Thuốc An thần rotundin

0
65
An thần rotundin
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc An thần rotundin công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc An thần rotundin điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc An thần rotundin ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

An thần rotundin

An thần rotundin
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Cốm hòa tan
Đóng gói:Cốm hoà tan tương đương 50mg Rotundin/ gói; Hộp 20 gói cốm

Thành phần:

Rotundin
Hàm lượng:
50mg
SĐK:VNA-3105-00
Nhà sản xuất: Xí nghiệp Dược phẩm 120 – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Chỉ định:

TÁC DỤNG:

Rotundin là một dược chất được chiết xuất từ cây Stephania Rotunda Menispermaceae, đây là một dược thảo mọc ở các vùng núi cao của Trung Á và Châu Âu như Nga, Trung Quốc, Rumani và Việt Nam. Đã từ lâu Rotundin được sử dụng làm thuốc an thần và giảm đau dưới dạng thuốc bột, thuốc viên, thuốc tiêm và được ghi trong dược điển một số nước.

Nhiều công trình nghiên cứu đã xác định hoạt lực và độ dung nạp của Rotundin trong lâm sàng có so sánh với các thuốc an thần gây ngủ và giảm đau có nguồn gốc hoá dược, kết qủa cho thấy Rotunda có tác dụng an thần gây ngủ với liều thấp mà độ dung nạp thuốc lại rất cao, trong quá trình sử dụng không có trường hợp nào bị tai biến và quen thuốc.

Ngoài tác dụng an thần giảm đau, Rotunda còn có tác dụng điều hoà nhịp tim, hạ huyết áp, giãn cơ trơn do đó làm giảm các cơn đau do co thắt ở đường ruột và tử cung.

CHỈ ĐỊNH:

Rotunda được dùng trong các trường hợp lo âu, căng thẳng do các nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất ngủ, hoặc giác ngủ đến chậm, dùng thay thế cho Diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc.

Rotunda được dùng giảm đau trong các trường hợp đau do co thắt ở đường tiêu hoá, tử cung, đau dây thần kinh, đau đầu cao huyết áp và đau cơ – xương – khớp, sốt cao gây co giật.

Liều lượng – Cách dùng

Dùng đường uống theo chỉ định của bác sĩ;

Liều thông thường:

Để an thần gây ngủ: Người lớn: 1-2 viên trước khi đi ngủ.

Để giảm đau: 1-2 viên x 2-3 lần / ngày;

Trẻ em từ 1 tuổi trở lên: 2mg/kg thể trọng chia làm 2 -3 lần trong ngày

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với Tetrahydropalmatin;

Trẻ em dưới 1 tuổi.

Chú ý đề phòng:

Ngừng thuốc trong trường hợp có biểu hiện di ứng, chóng mặt.

Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú;

Bảo quản:

Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Thông tin thành phần Rotundin

Tác dụng :

Rotundin là một alcaloid chủ yếu chiết từ củ một số loài bình vôi (Stephania Lour.) có tác dụng an thần gây ngủ, hạ huyết áp, điều hoà tim, giãn cơ trơn, do đó giảm các cơn đau do co thắt cơ trơn.

Chỉ định :

– Mất ngủ do các nguyên nhân khác nhau. Có thể dùng hỗ trợ giấc ngủ trong các trường hợp ngủ không sâu hoặc ngủ không đủ giấc. 
– Dùng thay thế diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc. 
– Hỗ trợ giảm đau trong một số trường hợp đau co thắt cơ trơn, cơ vân, đau dây thần kinh, đau do co thắt đường tiêu hoá, tử cung, đau cơ xương khớp, đau tim, hen, sốt cao do co giật. 

Liều lượng – cách dùng:

Liều thông thường:

– An thần, gây ngủ: liềutrung bình đối với người lớn: 1-2 viên/lần x 2-3 lần/ngày; đối với trẻ em trên 1 tuổi: 2mg/kg thể trọng/ngày chia làm 2-3 lần.

– Giảm đau: Dùng liều gấp đôi liều an thần, gây ngủ.

Chống chỉ định :

– Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc .

– Trẻ em dưới 1 tuổi.

Tác dụng phụ

– Thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ như: Đau đầu, kích thích vật vã, hiếm khi gây mất ngủ. Thông báo cho bác sỹ nếu gặp phải tác dụng không mong muốn.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc An thần rotundin và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc An thần rotundin bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here