Thuốc Bisoprolol là gì? Lợi ích của Bisoloc như thế nào?

0
1958
Rate this post

Thuốc Bisoloc là thuốc tim mạch. Lợi ích của Bisoloc được sử dụng để điều trị trong các bệnh lý tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim.

Thuốc Bisoprolol là gì?

Bisoloc là một loại thuốc biệt dược nằm trong nhóm thuốc trị bệnh tim mạch đang được ứng dụng trị liệu phổ biến hiện nay. Thuốc được sản xuất bởi công ty United Pharma Việt Nam. Trước khi được đem vào sử dụng thì thuốc đã được thử nghiệm thành công, được kiểm định và được bộ y tế cấp giấy chứng nhận sử dụng.

Thuốc Bisoloc được sản xuất bởi thành phần hoạt chất chính là Bisoprolol Fumarate. Với thành phần này của thuốc mang đến công dụng tốt trong việc điều trị suy tim mãn tính, tăng huyết áp, chống nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Thuốc cần được sử dụng theo đúng chỉ định để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thành phần của thuốc Bisoloc

  • Thành phần chính: Bisoprolol Fumarate 2.5 mg.
  • Tá dược khác: Dibasic Calcium Phosphate, Microcrystalline Cellulose, Tinh bột, Crospovidone, Colloidal Silicone Dioxide, Tinh bột tiền Gelatin, Magnesium Stearate, Opadry Il.

Lợi ích của Bisoloc đối với sức khỏe

Lợi ích của Bisoloc (Bisoprolol) tác dụng chọn lọc trên tim không có ISA (có hoặc không có hoạt tính kích thích thần kinh giao cảm nội tại ). Bisoprolol phong bế hệ thần kinh giao cảm trên tim do phong bế receptor beta-adrenergic (các chất chẹn bê ta) như betaprolol làm giảm nhịp tim được dùng điều trị loạn nhịp nhanh. 

Betaprolol cũng làm giảm sức co của cơ tim và gây hạ huyết áp. Do làm giảm nhịp tim và sức co cơ tim, các chất chẹn beta làm giảm nhu cầu oxy cho tim, vì vậy có tác dụng điều trị đau thắt ngực, bởi vì đau thắt ngực xảy ra khi nhu cầu oxy vượt quá sự cung cấp.

Bisoprolol thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc chẹn beta. Những loại thuốc này hoạt động bằng cách ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể đối với một số xung thần kinh, đặc biệt là ở tim. Kết quả là, nó làm giảm nhu cầu về máu và oxy của tim và do đó làm giảm khối lượng công việc mà tim phải làm.

Bisoprolol (Bisoloc) được sử dụng để:

  • Giảm huyết áp cao (tăng huyết áp): Kiểm soát huyết áp cao là điều quan trọng để giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ.
  • Ngăn ngừa các cơn đau tức ngực do bệnh tim (đau thắt ngực).
  • Kiểm soát suy tim mãn tính, ổn định, cùng với các loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu và digoxin. Bisoprolol làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do suy tim.

Bisoprolol không phải là cách chữa trị những tình trạng này, bạn phải tiếp tục dùng thuốc đều đặn hàng ngày để kiểm soát những tình trạng này.

Lợi ích của Bisoloc
Lợi ích của Bisoloc

Thông tin quan trọng về Bisoloc

Đừng bỏ qua liều hoặc ngừng dùng bisoprolol mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn. Dừng đột ngột có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc gây ra các bệnh tim nghiêm trọng khác.

Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ loại phẫu thuật nào, hãy nói với bác sĩ phẫu thuật trước thời hạn rằng bạn đang sử dụng thuốc này.

Bạn không nên sử dụng bisoprolol nếu bạn bị một tình trạng nghiêm trọng về tim như “tắc nghẽn AV”, suy tim nặng hoặc nhịp tim chậm khiến bạn bị ngất xỉu.

Tiếp tục sử dụng bisoprolol theo chỉ dẫn, ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Huyết áp cao thường không có triệu chứng. Bạn có thể phải sử dụng thuốc huyết áp trong suốt phần đời còn lại của mình.

Trong một nghiên cứu trên các bệnh nhân có bệnh mạch vành, bisoprolol không ảnh hưởng lên khả năng lái xe của bệnh nhân. Tuy nhiên, do phản ứng có thể xảy ra khác nhau ở mỗi cá thể nên khả năng lái xe và vận hành máy có thể bị ảnh hưởng. Cần lưu ý đến khả năng này, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị, khi thay đổi liều cũng như khi có uống rượu.

Bảo quản Bisoloc như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-bisoloc-5mg-bisoprolol/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here