệ thống mạch máu, cải thiện dẫn truyền neuron. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ trên chuyển hoá tế bào, đối kháng sự sản xuất gốc tự do và peroxide hoá lipid màng tế bào.

Lợi ích của Tanakan là gì?

Lợi ích của Tanakan đối với sức khỏe được cho là đến từ các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cao của nó. Nó cũng có thể làm tăng lưu lượng máu và đóng một vai trò trong cách các chất dẫn truyền thần kinh trong não hoạt động.

Một số nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của bạch quả. Nghiên cứu khác là hỗn hợp hoặc không có kết luận. Năm 2008, kết quả củaNghiên cứu đánh giá trí nhớ của Ginkgo (GEM) đã được phát hành. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu xem liệu bạch quả có làm giảm sự xuất hiện của tất cả các loại bệnh mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer hay không. Nó cũng xem xét tác động của ginkgo đối với:

  • Suy giảm nhận thức tổng thể
  • Huyết áp
  • Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ
  • Tử vong chung
  • Khuyết tật chức năng

Nghiên cứu GEM, lớn nhất thuộc loại này cho đến nay, đã theo dõi 3.069 người từ 75 tuổi trở lên trong 6 đến 7 năm. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy tác dụng ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở ​​những người tham gia nghiên cứu dùng ginkgo hoặc giả dược. Và một phân tích tổng hợp năm 2012 cho thấy bạch quả không có tác động tích cực đến chức năng nhận thức ở những người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy việc bổ sung bạch quả có thể có lợi cho những người đã mắc bệnh Alzheimer và dùng chất ức chế cholinesterase, các loại thuốc phổ biến được sử dụng để điều trị tình trạng này.

Nghiên cứu GEM cũng cho thấy bạch quả không giảm huyết áp cao. Cũng không có bằng chứng nào cho thấy bạch quả làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, nó có thểgiảm nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại viNguồn tin cậy do máu lưu thông kém.

Theo một đánh giá có hệ thống năm 2013, bạch quả có thể được coi là một liệu pháp bổ trợ cho bệnh tâm thần phân liệt. Các nhà nghiên cứu nhận thấy bạch quả dường như “có tác dụng có lợi đối với các triệu chứng loạn thần tích cực” ở những người bị tâm thần phân liệt mãn tính dùng thuốc chống loạn thần.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu đó cũng tìm thấy kết quả nghiên cứu tích cực đối với ADHD, chứng tự kỷ và rối loạn lo âu tổng quát, nhưng chỉ ra rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Theo một đánh giá cũ hơn về nghiên cứu bằng chứng , bạch quả có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương do dùng thuốc chống trầm cảm. Các nhà nghiên cứu tin rằng bạch quả làm tăng sự sẵn có của khí oxit nitric, đóng một vai trò trong việc tăng lưu lượng máu đến dương vật.

Theo một nghiên cứu năm 2009, bạch quả có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) . Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia dùng ginkgo hoặc giả dược đã giảm được các triệu chứng. Những người dùng bạch quả đã thuyên giảm đáng kể.

Lợi ích của Tanakan
Lợi ích của Tanakan

Thông tin thêm về Tanakan

Tanakan (Ginkgo biloba) có khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh và khả năng cải thiện tuần hoàn.

Cùng với nhau, những đặc điểm này có khả năng ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ thể và bệnh tật, mặc dù khoa học đằng sau nó vẫn còn một số vấn đề cần làm.

Trong khi bạch quả đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, người ta vẫn chưa hiểu rõ về cách hoạt động của nó. Phần lớn các nghiên cứu hiện có không nhất quán hoặc không thể kết luận, và điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ điều đó.

Như với bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào, có những rủi ro liên quan. Ginkgo có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng nếu bạn bị dị ứng hoặc dùng một số loại thuốc.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đưa bạch quả vào chế độ điều trị của mình, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Tanakan và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Tanakan bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Tanakan cập nhật ngày 07/01/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Tanakan&VN-16289-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here