Thuốc Tobramycin là gì? Lợi ích của Clesspra như thế nào?

0
25
p>Thuốc Clesspra là một kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn tại chỗ. Lợi ích của Clesspra được dùng trong các bệnh nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra: viêm túi lệ, viêm mi mắt, viêm giác mạc, viêm kết mạc… thuốc dùng được cho trẻ em và người lớn.

Thuốc Tobramycin là gì?

Clesspra, là thuốc nhỏ mắt với thành phần Tobramycin có trong thuốc là một kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn tại chỗ trong các bệnh nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra viêm mi mắt, viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm túi lệ…sẽ sớm giúp cho những ai đang bị trong những trường hợp trên sớm thoát khỏi, nhanh chóng giúp đôi mắt khỏe mạnh trở lại, sản phẩm do Công ty  Makcur, Ấn Độ sản xuất và được Việt Nam nhập khẩu về.

Tobramycin là một kháng sinh nhóm aminoglycosid có tác dụng diệt khuẩn. Tobramycin có tác dụng với nhiều vi khuẩn hiếu khí gram âm và gram dương: + Vi khuẩn hiếu khí gram dương: Staphylococcus aureus + Vi khuẩn hiếu khí gram âm: Citrobacter sp.Enterobacter sp.Escherichia coliKlebsiella sp.Morganella morganiiPseudomonas aeruginosaProteus mirabilisProteus vulgarisProvidencia sp.Serratia sp. Tobramycin không có tác dụng với chlamydia, nấm, virus và đa số các vi khuẩn yếm khí. Cơ chế tác dụng chính xác chưa được biết đầy đủ nhưng có lẽ thuốc ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn không thuận nghịch với các tiểu đơn vị 30s của ribosom.

Lợi ích của Clesspra đối với sức khoẻ

Lợi ích của Clesspra (Tobramycin) được kê đơn để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Chúng hoạt động bằng cách giúp tiêu diệt vi trùng (vi khuẩn) gây nhiễm trùng.

Nhiễm trùng mắt là một nguyên nhân phổ biến của viêm kết mạc. Trong bệnh viêm kết mạc, mắt của bạn bị viêm, cảm thấy có sạn và có thể chảy nước nhiều hơn bình thường. Lòng trắng của mắt có thể đỏ, và mí mắt của bạn có thể bị sưng và dính vào nhau kèm theo dịch tiết khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Ban đầu chỉ có thể bị nhiễm một bên mắt, nhưng nó thường lan sang cả hai mắt. Mặc dù viêm kết mạc do nhiễm trùng có thể khỏi mà không cần điều trị, nhưng đối với những trường hợp nhiễm trùng nặng hơn hoặc nhiễm trùng không tự khỏi, thuốc nhỏ mắt kháng sinh như tobramycin rất hữu ích.

Clesspra (Tobramycin) cũng có sẵn được kết hợp với một loại thuốc gọi là dexamethasone trong thuốc nhỏ mắt. Sự kết hợp này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm viêm sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt.

Lợi ích của Clesspra
Lợi ích của Clesspra

Thông tin quan trọng của Clesspra

Nếu bạn bị dị ứng với tobramycin hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này. Nếu bạn bị dị ứng với thuốc này; bất kỳ phần nào của thuốc này; hoặc bất kỳ loại thuốc, thực phẩm hoặc chất nào khác. Nói với bác sĩ của bạn về dị ứng và những dấu hiệu bạn có.

Thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc khác hoặc các vấn đề sức khỏe.

Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc (kê đơn hoặc OTC, sản phẩm tự nhiên, vitamin) và các vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn phải kiểm tra để đảm bảo rằng bạn an toàn khi dùng thuốc này với tất cả các loại thuốc và các vấn đề sức khỏe của bạn. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không kiểm tra với bác sĩ của bạn.

Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng thuốc này. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

Cẩn thận khi lái xe hoặc làm các công việc khác đòi hỏi thị lực rõ ràng.

Không sử dụng lâu hơn bạn đã được nói. Nhiễm trùng thứ hai có thể xảy ra.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng thuốc này khi bạn đang mang thai.

Tobramycin nhỏ mắt có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây ra tác dụng phụ ở trẻ bú mẹ. Bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

Tobramycin nhỏ mắt không được chấp thuận sử dụng cho bất kỳ ai dưới 2 tháng tuổi.

Bảo quản thuốc Clesspra như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-clesspra-15mg-tobramycin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here