Thuốc Banitase là gì? Lợi ích của Banitase đối với sức khỏe như thế nào?

0
86
p>Thuốc banitase là thuốc kháng sinh thuộc nhóm đường tiêu hóa. Lợi ích của Banitase có tác dụng điều hòa nhu động đường tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ và nâng cao chức năng hệ tiêu hóa ở một số người có tiêu hóa kém.

Thuốc Banitase là gì?

Thuốc Banitase là sản phẩm thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh đường tiêu hóa. Giúp người dùng nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của đường tiêu hóa.

Nhờ các thành phần đặc biệt, sản phẩm còn điều trị cho người dùng đang bị các triệu chứng khó tiêu, rối loạn bài tiết axit, hội chứng ruột kích thích,…

Thành phần trong Banitase, bao gồm:

  • Trimebutine Maleate: Có tác dụng điều hòa vận động của đường tiêu hóa. Từ đó gây ức chế kích thích sự vận động của dạ dày, ruột.
  • Bromelain: Làm tăng hoạt tính phân hủy Fibrin, đồng thời ức chế sự tổng hợp Fibrinogen. Hoạt chất có tác dụng kháng viêm và làm giảm sự bài tiết của các tiền chất gây viêm.
  • Acid Dehydrocholic: Là một chất không hấp thu qua đường tiêu hóa mà chỉ ở lại dưới dạng không đổi qua phân.
  • Simethicone: Làm giảm đi sự tăng bề mặt của các bóng hơi ở bên trong niêm mạc ống tiêu hóa. Làm sạch các bóng và tống hơi trong ống tiêu hóa dễ dàng.
  • Pancreatin: Rất tốt cho bệnh nhân bị suy tuyến tụy nhờ khả năng cải thiện chuyển hóa tinh bột, chất béo và protein.

Các tá dược vừa đủ 1 viên: Ethyl vanilin, Gelatin, Glycerin đậm đặc, dầu lecithin,Titan Dioxide, nước tinh khiết và màu xanh số 1.

Lợi ích của Banitase đối với sức khỏe

Thuốc Banitase được kết hợp bởi 5 hoạt chất chính. Lợi ích của Banitase cụ thể như sau:

  • Simethicone là một chất lỏng nhớt, trong, mờ màu xám có chứa 4-7% silicon dioxit ( kl/kl). Hoạt chất này có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của các bóng hơi bằng cách hợp chúng lại với nhau. Hoạt chất này thường được dùng để loại bỏ các khí hay bọt ở đường tiêu hóa. Từ đó làm giảm căng bụng và triệu chứng khó tiêu. Hoạt chất này không được cơ thể hấp thụ nên hoàn toàn bị đào thải qua đường phân.
  • Pancreatin hay còn được gọi là enzym tụy, trong thuốc Pancreatin được bào chế từ tuyến tụy của lợn, bò, là hỗn hợp của các enzym tiêu hóa như trypsin, amylase và lipase. Thuốc có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến hội chứng thiếu hấp thu liên quan đến tụy.
  • Trimebutine maleate là một thuốc mới trong điều trị rối loạn dạ dày ruột, các tác dụng chọn lọc trên hệ thần kinh. Chính vì thế thuốc có rất ít tác dụng phụ như các thuốc thông thường khác như giãn đồng tử và đổ mồ hôi. Hoạt chất Trimebutine maleate có tác dụng điều hòa nhu động dạ dày ruột rất cần cho điều trị các chứng nhu động dạ dày ruột bị kích thích.
  • Bromelain có bản chất là enzym phân dải protein ( tiêu hóa protein). Hoạt chất có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu.

Đối tượng sử dùng thuốc banitase

Đối tượng sử dụng thuốc banitase là những người khó tiêu ở dạ dày hoặc ruột, người bị rối loạn bài tiết acid mật hoặc tụy, những người bị khó tiêu sau khi phẫu thuật dạ dày hoặc phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Những người bị hội chứng ruột kích thích, chứng táo bón có nhu động hoặc mất trương lực, người bị không tiêu do loạn vận động đường tiêu hóa, tiêu chảy chức năng.

Thông tin quan trọng của Banitase

Những người mắc bệnh suy thận cần lưu ý khi dùng thuốc bởi thuốc có khả năng được đào thải qua thận

Với người cao tuổi với chức năng thận suy giảm cũng đặc biệt chú ý khi dùng loại thuốc này.

Phụ nữ mang thai, đang cho con bú chưa có chứng minh vào về tác hại của thuốc do vậy cần đặc biệt lưu ý khi dùng

Người bệnh trước khi dùng nên báo cho bác sĩ về những loại thuốc đang sử dụng để các bác sĩ cân nhắc thay đổi thuốc, liều dùng của thuốc nhé

Tham khảo ý kiến của các bác sĩ về đồ ăn đồ uống có thể làm giảm tác dụng của thuốc và có nguy cơ gia tăng tác dụng phụ của thuốc

Lợi ích của Banitase
Lợi ích của Banitase

Cách bảo quản thuốc Banitase

Bạn nên bảo quản thuốc Banitase ở nhiệt độ phòng, tránh nơi có độ ẩm cao và ánh sáng chiếu trực tiếp. Đặc biệt, bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá tủ lạnh, đồng thời giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Ngoài ra, khi không sử dụng thuốc nữa thì bạn cũng không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vào đó, bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-banitase/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here