Ông trùm đứng sau chuỗi nhà thuốc An Tâm lớn nhất hiện nay là ai?

0
7721
Cua hang nha thuoc An Tam
Cửa hàng nhà thuốc An Tâm
5/5 - (2 bình chọn)

Nhà thuốc An Tâm thường tạo dựng hình ảnh và quy mô làm việc thông qua CEO Khổng Đức Thành. Với ước mơ dẫn đầu ngành dược phẩm trong nước, CEO Khổng Đức Thành đang từng bước xây dựng hệ thống nhà thuốc phát triển vượt bậc.

Tên tuổi nhà thuốc An Tâm ngày càng được khẳng định

Cua hang nha thuoc An Tam
Cửa hàng nhà thuốc An Tâm

Nhà thuốc An Tâm có độ phủ sóng ngày càng được nhiều người biết đến. Nhà thuốc An Tâm đã từng thua lỗ sau thuế hàng trăm triệu đồng vào năm 2019. Tuy nhiên, nhà thuốc An Tâm đã nhanh chóng đặt ra kỳ vọng cho biết sẽ chính thức có lãi hàng tỷ vào năm 2022. 

Để đạt được mục tiêu này, Nhà thuốc An Tâm tiếp tục mở rộng hệ thống nhà thuốc và tập trung tìm kiếm các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc Khách hàng. Ngoài ra, nhà thuốc An Tâm còn tập trung vào mảng marketing để quảng bá nhà thuốc cho nhiều người không chỉ trong khu vực hồ chí minh mà các khu vực lân cận đều biết đến để mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhà thuốc An Tâm không chỉ chú trọng vào dược phẩm mà còn chú trọng vào việc chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ. 

Chúng tôi quan sát các chị em phụ nữ không chỉ quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe bên trong cho chính bản thân họ và người thân trong gia đình mà còn quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp như vóc dáng, làn da.

CEO Khổng Đức Thành cho biết: “Thất bại 1 năm trở lại đây của nhà thuốc An Tâm là số lượng hàng hóa quá ít, cung cấp ra thị trường không đủ. Có rất nhiều khách hàng phàn nàn về điều này. Nguyên nhân chính là do kho dự trữ quá tải và quá nhỏ. Chính vì vậy, nhà thuốc An Tâm chuyển qua kho có quy mô rộng để dự trữ đủ các loại sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.”

Động lực mạnh mẽ nào làm cho CEO Khổng Đức Thành làm chủ chuỗi hệ thống nhà thuốc An Tâm?

CEO Khổng Đức Thành có kể lại trên báo chí rằng: “Bước vào tuổi 27, tôi gặp sự cố về ngộ độc thuốc giả. Đây cũng chính là cột mốc thay đổi cuộc đời tôi. Ngoài chuyên môn về kinh doanh ra, tôi còn được đào tạo qua một lớp dược và có bằng dược. Kể từ đây, tôi chợt nhận ra cơ hội kinh doanh dược phẩm và bắt đầu đầu tư tài chính về lĩnh vực dược phẩm.”

CEO Khổng Đức Thành có quê gốc tại Hà Nội. Anh sinh ra và lớn lên tại Long An. Anh là người con trai gốc Bắc luôn có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và kiên trì làm việc. Anh vạch ra những kế hoạch cho từng giai đoạn. Anh biết rằng một mình anh không thể xây dựng một chuỗi hệ thống nhà thuốc An Tâm lớn mạnh. Anh còn kết hợp với những người cùng chí hướng với anh.

Hiện tại, cho đến bây giờ, nhà thuốc An Tâm có hơn 20 nhân viên. Phần lớn các nhân viên chủ yếu là các dược sĩ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm. Mục tiêu trước mắt của anh là hướng nhà thuốc An Tâm đứng đầu trong lĩnh vực dược phẩm trong nước. Đạt được mục tiêu này xong, anh hướng nhà thuốc An Tâm vươn ra ngoài thế giới.

Một động lực mạnh mẽ nữa đó chính là: Theo Ceo Khổng Đức Thành quan sát sự vươn lên của các chuỗi cửa hàng tiện lợi và các chuỗi siêu thị điện máy. Anh Thành nhận thấy mô hình hiện đại này chắc chắn là áp dụng được ở Việt Nam, cũng như nhiều các quốc gia khác trên thế giới. 

Vào thời điểm đó, chưa có ai đụng đến lĩnh vực dược phẩm. Anh Thành nhận thấy mô hình thương hiện hiện đại này có thể áp dụng vào ngành dược và phát triển rộng ra thành các chuỗi hệ thống. Với sự đam mê của CEO và một chút máu liều. Anh quyết định khởi nghiệp, xây dựng An Tâm thành chuỗi nhà thuốc hiện đại. 

Trước khi bung lên thành chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam. Vào năm 2016, Thế giới di động đã đầu tư vào nhà thuốc An Khang. Do khác biệt về văn hóa, việc kinh doanh dạng chuỗi như thế này không thành công. 

CEO Khổng Đức Thành có sợ đầu tư theo dạng chuỗi không?

Cac thuc pham chuc nang duoc bay tai quay thuoc
Các thực phẩm chức năng được bày tại quầy thuốc

CEO Khổng Đức Thành có chia sẻ: “Câu trả lời là Không. Việc đầu tư ở dạng chuỗi nhà thuốc cũng gặp rất nhiều sự rủi ro. Thứ nhất, về vấn đề tài chính, khả năng thua lỗ rất cao. Thứ hai, tìm dược sĩ giỏi có kinh nghiệm, chuyên môn cao rất khó. Thứ ba, tìm mặt bằng phù hợp cũng rất khó. Tôi biết ban đầu sẽ có ba khó khăn lớn như thế này. Nhà thuốc An Tâm không chỉ một mình tôi gầy dựng mà đằng sau đó còn cả những anh em cùng chung chí hướng với tôi để đầu tư. Về vốn, tôi đã kêu gọi được sự đầu tư của những người tin tưởng và chung chí hướng với tôi. Về dược sĩ, tôi có liên kết với các trường đại học y dược trong địa bàn thành phố để tìm dược sĩ giỏi, chuyên môn cao. Về mặt bằng, bên bộ phận kinh doanh ngày đêm đi tìm mặt bằng phù hợp để mở nhà thuốc.”

Với những dòng chia sẻ của CEO Khổng Đức Thành, chúng tôi tin rằng anh sẽ xây dựng được một chuỗi nhà thuốc An Tâm ngày càng phát triển một cách lớn mạnh và chúng tôi tin rằng nhà thuốc An Tâm có thể vươn lên dẫn đầu ở vị trí số 1 trong lĩnh vực ngành dược phẩm trong nước.

Thông tin Nhà thuốc An Tâm: 

Địa chỉ nhà thuốc: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here