Thuốc Ginkgo biloba là gì? Lợi ích của Bilomag như thế nào?

0
93
p>Thuốc Bilomag có thành phần chính là Cao khô lá Ginkgo biloba. Lợi ích của Bilomag điều hòa tuần hoàn máu não, giúp tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giảm hoa mắt, chóng mặt, ù tai và rất nhiều bệnh lý liên quan đến não bộ khác.

Thuốc Ginkgo biloba là gì?

Bilomag (Ginkgo biloba) là một thuốc có tác dụng điều trị một số chứng bệnh liên quan đến chức năng của não như rối loạn tuần hoàn máu lên não và ngoại biên, suy giảm trí nhớ, đau đầu, chóng mặt, ù tai,… và nằm trong nhóm các thuốc có nguồn gốc chiết xuất từ thảo dược và động vật.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng đóng gói theo đúng quy cách thành hộp 6 Vỉ x 10 Viên nang.

Bilomag có thành phần bao gồm:

  • Hoạt chất chính là cao khô của lá Bạch quả (Ginkgo biloba) đã được chuẩn hóa [Girtkgonis extractum siccum raffinatum et quantificatum] (39,6 – 49,5 : 1) với hàm lượng 80mg/viên.

Tá dược tạo viên:

  • Lactose monohydrat, cellulose vi tinh thể, Magnesi Stearat,..
  • Vỏ nang là vỏ gelatin cứng với thân và nắp vỏ có màu vàng.

Lợi ích của Bilomag đối với sức khỏe

Lợi ích của Bilomag (Ginkgo biloba) có thể mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, bao gồm cải thiện chức năng nhận thức. Các công dụng truyền thống được sử dụng rộng rãi, nhưng không phải tất cả chúng đều đã được nghiên cứu xác nhận.

Ginkgo biloba chứa hai chất chống oxy hóa quan trọng – flavonoid và terpenoit. Flavonoid giúp bảo vệ các tế bào và mô khỏi stress oxy hóa, trong khi terpenoit hỗ trợ tuần hoàn bằng cách làm giãn nở các mạch máu và làm cho các tiểu cầu trong máu bớt dính. Nó cũng có thể làm tăng lưu lượng máu và đóng một vai trò trong cách các chất dẫn truyền thần kinh trong não hoạt động.

Một số nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của bạch quả. Nghiên cứu khác là hỗn hợp hoặc không có kết luận. Năm 2008, kết quả của nghiên cứu đánh giá trí nhớ của Ginkgo (GEM) đã được phát hành. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu xem liệu bạch quả có làm giảm sự xuất hiện của tất cả các loại bệnh mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer hay không. Nó cũng xem xét tác động của ginkgo đối với:

  • suy giảm nhận thức tổng thể
  • huyết áp
  • tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ
  • tử vong chung
  • khuyết tật chức năng

Nghiên cứu GEM, lớn nhất thuộc loại này cho đến nay, đã theo dõi 3.069 người từ 75 tuổi trở lên trong 6 đến 7 năm. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy tác dụng ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở ​​những người tham gia nghiên cứu dùng ginkgo hoặc giả dược. Và một phân tích tổng hợp năm 2012 cho thấy bạch quả không có tác động tích cực đến chức năng nhận thức ở những người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy việc bổ sung bạch quả có thể có lợi cho những người đã mắc bệnh Alzheimer và dùng chất ức chế cholinesterase, các loại thuốc phổ biến được sử dụng để điều trị tình trạng này.

Nghiên cứu GEM cũng cho thấy bạch quả không giảm huyết áp cao. Cũng không có bằng chứng rằng bạch quả làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, nó có thểgiảm nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại viNguồn tin cậy do máu lưu thông kém.

Theo một đánh giá có hệ thống năm 2013, bạch quả có thể được coi là một liệu pháp bổ trợ cho bệnh tâm thần phân liệt. Các nhà nghiên cứu nhận thấy bạch quả dường như “có tác dụng có lợi đối với các triệu chứng loạn thần tích cực” ở những người bị tâm thần phân liệt mãn tính dùng thuốc chống loạn thần.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu đó cũng tìm thấy kết quả nghiên cứu tích cực đối với ADHD, chứng tự kỷ và rối loạn lo âu tổng quát, nhưng chỉ ra rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Theo một đánh giá cũ hơn về nghiên cứu bằng chứng , bạch quả có thể cải thiện chứng rối loạn chức năng cương dương do dùng thuốc chống trầm cảm. Các nhà nghiên cứu tin rằng bạch quả làm tăng sự sẵn có của khí osxit nitric, đóng một vai trò trong việc tăng lưu lượng máu đến dương vật.

Theo một nghiên cứu năm 2009, bạch quả có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia dùng ginkgo hoặc giả dược đã giảm được các triệu chứng. Những người dùng bạch quả đã thuyên giảm đáng kể.

Lợi ích của Bilomag
Lợi ích của Bilomag

Thông tin quan trọng về Bilomag (Ginkgo biloba)

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và bao bì. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược hoặc thực phẩm chức năng nào. Cho dù bạn được điều trị bởi bác sĩ y tế hay bác sĩ được đào tạo về việc sử dụng thuốc hoặc chất bổ sung tự nhiên, hãy đảm bảo tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế và phương pháp điều trị của bạn.

Hãy nhớ rằng, để thuốc này và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ dùng chung thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng thuốc này theo chỉ định được kê đơn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-bilomag-80mg-ginkgo-biloba/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here