Thuốc Aneket: Công dụng và liều dùng – Giá bao nhiêu?

0
284
Aneket
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Aneket công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Aneket điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Aneket ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Aneket

Aneket
Nhóm thuốc: Thuốc gây tê, mê
Dạng bào chế:Dung dịch tiêm-50mg/ml
Đóng gói:Hộp 10 ống x 2ml

Thành phần:

Ketamine hydrochloride
Hàm lượng:
50mg/ml
SĐK:VN-2784-07
Nhà sản xuất: Neon Laboratories., Ltd – ẤN ĐỘ
Nhà đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Ấn
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Gây mê trong các phẫu thuật nhỏ, dẫn mê trước khi dùng thuốc gây mê khác, giúp tăng tác động của thuốc gây mê yếu.

Liều lượng – Cách dùng

Tiêm gián đoạn: Dẫn mê tiêm IV chậm 60 giây, cứ trung bình 2 mg/kg hoặc khi tiêm IM 10 mg/kg. Duy trì mê thêm khoảng 1 liều bằng 1/2 liều hoặc như liều dẫn mê, tiêm IV hoặc IM. Tiêm truyền IV pha 500 mg vào trong 500 mL dịch, liều 2 – 5 mg/kg truyền nhanh 120 – 150 giọt/phút khi dẫn mê, sau đó chỉnh lại liều còn 30 – 60 giọt/phút.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thuốc ketamine, bệnh nhân tăng HA, tai biến mạch máu não, bệnh suy tim nặng không dùng.

Chú ý đề phòng:

Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị tăng áp lực nội sọ, khi lái xe & vận hành máy.

Thông tin thành phần Ketamine

Dược lực:

Thuốc mê tạo ra gây mất cảm giác phân ly, được đặc trưng bởi những giữ nguyên thế và mất trí nhớ, được tiêm tĩnh mạch. Thuốc càng gây tăng trương lực cơ, mắt bệnh nhân thường vẫn mở trong khi gây mê.

Dược động học :

– Hấp thu: Ketamin sẽ hấp thu nhanh sau khi tiêm và phân bố nhanh vào các mô được truyền vào máu tốt kể cả não.

– Phân bố: Nửa đời phân bố khoảng thời gian 7-11 phút và thể tích phân bố khoảng 3,3 lit/kg.

– Chuyển hoá: Ketamin được chuyển hoá ở gan tạo thành chất chuyển hoá có hoạt tính. Các đường chuyển hoá khác sẽ là phản ứng hydroxyl hoá vòng cyclohexan và liên hợp với acid glucuronic.

– Thải trừ: Khoảng 90% liều được bài xuất ra bên trong nước tiểu trong đó có khoảng 4% dưới dạng ketamin nguyên vẹn, chỉ khoảng 5% được thải trừ theo đường phân.

Tác dụng :

Ketamin sẽ có tác dụng gây mê phân lập do cắt đứt chọn lọc những con đường hội tụ ở bên trong não, thuốc gây dịu thần kinh và sẽ làm xuất hiện tình trạng mất trí nhớ. Đặc biệt,  trong đó người bệnh vẫn có vẻ tỉnh nhưng sẽ dễ cách biệt với môi trường, bất động và không cảm thấy đau.

Tác dụng kích thích hô hấp và tim mạch của thuốc ketamin có thể sử dụng cho những người dễ có nguy cơ cao trong sốc do giảm thể tích máu. Thuốc có tác dụng làm giãn phế quản và do đó cũng có thể dùng cho những người bị bệnh hen phế quản và điều trị hen bằng thở máy.

Có thể sử dụng tác dụng giảm đau của thuốc ketamin để hỗ trợ cho gây tê từng vùng hay trong những trường hợp chấn thương rộng.

Chỉ định :

Thuốc có thể dùng cho các phẫu thuật có thời gian ngắn và trong các can thiệp chẩn đoán gây đau hay có dùng thiết bị. Thuốc cũng có thể dùng để dẫn mê trước khi dùng các thuốc gây mê khác. Ketamine giúp tăng cường hiệu quả của các thuốc gây mê yếu (ví dụ : N2O).

Tác dụng phụ

Tăng huyết áp, nhịp tim nhanh và tăng áp lực nội sọ, trụy hô hấp, nhìn đôi, rung giật nhãn cầu, buồn nôn, nôn. Đồng thời chảy nước mắt, tiết nước bọt, tăng trương lực cơ, và ảo giác, kích động tâm thần vận động hoặc cũng có thể xảy ra khi hồi phục, thường có thể được phòng ngừa bằng droperidol (tiêm bắp 0,1mg/kg thể trọng).
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Aneket và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Aneket bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here