Thuốc Ciprofloxacin là gì? Lợi ích của Scanax như thế nào?

0
94
p>Thuốc Scanax là một loại thuốc trị ký sinh trùng và chống nhiễm khuẩn. Lợi ích của Scanax được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể mà các thuốc kháng sinh thông thường không tác dụng.

Thuốc Ciprofloxacin là gì?

Scanax là một sản phẩm của công ty TNHH LD STADA-VN , là thuốc dùng trong điều trị chứng nhiễm trùng bao gồm bệnh than, đau dạ dày và viêm đường ruột, viêm phổi do vi khuẩn, với thành hoạt chất chính là Ciprofloxacin.

Ciprofloxacin là một kháng sinh fluoroquinolon (flor-o-kwin-o-duy nhất) kháng sinh, nó được sử dụng để điều trị các loại nhiễm khuẩn. Nó cũng được sử dụng để điều trị những người đã tiếp xúc với bệnh than hoặc một số loại bệnh dịch hạch . Ciprofloxacin phóng thích kéo dài chỉ được phép sử dụng cho người lớn.

Thuốc kháng sinh fluoroquinolone có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc vô hiệu hóa mà không thể hồi phục.

Ciprofloxacin chỉ nên được sử dụng cho các trường hợp nhiễm trùng không thể điều trị bằng kháng sinh an toàn hơn.

Lợi ích của Scanax đối với sức khỏe

Lợi ích của Scanax (Ciprofloxacin) được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng xương và khớp, viêm nội tâm mạc, viêm dạ dày ruột, viêm tai ngoài ác tính, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm mô tế bào, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, bệnh than và ung thư tuyến giáp.

Ciprofloxacin chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn; nó không điều trị nhiễm vi-rút như cảm lạnh thông thường . Đối với một số mục đích sử dụng bao gồm viêm xoang cấp tính, nhiễm trùng đường hô hấp dưới và bệnh lậu không biến chứng, ciprofloxacin không được coi là thuốc đầu tay.

Ciprofloxacin chiếm một vai trò quan trọng trong các hướng dẫn điều trị do các hiệp hội y tế lớn ban hành để điều trị các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, đặc biệt là những bệnh có khả năng gây ra bởi vi khuẩn Gram âm, bao gồm cả Pseudomonas aeruginosa. Ví dụ, ciprofloxacin kết hợp với metronidazole là một trong một số phác đồ kháng sinh hàng đầu được Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ khuyến nghị để điều trị nhiễm trùng bụng mắc phải ở cộng đồng ở người lớn. Nó cũng có tính năng nổi bật trong hướng dẫn điều trị viêm bể thận cấp, nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp hoặc mắc phải tại bệnh viện, viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc mãn tính, một số loại viêm nội tâm mạc, một số bệnh nhiễm trùng da, và nhiễm trùng khớp giả.

Trong các trường hợp khác, hướng dẫn điều trị hạn chế hơn, trong hầu hết các trường hợp, các thuốc cũ hơn, phổ hẹp hơn được sử dụng như liệu pháp đầu tay cho các trường hợp nhiễm trùng ít nghiêm trọng hơn để giảm thiểu sự phát triển kháng fluoroquinolone. Ví dụ, Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ khuyến cáo việc sử dụng ciprofloxacin và các fluoroquinolon khác trong nhiễm trùng đường tiết niệu chỉ dành cho các trường hợp đã được chứng minh hoặc dự kiến ​​đề kháng với các loại thuốc phổ hẹp hơn như nitrofurantoin hoặc trimethoprim/sulfamethoxazole. Các Hiệp hội Tiết niệu châu Âu khuyến cáo ciprofloxacin như một phác đồ thay thế để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng, nhưng cảnh báo rằng khả năng “biến cố bất lợi phải được xem xét”.

Mặc dù đã được các cơ quan quản lý phê duyệt để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, ciprofloxacin không được khuyến cáo cho các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp theo hầu hết các hướng dẫn điều trị do một phần hoạt tính của nó đối với tác nhân gây bệnh đường hô hấp phổ biến là Streptococcus pneumoniae. “Các quinolon đường hô hấp” như levofloxacin, có hoạt tính cao hơn chống lại mầm bệnh này, được khuyến cáo là thuốc đầu tay để điều trị viêm phổi mắc phải tại cộng đồng ở những bệnh nhân mắc các bệnh đồng mắc quan trọng và những bệnh nhân cần nhập viện. Tương tự, ciprofloxacin không được khuyến cáo là thuốc điều trị đầu tay cho bệnh viêm xoang cấp tính.

Ciprofloxacin được chấp thuận để điều trị bệnh lậu ở nhiều quốc gia, nhưng khuyến cáo này được cho là đã lỗi thời do tình trạng kháng thuốc.

Lợi ích của Scanax
Lợi ích của Scanax

Thông tin quan trọng của Scanax

Ciprofloxacin có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về gân, tổn thương thần kinh, thay đổi tâm trạng hoặc hành vi nghiêm trọng hoặc lượng đường trong máu thấp .

Ngừng sử dụng ciprofloxacin và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có: đau đầu, đói, khó chịu, tê, ngứa ran, đau rát, lú lẫn, kích động , hoang tưởng, các vấn đề về trí nhớ hoặc khả năng tập trung, ý nghĩ tự tử, đau đột ngột hoặc các vấn đề về cử động trong bất kỳ khớp của bạn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ciprofloxacin có thể gây tổn thương động mạch chủ, dẫn đến chảy máu nguy hiểm hoặc tử vong. Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau dữ dội và liên tục ở ngực, dạ dày hoặc lưng.

Bạn có thể không sử dụng được thuốc này nếu bạn bị rối loạn cơ. Cho bác sĩ biết nếu bạn có tiền sử bệnh nhược cơ.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-scanax-500mg-ciprofloxacin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here