Thuốc Cefprozil là gì? Lợi ích của Cerepone như thế nào?

0
17
p>Thuốc Cerepone là một kháng sinh cephalosporin. Lợi ích của Cerepone có tác dụng  diệt vi khuẩn đang phát triển và phân chia bằng cách ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Thuốc Cefprozil (Cerepone) là gì?

Cerepone thuộc nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn da và mô mềm do một số vi khuẩn nhạy cảm với kháng sinh này gây nên.

Thuốc có thành phần chính là Cefprozil hàm lượng 125mg/gói 2,5g bột thuốc. Thuốc được bào chế ở dạng bột pha hỗn dịch uống, được đóng gói vào một hộp gồm 30 túi, mỗi túi chứa 2,5g bột thuốc. Thuốc được sản xuất bởi công ty dược phẩm Kolmar Korea.

Lợi ích của Cerepone đối với sức khỏe

Cerepone là một loại kháng sinh cephalosporin (SEF là một loại kháng sinh thấp). Nó hoạt động bằng cách chống lại vi khuẩn trong cơ thể bạn.

Lợi ích của Cerepone được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng khác nhau do vi khuẩn gây ra.

  • Viêm họng hoặc viêm amidan: Thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm amidan hoặc viêm họng, là tình trạng viêm amidan hoặc họng do Streptococcus pneumoniae và Haemophilus influenzae gây ra.
  • Viêm tai giữa: Thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm tai giữa, là tình trạng viêm ở tai giữa, do Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis gây ra.
  • Viêm xoang cấp tính: Thuốc này được sử dụng để điều trị viêm xoang cấp tính, là tình trạng viêm xoang do vi khuẩn như Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis, v.v.
  • Các đợt cấp do vi khuẩn cấp tính của viêm phế quản mãn tính: Thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm phế quản, tình trạng viêm màng trong của ống phế quản do Streptococcus pneumoniae, Haemophilus Influenzae và một số Mycoplasma pneumoniae.
  • Nhiễm trùng da và cấu trúc da: Thuốc này được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng da và cấu trúc da do vi khuẩn gây ra. Những nhiễm trùng này có thể bao gồm vết thương bị nhiễm trùng, viêm nang lông, áp xe, viêm mô tế bào, loét,…
  • Viêm bể thận (Pyelonephriits): Thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm bể thận, một loại nhiễm trùng thận do E.coli, Pseudomonas aeruginosa, Enterococci và Klebsiella pneumoniae gây ra.
  • Viêm bàng quang: Thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm bàng quang, một bệnh nhiễm trùng bàng quang do E.coli, Pseudomonas aeruginosa, Enterococci và Klebsiella pneumoniae gây ra.

Thuốc kháng sinh như cefprozil sẽ không có tác dụng đối với cảm lạnh, cúm hoặc các bệnh nhiễm vi rút khác. Sử dụng thuốc kháng sinh khi không cần thiết sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng sau này khiến bạn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Thông tin quan trọng của Cerepone

Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

Hãy kiểm tra công việc máu nếu bạn đang sử dụng thuốc này trong một thời gian dài. Nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Nếu bạn có lượng đường trong máu cao (tiểu đường) và xét nghiệm glucose trong nước tiểu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm ra những xét nghiệm tốt nhất để sử dụng.

Thuốc này có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhân viên phòng thí nghiệm của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này.

Không sử dụng lâu hơn bạn đã được nói. Nhiễm trùng thứ hai có thể xảy ra.

Nếu bạn từ 65 tuổi trở lên, hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc này. Bạn có thể có nhiều tác dụng phụ hơn.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng thuốc này khi bạn đang mang thai.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về bất kỳ rủi ro nào đối với em bé của bạn.

Lợi ích của Cerepone
Lợi ích của Cerepone

Bảo quản Cerepone như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-cerepone-125mg-cefprozil/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here