Thuốc Ubidecarenone là gì? Lợi ích của Ticonet như thế nào?

0
35
p>Thuốc Ticonet là Thuốc tim mạch. Lợi ích của Ticonet dùng để điều trị các triệu chứng có liên quan đến suy tim xung huyết nhẹ và vừa ở những bệnh nhân đang được điều trị với phác đồ chuẩn.

Thuốc Ubidecarenone (Ticonet) là gì?

Thuốc Ticonet là Thuốc tim mạch – Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VD-32446-19 được sản xuất bởi Công ty TNHH Phil Inter Pharma – VIỆT NAM. Thuốc Ticonet chứa thành phần Ubidecarenon (Coenzym Q10) 30mg và được đóng gói dưới dạng Viên nang mềm.

Ubidecarenone, còn được gọi là coenzyme Q10 hoặc CoQ10, là một chất được tìm thấy trong cơ thể con người, chủ yếu ở tim, gan, thận và tuyến tụy. Nó có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các loại oxy phản ứng.

Lợi ích của Ticonet đối với sức khỏe

Lợi ích của Ticonet (Ubiquinone) có thể có hiệu quả trong y học thay thế như một chất hỗ trợ điều trị chứng thiếu hụt coenzyme Q-10 hoặc giảm các triệu chứng của rối loạn ty thể (tình trạng ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng trong các tế bào của cơ thể).

Ubidecarenone (Ticonet) có thể hiệu quả cho các trường hợp:

 • Mất thị lực do tuổi tác (thoái hóa điểm vàng do tuổi tác): Dùng một sản phẩm cụ thể có chứa coenzyme Q-10, acetyl-L-carnitine và axit béo omega-3 (Phototrop) bằng đường uống dường như cải thiện thị lực ở những người bị mất thị lực do tuổi tác.
 • Suy tim sung huyết (CHF): Một số nghiên cứu cho thấy suy tim có thể liên quan đến mức coenzyme Q-10 thấp. Mặc dù hầu hết các bằng chứng cho thấy rằng chỉ dùng coenzyme Q-10 không giúp điều trị suy tim, nhưng có một số bằng chứng cho thấy nó có thể hữu ích khi dùng kết hợp với các loại thuốc và phương pháp điều trị suy tim khác.
 • Tổn thương dây thần kinh do bệnh tiểu đường: Nghiên cứu cho thấy dùng coenzyme Q-10 giúp cải thiện tổn thương dây thần kinh và đau dây thần kinh ở những người bị tổn thương dây thần kinh do bệnh tiểu đường .
 • HIV / AIDS: Dùng coenzyme Q-10 bằng đường uống dường như cải thiện chức năng miễn dịch ở những người nhiễm HIV / AIDS .
 • Một chứng rối loạn thần kinh di truyền được gọi là bệnh Huntington: Ubiquinol, một dạng thay đổi của coenzyme Q-10, đã được FDA cấp “Tình trạng Thuốc cho Trẻ mồ côi”. Điều này mang lại cho nhà sản xuất Ubiquinol một số động lực tài chính để nghiên cứu hiệu quả của nó đối với Huntington, một điều kiện rất hiếm (ảnh hưởng đến dưới 200.000 người) mà các công ty dược phẩm có thể không đầu tư vào việc phát triển một loại thuốc cho nó. Tuy nhiên, dùng coenzyme Q-10 với liều 600 mg mỗi ngày hoặc ít hơn dường như không có hiệu quả để làm chậm sự tiến triển của bệnh Huntington.
 • Huyết áp cao: Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng dùng coenzyme Q-10 một mình hoặc cùng với các loại thuốc khác để điều trị huyết áp cao dường như giúp giảm huyết áp. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng coenzyme Q-10 bằng đường uống có thể không làm giảm huyết áp ở những người mắc một bệnh gọi là hội chứng chuyển hóa .
 • Biến chứng mạch máu do phẫu thuật bắc cầu: Cung cấp máu giảm trong khi phẫu thuật tim hoặc mạch máu có thể làm mất oxy của mô. Khi nguồn cung cấp máu trở lại mô này, mô có thể bị hư hỏng. Có một số bằng chứng cho thấy uống coenzyme Q-10 một tuần trước khi phẫu thuật bắc cầu tim hoặc phẫu thuật mạch máu có thể giúp giảm tổn thương mô. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý với phát hiện này.
 • Một loại huyết áp cao cụ thể: Uống coenzyme Q-10 hàng ngày dường như làm giảm huyết áp tâm thu (số trên cùng) ở một số người có huyết áp tâm thu cao nhưng huyết áp tâm trương bình thường (số dưới cùng).
 • Đau nửa đầu đau đầu: Uống coenzyme Q-10 có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa  đầu . Các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm tần suất đau đầu khoảng 30% và số ngày bị buồn nôn liên quan đến đau đầu khoảng 45% ở người lớn. Dùng coenzyme Q-10 cũng làm giảmtần suất đau nửa đầu ở trẻ em có mức coenzyme Q-10 thấp. Có thể mất đến 3 tháng để có lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, coenzyme Q-10 dường như không có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau nửa đầu khi chúng đã phát triển.
 • Một rối loạn cơ di truyền được gọi là chứng loạn dưỡng cơ: Dùng coenzyme Q-10 bằng đường uống dường như cải thiện hiệu suất thể chất ở một số người bị chứng loạn dưỡng cơ
 • Đau tim: Khi bắt đầu sử dụng trong vòng 72 giờ sau cơn đau tim và dùng trong một năm, coenzyme Q-10 dường như làm giảm nguy cơ mắc các biến cố liên quan đến tim, bao gồm cả một cơn đau tim khác.
 • Bệnh Parkinson: Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung coenzyme Q-10có thể làm chậm sự suy giảm ở những người mắc bệnh Parkinson giai đoạn đầu. Tuy nhiên, dùng coenzyme Q-10 dường như không cải thiện các triệu chứng ở những người bị bệnh Parkinson giai đoạn giữa.
 • Bệnh Peyronie (cương cứng đau ở nam giới): Nghiên cứu cho thấy rằng dùng coenzyme Q-10 giúp cải thiện chức năng cương dương ở nam giới bị cương cứng.

Ubiquinone (Ticonet) cũng đã được sử dụng để điều trị bệnh Alzheimer , cholesterol cao , hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (bệnh Lou Gehrig). Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ubiquinone có thể không hiệu quả trong việc điều trị những tình trạng này.

Lợi ích của Ticonet
Lợi ích của Ticonet

Thông tin quan trọng của Ubidecarenone 

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và bao bì. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-ticonet-30mg-ubidecarenone/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here