Thuốc Decolgen Forte là gì? Lợi ích của Decolgen Forte như thế nào?

0
1389
2/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Decolgen Forte chứa phenylpropanolamin HCl; chlorphenamine maleate; paracetamol. Lợi ích của Decolgen Forte sử dụng điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.

Thuốc Decolgen Forte là gì?

Decolgen là thuốc được bào chế dưới dạng viên nén có tác dụng điều trị cho nghẹt mũi; ngứa, chảy nước mắt; ngứa họng; hắt xì; đau đầu; sốt; và các triệu chứng khác liên quan đến dị ứng, sốt cỏ khô và cảm lạnh thông thường.

Thuốc có thành phần chính là paracetamol với hàm lượng 500mg, Phenylpropanolamine HCl có hàm lượng 2 mg Chlorpheniramine maleate với hàm lượng 2mg.

Ngoài ra thuốc còn có sự kết hợp vừa đủ của các loại tá dược như Citric acid, anhydrous, magnesium Stearate, cellulose…

Lợi ích của Decolgen Forte đối với sức khỏe

Lợi ích của Decolgen Forte có tác dụng điều trị các trường hợp  cảm nhờ tác động sau:

  • Giảm nghẹt mũi, sổ mũi
  • Giảm nhức đầu, đau, sốt
  • Giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp

Tác dụng dược lí của từng thành phần:

Paracetamol ( hay acetaminophen): Có tác dụng giảm đau, hạ sốt nhưng không chống viêm. Paracetamol ức chế phản ứng peroxidase, tuy nhiên tác dụng ức chế bị vượt qua khi nồng độ Lipid Hydroperoxides (HETEs) quá cao được sản xuất bởi bạch cầu và tiểu cầu đã được hoạt hóa, điều này ngăn chặn paracetamol làm giảm phản ứng viêm. Nhưng nhờ nồng độ HETEs tương đối thấp trong các tế bào nội mô mạch máu và tế bào thần kinh, paracetamol có thể gây ra tác dụng hạ sốt và giảm đau bằng cách ngăn chặn sự sản xuất của các prostaglandin (PGs) ở những vị trí này (Aronoff và các cộng sự, 2009).

Phenylephrine – HCl: Chất này tác động trực tiếp trên các receptor addrenergic trên tiêm mạc của đường hô hấp gây tác động giảm sung huyết mổ,phù nề, sung huyết núi cùng với đó là làm tăng thông khi qua mũi, đặc biệt ở các vùng mà thuốc đặc biệt là thuốc nhỏ giọt hoặc các dạng thuốc dung dịch lắc không thể vào đến đuợc.

Chlorpheniramine Maleate: Bản chất là chất  kháng histamin để ngăn chặn các biểu hiện của phản ứng  dị ứng của đường hô hấp trên ví dụ như chảy nước sau mũi,  sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mắt. Là 1 chất khả năng kháng histamin hiệu quả, Clorpheniramin maleate hiệp đồng tác dụng  với phenylephrine cho khả năng giảm sung huyết hiệu quả  cùng với đó là kéo dài thời gian hơn. Do vậy, sự tăng thông khí không những được cải thiện mà các nhiễm trùng thứ phát cùng với đó là biến chứng gây tắc nghẽn cũng được loại trừ.

Lợi ích của Decolgen Forte
Lợi ích của Decolgen Forte

Thông tin quan trọng của Decolgen Forte

Phenylpropanolamine, một thành phần trong sản phẩm này, có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ xuất huyết (chảy máu vào não hoặc vào mô xung quanh não) ở phụ nữ. Nam giới cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù nguy cơ đột quỵ do xuất huyết thấp nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa phenylpropanolamine.

Không sử dụng thuốc này nếu bạn đã sử dụng chất ức chế MAO trong 14 ngày qua, chẳng hạn như isocarboxazid, linezolid, tiêm xanh methylen, phenelzine, rasagiline, selegiline hoặc tranylcypromine.

Không dùng nhiều thuốc này hơn mức khuyến cáo. Quá liều acetaminophen có thể làm hỏng gan của bạn hoặc gây tử vong. Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị buồn nôn , đau bụng trên, ngứa, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét hoặc vàng da hoặc mắt.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, acetaminophen có thể gây ra phản ứng da nghiêm trọng. Ngừng dùng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị mẩn đỏ da hoặc phát ban lan rộng và gây phồng rộp và bong tróc.

Thận trọng khi lái xe, vận hành máy móc hoặc thực hiện các hoạt động nguy hiểm khác. Decolgen Forte có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Nếu bạn bị chóng mặt hoặc buồn ngủ, tránh các hoạt động này.

Sử dụng rượu một cách thận trọng. Rượu có thể làm tăng buồn ngủ và chóng mặt khi dùng Decolgen Forte. Rượu cũng có thể gây tổn thương gan khi dùng chung với acetaminophen.

Thêm thông tin về thuốc Decolgen Forte

Hãy nhớ rằng, để thuốc này và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ dùng chung thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng thuốc này theo chỉ định được kê đơn.

Luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin hiển thị trên trang này phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-decolgen-forte/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here