Thuốc Dinalvic là gì? Lợi ích của Dinalvic như thế nào?

0
2413
Rate this post

Thuốc Dinalvic là thuốc giảm đau, hạ sốt. Lợi ích của Dinalvic được dùng đề giảm đau trong những trường hợp đau nặng hoặc trung bình.

Thuốc Dinalvic là gì? 

Dinalvic VPC là một sản phẩm của công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO), là thuốc thường được dùng với tác dụng giảm đau, hạ sốt do trong thành phần có hiệp đồng tác dụng của 2 hoạt chất Paracetamol và Dextropropoxyphen hoặc là sự kết hợp của Paracetamol và Tramadol Hydroclorid với hàm lượng cụ thể như sau:

  • Paracetamol 325mg: là thuốc giảm đau, hạ sốt phổ biến hiện nay, tác dụng giảm nhiệt hầu như chỉ xuất hiện với người bệnh sốt. Thuốc làm giảm thân nhiệt theo cơ chế tác động lên vùng dưới đồi làm hạ nhiệt, tăng lưu lượng máu ngoại biên, giãn mạch. 
  • Dextropropoxyphen (hoặc Tramadol Hydroclorid) 37,5mg: Tramadol tương tự như thuốc giảm đau opioid . Nó hoạt động trong não để thay đổi cách cơ thể bạn cảm nhận và phản ứng với cơn đau.

Tá dược bao gồm nhiều thành phần như: Tinh bột mì, Tinh bột hồ hóa, đường Lactose, Magnesi Stearat, Acid Citric…

Lợi ích của Dinalvic đối với sức khỏe

Lợi ích của Dinalvic được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đau mức độ trung bình-nặng cần sử dụng phối hợp paracetamol và tramadol:

  • Đau tai: Dinalvic được sử dụng để điều trị đau tai do chấn thương hoặc viêm tai. Điều trị đau tai có thể bao gồm sản phẩm không kê đơn và các loại thuốc giảm đau khác như acetaminophen, Ibuprofen và NSAID.
  • Đau khớp: Viên thuốc này được sử dụng để điều trị các cơn đau khớp có thể do viêm hoặc chấn thương. Nó được sử dụng để chữa đau khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.
  • Đau răng: Dinalvic giúp giảm đau răng hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng nào có thể gây ra mủ xung quanh chân răng.
  • Đau đầu: Thuốc này giúp chữa đau đầu do căng thẳng, căng cơ và đói. Nó cũng giúp chữa đau đầu gây ra trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt.
  • Đau khớp: Dinalvic giúp chữa đau khớp do béo phì. Đau khớp là do trọng lượng dư thừa của cơ thể gây nhiều áp lực lên các khớp.
  • Viêm xương khớp: Dinalvic được sử dụng để điều trị các triệu chứng như cứng khớp, đau khớp và đau lưng dưới liên quan đến viêm xương khớp.

Hãy dùng nó như nó được quy định để có được lợi ích nhất. Không dùng nhiều hơn hoặc lâu hơn mức cần thiết vì điều đó có thể gây nguy hiểm. Nói chung, bạn nên dùng liều thấp nhất có tác dụng, trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình dễ dàng hơn và có một cuộc sống chất lượng hơn, năng động hơn.

Thông tin quan trọng của Dinalvic

Thuốc này có thể có nguy cơ lạm dụng và nghiện cao hơn thường khi dùng theo liều khuyến cáo và cũng như khi dùng kéo dài Thuốc này phải được sử dụng hết sức thận trọng.

Nguyên nhân của Dinalvic có thể gây nghiện, quá liều hoặc tử vong, đặc biệt là ở trẻ em hoặc người khác sử dụng thuốc mà không cần đơn.

Bạn không nên sử dụng Dinalvic nếu bạn có vấn đề về hô hấp nghiêm trọng, tắc nghẽn dạ dày hoặc ruột hoặc nếu gần đây bạn đã sử dụng chất ức chế MAO.

Không dùng Dinalvic cho bất kỳ ai dưới 12 tuổi, hoặc bất kỳ ai dưới 18 tuổi mới phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc u tuyến.

Dùng Dinalvic trong khi mang thai có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện đe dọa tính mạng ở trẻ sơ sinh.

Các tác dụng phụ gây tử vong có thể xảy ra nếu bạn sử dụng thuốc này với rượu hoặc với các loại thuốc khác gây buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp thở của bạn.

Lợi ích của Dinalvic
Lợi ích của Dinalvic

Bảo quản thuốc Dinalvic như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.   

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-dinalvic/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here