Thuốc Ibuparavic là gì? Lợi ích của Ibuparavic như thế nào?

0
2160
Rate this post

Thuốc Ibuparavic là thuốc giảm đau hạ sốt. Lợi ích của Ibuparavic có tác dụng tốt trong điều trị sốt cũng như giảm đau chống viêm nhờ sự kết hợp từ các đặc tính của các thành phần. 

Thuốc Ibuparavic là gì?

Ibuparavic là thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, thuốc được dùng trong điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp, điều trị bệnh Gút.

Thuốc được sản xuất bởi Chi nhánh công ty TNHH SX-TM dược phẩm Thành Nam – VIỆT NAM, hiện đang được lưu hành trên thị trường với số đăng ký là GC-318-19.

Thành phần thuốc bao gồm:

 • Paracetamol với hàm lượng 300mg.
 • Ibuprofen với hàm lượng 200mg.
 • Cafein với hàm lượng 20mg.

Dạng bào chế, đóng gói: thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp có chứa 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Lợi ích của Ibuparavic đối với sức khỏe

Ibuparavic là sự kết hợp của Ibuprofen Paracetamol và Cafein này là thuốc chống nhiệt, giảm đau và chống viêm không steroid. Ibuprofen được sử dụng rộng rãi để làm giảm các triệu chứng của đau bụng kinh nguyên phát, viêm khớp và sốt. Paracetamol, hoặc acetaminophen, là một loại thuốc giảm đau hoặc giảm đau không kê đơn được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nó được khuyên dùng rộng rãi cho các trường hợp đau nhức cơ, đau đầu, đau lưng, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh và sốt. Caffeine, mặt khác là chất kích thích phổ biến nhất được sử dụng trong loại thuốc này để tăng tốc độ hoạt động.

Lợi ích của Ibuparavic mang đặc tính chống viêm giúp giảm viêm và các bệnh liên quan. Acetaminophen có trong Ibuparavic giúp điều trị sốt.

Giảm đau

 • Ibuparavic có chứa hai loại thuốc: Paracetamol và Ibuprofen, cả hai đều được sử dụng rộng rãi như thuốc giảm đau. Chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau để giảm đau, sưng và viêm. Thuốc này rất hiệu quả trong việc điều trị các cơn đau nhẹ đến trung bình liên quan đến chứng đau nửa đầu, đau đầu, đau lưng, đau bụng kinh, đau răng, đau cơ và thấp khớp. Thành phần chống viêm làm cho thuốc này hiệu quả hơn trong việc điều trị căng cơ, bong gân và đau cơ.
 • Hãy dùng nó như nó được quy định để có được lợi ích nhất. Đừng dùng quá nhiều vì điều này có thể nguy hiểm và không dùng lâu hơn mức cần thiết. Nói chung, bạn nên dùng liều thấp nhất có tác dụng, trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hạ sốt

 • Ibuparavic là sự kết hợp của paracetamol và ibuprofen giúp hạ nhiệt độ cao do sốt. Thuốc này rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, đau họng và sốt.
 • Hãy dùng nó như nó được quy định để có được lợi ích nhất. Không uống quá nhiều hoặc lâu hơn mức cần thiết vì điều này có thể gây nguy hiểm. Nói chung, bạn nên dùng liều thấp nhất có tác dụng, trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu bạn đang điều trị một bệnh mãn tính như viêm khớp , hãy hỏi bác sĩ về các phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc khác để điều trị cơn đau của bạn.

Thông tin quan trọng của Ibuparavic

Người lớn: Giữ theo liều khuyến cáo. Không dùng thuốc này lâu hơn một vài ngày mỗi lần trừ khi được bác sĩ khuyên.

Trẻ em và thanh thiếu niên: Giữ theo liều khuyến cáo. Không cho thuốc này lâu hơn 48 giờ mỗi lần trừ khi được bác sĩ khuyên.

Nếu sử dụng hoặc nghi ngờ quá liều, hãy gọi cho 115 hoặc đến bệnh viện ngay lập tức ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe vì nguy cơ chậm trễ, tổn thương gan nghiêm trọng. Không sử dụng sản phẩm này:

 • Ở trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Nếu đang mang thai hoặc đang cố gắng mang thai.
 • Nếu bạn bị loét dạ dày, suy giảm chức năng thận hoặc suy tim.
 • Nếu bạn bị dị ứng với ibuprofen hoặc các loại thuốc chống viêm khác. Nếu bạn bị phản ứng dị ứng, hãy ngừng dùng và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 • Nếu bạn bị hen suyễn.
 • Nếu bạn từ 65 tuổi trở lên.

Với các sản phẩm khác có chứa paracetamol, ibuprofen, aspirin hoặc các loại thuốc chống viêm khác hoặc với các loại thuốc bạn đang dùng thường xuyên. Thận trọng:

Không dùng quá liều khuyến cáo. Sử dụng quá nhiều có thể có hại và làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tổn thương gan.

Lợi ích của Ibuparavic
Lợi ích của Ibuparavic

Bảo quản thuốc Ibuparavic như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc trong bao bì kín ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-ibuparavic/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here