Thuốc Dexclorpheniramin & Betamethason là gì? Lợi ích của Cedetamin như thế nào?

0
2933
5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Cedatamin là thuốc có có tác dụng chống dị ứng, gồm có hai thành phần là thuốc kháng histamin h1 và thuốc giảm đau chống viêm corticoid. Lợi ích của Cedetamin giúp điều trị tình trạng dị ứng.

Thuốc Dexclorpheniramin & Betamethason là gì?

Cedetamin là một sản phẩm đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa. Sản phẩm này được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ sản xuất dày dạn kinh nghiệm và những công thức tiên tiến.

Đây là một loại thuốc được bào chế nhằm chống lại tình trạng dị ứng vẫn thường hay gặp ở da và các cơ quan. Dùng được trong các trường hợp quá mẫn.

Hai thành phần chính làm nên tác dụng của loại thuốc này đó chính là:

 • Dexclorpheniramin meleat là thuốc kháng thụ thể H1, thuốc ức chế, không cho Histamin gắn vào thụ thể Khi Histamin gắn vào thụ thể sẽ gây nên các phản ứng dị ứng cho cơ thể. Vì vậy kháng Histamin sẽ có tác dụng ngăn chặn các phản ứng dị ứng do Histamin gây ra.
 • Betamethason có tác dụng ức chế arachidonic acid, dẫn tới ức chế các chất trung gian hóa học gây viêm như prostaglandin, leucotrien,…đồng thời ức chế sự giãn mạch và tăng tính thấm mao mạch tại vùng bị tổn thương; ức chế sự di chuyển bạch cầu và đại thực bào tới vùng tổn thương. Từ đó ức chế các quá trình viêm trong cơ thể. Giúp chống viêm và làm giảm triệu chứng dị ứng hiệu quả.

Hoạt hoạt chất này có tác dụng hiệp đồng, bổ trợ lẫn nhau trong quá trình điều trị các triệu chứng của bệnh dị ứng.

Lợi ích của Cedetamin đối với sức khỏe

Cedetamin là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng mineralocorticoid không đáng kể. Lợi ích của Cedetamin giúp chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng.

 • Điều trị những bệnh nội tiết, cơ-xương, rối loạn chất tạo keo, da, dị ứng, mắt, hô hấp, máu, ung thư và những bệnh khác có đáp ứng với điều trị corticọde.
 • Rối loạn nội tiết tố: thiểu năng vỏ thượng thận sơ cấp hoặc thứ cấp (dùng kết hợp với minéralocorticọde, nếu có thể được); tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh ; viêm tuyến giáp không mưng mủ và tăng calci huyết có liên quan đến ung thư.
 • Rối loạn về cơ-xương
 • Điều trị bệnh của chất tạo keo: lupus ban đỏ toàn thân, viêm cơ tim cấp tính do thấp khớp, xơ cứng bì và viêm da-cơ.
 • Điều trị bệnh Pemphigus; viêm da mụn nước dạng herpes; hồng ban đa dạng nghiêm trọng (hội chứng Stevens-Johnson); viêm da tróc vẩy; u sùi dạng nấm; bệnh vẩy nến nặng; eczéma dị ứng (viêm da mãn tính) và nổi mề đay.
 • Điều trị những trường hợp dị ứng như: polyp mũi, hen phế quản (bao gồm suyễn), viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng (viêm da thần kinh), các phản ứng thuốc và huyết thanh.
 • Điều trì những chứng bệnh về mắt như: viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc, loét mép giác mạc dị ứng, herpès zona ở mắt, viêm mống mắt, viêm mống mắt thể mi, viêm hắc võng mạc, viêm phần trước, viêm màng mạch nho và viêm mạch mạc trước lan tỏa ra sau, viêm dây thần kinh mắt, viêm mắt giao cảm ; viêm võng mạc trung tâm ; viêm thần kinh sau nhãn cầu.
 • Điều trị những bệnh về đường hô hấp: bệnh sarcọdose có triệu chứng; hội chứng Loeffler không kiểm soát được bằng các phương pháp khác; ngộ độc berylium; phối hợp với hóa trị liệu trong điều trị bệnh lao phổi cấp và lan tỏa; tràn khí màng phổi; xơ hóa phổi.
 • Điều trị những chứng bệnh như: giảm tiểu cầu tự phát và thứ phát ở người lớn; thiếu máu tán huyết tự miễn dịch; giảm nguyên hồng cầu và thiếu máu do giảm sản do di truyền; phản ứng với đường tiêm truyền.

Thông tin quan trọng của Cedetamin

Khi đang sử dụng thuốc không nên đi tiêm phòng vaccine đặc biệt là vaccine sống vì trong thuốc có hoạt chất gây ức chế miễn dịch.

Chú ý điều chỉnh liều dùng theo đáp ứng của cơ thể bạn. Nếu dùng liều thấp không đỡ bệnh thì cần hỏi bác sĩ để được tăng liều phù hợp.

Cần thận trọng trường hợp nhiễm trùng, bội nhiễm vì thuốc có thể che mờ đi các triệu chứng của nhiễm trùng

Không sử dụng nếu hộp thuốc có dấu hiệu đã được mở, không có tem chống giả,..

Nếu sử dụng hết liệu trình, vẫn không đỡ thì cần đến các trung tâm y tế để kiểm tra.

Lợi ích của Cedetamin
Lợi ích của Cedetamin

Nên bảo quản thuốc Cedetamin như thế nào?

Cedetamin được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh ẩm. Để tránh làm hỏng thuốc, bạn không nên bảo quản Cedetamin trong phòng tắm hoặc tủ đông. Có thể có các nhãn hiệu Cedetamin khác nhau có thể có nhu cầu bảo quản khác nhau. Điều quan trọng là phải luôn kiểm tra gói sản phẩm để biết hướng dẫn bảo quản hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để an toàn, bạn nên để tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên xả Cedetamin xuống bồn cầu hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Điều quan trọng là phải vứt bỏ sản phẩm này đúng cách khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-cedetamin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here