Thuốc Avastin 10mg: Công dụng và liều dùng

0
358
Avastin 10mg
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ các bài viết về: Sử dụng thuốc Avastin 10 mg, Tác dụng phụ – Liều dùng, Thuốc Avastin 10 mg chữa bệnh gì? BÌNH LUẬN cuối bài để biết: mua bán thuốc Avastin 10 mg ở đâu Xem bên dưới để biết chi tiết.

Avastin 10mg

Avastin 10mg
Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 1 lọ 50 viên nén bao phim

Thành phần:

Atorvastatin
Hàm lượng:
10mg
SĐK:VNB-1699-04
Nhà sản xuất: Công ty TNHH ICA Pharm – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Tăng cholesterol máu và bị rối loạn lipid máu hỗn hợp.
Tăng triglyceride trong máu.
Rối loạn chẹn beta – lipoprotein.
Tăng cholesterol trong nồng độ máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.

Liều lượng – Cách dùng

– Tăng cholesterol trong máu có hoặc không có các yếu tố gia đình dị hợp tử & rối loạn lipid huyết hỗn hợp 10 mg, ngày 1 lần, liều thông thường sẽ dùng từ 10 – 80 mg/ngày.

– Tăng cholesterol máu có yếu tố các đồng hợp tử từ 10 – 80 mg/ngày. Nên tiếp tục ăn kiêng.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần của thuốc. Bệnh gan tiến triển nhanh, tăng men gan không rõ nguyên nhân. Phụ nữ đang có thai & cho con bú.

Tương tác thuốc:

Cyclosporin, dẫn xuất acid fibric, erythromycin và chất niacin, kháng nấm nhóm azole. Thuốc kháng acid, colestipol, Digoxin.

Tác dụng phụ:

Táo bón, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa cũng như kèm triệu chứng đau bụng, nhược cơ, khô da, ngứa, hồi hộp.

Chú ý đề phòng:

các bệnh liên quan đến Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan.
Quá trình lái xe & vận hành máy.

Thông tin thành phần Atorvastatin

Dược lực:

Atorvastatin là thuốc thuộc nhóm các ức chế HMG- CoA reductase.

Dược động học :

– Hấp thu: Atorvastatin được hấp thu rất nhanh qua con đường tiêu hoá, hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi các thức ăn. Sinh khả dụng của atorvastatin thấp vìnó sẽ được chuyển hoá mạnh qua gan lần đầu(trên 60%). Nồng độ đỉnh trong huyết thanh của viên thuốc là 1-2 giờ.

– Phân bố: Atorvastatin liên kết mạnh mẽ với protein huyết tương trên 98%. Atorvastatin ưa mỡ nên nó sẽ dễ dàng đi qua được hàng rào máu não.

– Chuyển hoá: Thuốc sẽ được chuyển chủ yếu ở gan(>70%) thành các chất chuyển hoá có hoặc không có hoạt tính.

– Thải trừ: thuốc sẽ được đào thải chủ yếu qua phân và đào thải qua thận dưới 2%.

Tác dụng :

Atorvastatin là một nhóm thuốc làm giảm cholesterol. Thuốc sẽ gây ức chế sản sinh cholesterol ở gan bằng cách nó sẽ ức chế một enzym tạo cholesterol là HMGCoA reductase. Thuốc sẽ làm giảm mức cholesterol chung cũng như cholesterol LDL trong máu (LDL cholesterol bị coi là một loại cholesterol “xấu” đóng vai trò chủ yếu trong bệnh mạch vành). Giảm mức LDL cholesterol nó sẽ làm chậm tiến triển và thậm chí có thể đảo ngược bệnh mạch vành. Không như các thuốc khác trong nhóm thuốc này, atorvastatin thuốc cũng có thể làm giảm nồng độ triglycerid trong máu của cơ thể. Nồng độ triglycerid trong máu cao cũng sẽ liên quan với bệnh mạch vành.

Chỉ định :

Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng nó sẽ làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid & làm tăng HDL ở bệnh nhân nguy cơ tăng cholesterol máu nguyên phát & rối loạn lipid máu hỗn hợp của cơ thể (type IIa & IIb); làm giảm triglycerid máu type IV).

Ðiều trị rối loạn chẹn betalipoprotein trong máu nguyên phát (type III).

Ðiều trị hỗ trợ với các biện pháp làm giảm các chất lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần & LDL ở bệnh nhân nguy cơ tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

Liều lượng – cách dùng:

Liều đầu tiên: 10mg, ngày 1 lần. Khoảng trong liều cho phép: 10-80mg ngày 1 lần, không liên quan đến bữa ăn. Tối đa: 80mg/ngày.

Chống chỉ định :

Bệnh nhân quá mẫn với thành phần thuốc.

Bệnh gan tiến triển nhanh với tăng men gan dai dẳng mà bạn không tìm được nguyên nhân. Phụ nữ đang có thai hoặc đang trong tình trạng cho con bú.

Tác dụng phụ

Nhẹ & thoáng qua: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón đồng thời đau bụng, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Avastin 10mg và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Avastin 10mg bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here