Thuốc Acidophilus là gì? Lợi ích của Bacivit như thế nào?

0
2151
Rate this post

Thuốc Bacivit là thuốc để điều trị rối loạn tiêu hóa. Lợi ích của Bacivit cung cấp lợi khuẩn đông khô giúp tăng cường hoạt động của hệ thống tiêu hóa và nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Thuốc Acidophilus (Bacivit) là gì? 

Bacivit thực chất là một loại men vi sinh có tác dụng cung cấp lợi khuẩn dưới dạng men đông khô cho đường tiêu hóa để nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa.

Thuốc được bào chế dưới dạng bột pha uống chứa trong hộp 100 gói, mỗi gói chứa 1 gam bột uống.

Bacivit có thành phần là  Lactobacillus acidophilus dưới dạng men Lactobacillus acidophilus đông khô hàm lượng 108 CFU cùng với tá dược vừa đủ 1 gói.

Lợi ích của Bacivit đối với sức khỏe

Bacivit chứa Acidophilus (Lactobacillus acidophilus) được coi là một lợi khuẩn, một từ dùng để mô tả các vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe đối với những người dùng chúng với lượng vừa đủ. Probiotics giúp hình thành một phần của vi khuẩn tiêu hóa lành mạnh, “tốt” được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể. Khi dùng đường uống , acidophilus có thể giúp tiêu hóa và bảo vệ chống lại một số vi khuẩn có hại có thể gây tiêu chảy.

Lợi ích của Bacivit đã được sử dụng cho một loạt các vấn đề về đường tiêu hóa, bao gồm:

  • bụng đau
  • táo bón
  • không dung nạp lactose
  • bệnh viêm ruột (bệnh Crohn, viêm loét đại tràng)
  • đau bụng trẻ sơ sinh
  • hội chứng ruột kích thích
  • phòng ngừa và điều trị tiêu chảy do nhiễm trùng hoặc kháng sinh
  • tiêu chảy ở trẻ em do virus rota

Acidophilus cũng đã được sử dụng để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn và nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn hoặc nấm men.

Các ứng dụng khác bao gồm phòng ngừa và điều trị cảm lạnh thông thường và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác và bệnh chàm ở trẻ em.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đã giới thiệu sản phẩm này cho các tình trạng khác. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bạn có thắc mắc.

Lợi ích khác của Bacivit (Lactobacillus acidophilus) 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng acidophilus có thể có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định hiệu quả của nó trong điều trị nhiễm trùng âm đạo do nấm men.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em ở nhà trẻ được cho uống sữa có chứa acidophilus ít có khả năng bị các triệu chứng giống cúm (sốt, ho và chảy nước mũi), và nếu có thì chúng sẽ có xu hướng nhẹ hơn và thời gian ngắn hơn. Trẻ em cũng ít có xu hướng sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các triệu chứng. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định hiệu quả của nó ở người lớn.

Lactobacillus acidophilus đã không được chứng minh là có hiệu quả trong việc phòng ngừa hoặc điều trị tiêu chảy ở người đi du lịch hoặc ở những người đang dùng thuốc kháng sinh, và vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đưa ra kết luận chắc chắn. Tuy nhiên, Lactobacillus GG, một loại lactobacillus khác, có thể hữu ích trong việc giảm số ngày bị tiêu chảy nặng ở những người bị tiêu chảy nhiễm trùng, tiêu chảy do du lịch, tiêu chảy liên quan đến việc sử dụng kháng sinh.

Acidophilus đã không được chứng minh là cải thiện các triệu chứng liên quan đến không dung nạp lactose, bệnh viêm ruột hoặc hội chứng ruột kích thích. Những người bị tổn thương đường ruột hoặc mới phẫu thuật ruột cũng nên tránh dùng lactobacilli.

Acidophilus thường được dung nạp tốt ở người lớn và trẻ em. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của chất bổ sung đường uống là đầy hơi và chướng bụng. Những người nhạy cảm hoặc không dung nạp lactose có thể bị khó chịu ở bụng khi dùng các nguồn axitophilus từ sữa.

Lactobacilli là vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ở những người có hệ miễn dịch kém, chẳng hạn như những người bị HIV / AIDS hoặc ung thư, cũng như những người đang dùng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch (ví dụ: những người đã cấy ghép) hoặc những người đang được hóa trị. Nếu bất kỳ điều nào trong số này áp dụng cho bạn, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng bất kỳ loại chất bổ sung acidophilus nào.

Nếu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra, trầm trọng hơn hoặc kéo dài hơn 3 ngày hoặc nếu bạn nhận thấy có máu trong phân, bạn nên ngừng sử dụng acidophilus và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Acidophilus không nên dùng cùng lúc với thuốc kháng sinh – chúng nên được dùng cách nhau ít nhất 2 giờ.

Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc mới nào, bao gồm các sản phẩm sức khỏe tự nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn. Nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về bất kỳ sản phẩm sức khỏe tự nhiên nào mà bạn có thể đang dùng.

Lợi ích của Bacivit
Lợi ích của Bacivit

Thông tin quan trọng của Bacivit (Acidophilus)

Acidophilus chưa được FDA chấp thuận để điều trị bất kỳ bệnh nào và không được thay thế cho thuốc kê đơn.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng acidophilus nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế nào khác, dị ứng hoặc nếu bạn dùng các loại thuốc khác hoặc thảo dược hoặc thực phẩm chức năng. Trong những điều kiện nhất định, có thể nguy hiểm cho bạn khi dùng acidophilus.

Không dùng acidophilus mà không nói chuyện trước với bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc có thể mang thai trong khi điều trị. Không dùng acidophilus mà không nói chuyện trước với bác sĩ nếu bạn đang cho con bú. Không cho trẻ dùng bất kỳ loại thảo dược hoặc thực phẩm chức năng nào mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-bacivit/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here