Thuốc Novafex là gì? Lợi ích của Novafex như thế nào?

0
44
p>Thuốc Novafex là thuốc kháng sinh. Lợi ích của Novafex dùng trong điều trị các loại nhiễm khuẩn như: nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhiễm khuẩn tiết niệu – sinh dục, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Thuốc Novafex (Cefixime) là gì?

Thuốc Novafex là Thuốc trị ký sinh trùng chống nhiễm khuẩn kháng virus kháng nấm – Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VD-19581-13 được sản xuất bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM. 

Thuốc Novafex chứa thành phần Cefixime (dưới dạng Cefixime trihydrate) 100mg/5ml và được đóng gói dưới dạng Cốm pha hỗn dịch uống.

  • Cefixime được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này được gọi là kháng sinh cephalosporin. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó sẽ không hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi rút (như cảm lạnh thông thường, cúm). Sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào khi không cần thiết có thể khiến thuốc không có tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng sau này.

Lợi ích của Novafex đối với sức khỏe

Novafex (Cefixime) là một loại kháng sinh phổ rộng, có nghĩa là nó có hoạt tính chống lại nhiều loại vi khuẩn. Thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ngắn hạn (cấp tính) như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng ngực và cổ họng và nhiễm trùng tai. Cefixime điều trị nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây ra nó.

Lợi ích của Novafex được dùng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng:

  • Đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng do các chủng nhạy cảm của Escherichia coli và Proteus mirabilis.
  • Tai: Viêm tai giữa do Haemophilus influenzae , Moraxella catarrhalis và Streptococcus pyogenes.
  • Họng: Viêm amidan và viêm họng do Streptococcus pyogenes.
  • Ngực và phổi: Viêm phế quản mãn tính do Streptococcus pneumoniae và Haemophilus influenzae.
  • Cổ tử cung và niệu đạo: Bệnh lậu (cổ tử cung hoặc niệu đạo) do các phân lập nhạy cảm của Neisseria gonorrhoeae (phân lập sinh penicilinase và không sinh penicilinase) gây ra.
  • Nó cũng được sử dụng để điều trị bệnh sốt thương hàn.

Phổ về tính nhạy cảm của vi khuẩn 

Cefixime là một kháng sinh cephalosporin phổ rộng và thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở tai, đường tiết niệu và đường hô hấp trên. Sau đây là dữ liệu về tính nhạy cảm với MIC đối với một số vi sinh vật có ý nghĩa về mặt y tế:

  • Escherichia coli : 0,015 µg / mL – 4 µg / mL
  • Haemophilus influenzae : ≤0,004 µg / mL -> 4 µg / mL
  • Proteus mirabilis : ≤0,008 µg / mL – 0,06 µg / mL

Thông tin quan trọng của Novafex 

Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

Các phản ứng dị ứng rất xấu và đôi khi gây chết người hiếm khi xảy ra. Nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Không sử dụng lâu hơn bạn đã được nói. Nhiễm trùng thứ hai có thể xảy ra.

Nếu bạn có lượng đường trong máu cao (tiểu đường) và xét nghiệm glucose trong nước tiểu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm ra những xét nghiệm tốt nhất để sử dụng.

Thuốc này có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhân viên phòng thí nghiệm của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro đối với bạn và em bé.

Lợi ích của Novafex
Lợi ích của Novafex

Bảo quản thuốc Novafex như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-novafex-100mg-cefixime/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here