Thuốc Ceritine là gì? Lợi ích của Ceritine như thế nào?

0
2154
Rate this post

Thuốc Ceritine là thuốc kháng Histamin. Lợi ích của Ceritine chống dị ứng, ức chế giai đoạn sớm của phản dị ứng qua trung gian, đồng thời giảm sự di dời của tế bào viêm cũng như giải phóng các chất trung gian ở giai đoạn muộn của phản ứng dị ứng.

Thuốc Ceritine là gì?

Thuốc Ceritine là thuốc kháng Histamin được sản xuất bởi Unimax Laboratories – Ấn Độ. Thuốc bào chế dưới dạng viên nén bao phim 10mg và đóng gói theo hộp 10 vỉ, 50 vỉ x 10 viên hoặc hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thành phần của thuốc Ceritine

  • Mỗi viên nén bao phim có chứa 10mg Cetirizine Dihydrochloride.
  • Tá dược: Lactose, Starch, Povidone K-30, Magnesium Stearate, Hydroxypropylmethyl Cellulose, Mono-Diacetylated Monoglyceride, màu đỏ.

Lợi ích của Ceritine đối với sức khỏe

Bản chất của thuốc Ceritine là thuốc kháng Histamin, đối kháng thụ thể H1, có tác dụng chống dị ứng, ức chế giai đoạn sớm của phản dị ứng qua trung gian, đồng thời giảm sự di dời của tế bào viêm cũng như giải phóng các chất trung gian ở giai đoạn muộn của phản ứng dị ứng.

Lợi ích của Ceritine thường được chỉ định cho các trường hợp người bệnh mắc các bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm hoặc theo mùa, ngứa, hen dị ứng, mề đay, viêm kết mạc dị ứng,…

  • Viêm mũi dị ứng theo mùa: Cetirizine được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến sốt cỏ khô / viêm mũi dị ứng do các chất gây dị ứng như phấn hoa cỏ và cỏ phấn hương. Các triệu chứng bao gồm ngứa ở mắt và mũi, chảy nước mũi và đỏ mắt.
  • Dị ứng lâu năm: Cetirizine được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng lâu năm do bụi nhà, lông thú cưng hoặc lông và nấm mốc (chất gây dị ứng). Những người bị viêm mũi dị ứng lâu năm gặp các triệu chứng quanh năm. Các triệu chứng bao gồm chảy nước mũi và nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa trong mũi, đỏ và chảy nước mắt.
  • Phát ban và ngứa: Cetirizine được sử dụng để điều trị phát ban hoặc mày đay mãn tính trên da. Nổi mề đay là những nốt mẩn ngứa nổi lên trên da. Nó giúp giảm sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa da.

Thuốc Ceritine sẽ sử dụng trong trường hợp cơ địa dị ứng và có thể dùng kết hợp thêm thuốc khác theo sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc cho tác dụng toàn thân.

Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong vòng một giờ sau khi dùng Cetirizine. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để nhận thấy toàn bộ lợi ích.

Thông tin quan trọng của Ceritine 

Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

Tránh lái xe và làm các công việc hoặc hành động khác khiến bạn phải cảnh giác cho đến khi bạn thấy thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Thuốc này có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhân viên phòng thí nghiệm của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này.

Tránh uống rượu trong khi dùng thuốc này.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn sử dụng cần sa, các dạng cần sa khác hoặc các loại thuốc theo toa hoặc OTC có thể làm chậm hành động của bạn.

Nếu bạn từ 65 tuổi trở lên, hãy sử dụng thuốc này một cách cẩn thận. Bạn có thể có nhiều tác dụng phụ hơn.

Sử dụng cẩn thận ở trẻ em. Nói chuyện với bác sĩ.

Một số dạng thuốc này có thể không được sử dụng cho mọi lứa tuổi của trẻ em. Nếu bạn có thắc mắc, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro đối với bạn và em bé.

Lợi ích của Ceritine
Lợi ích của Ceritine

Bảo quản thuốc Ceritine như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-ceritine-10mg-cetirizine/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here