Thuốc Loratadine là gì? Lợi ích của Erolin đối với sức khỏe như thế nào?

0
116
Thuốc Erolin 10mg Loratadine điều trị viêm mũi dị ứng
Thuốc Erolin 10mg Loratadine điều trị viêm mũi dị ứng
p>Thuốc Erolin là một thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng. Lợi ích của Erolin được dùng để điều trị một số triệu chứng dị ứng của cơ thể.

Thuốc Loratadine là gì?

Erolin là một thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng, được dùng để điều trị một số triệu chứng dị ứng của cơ thể.

Thuốc Erolin trên thị trường có nhiều dạng bào chế khác nhau với thành phần chính có tác dụng dược lý là Loratadine. Thuốc Erolin được sản xuất và đăng ký bởi công ty Egis Pharmaceuticals Private Limited Company của Hungary.

Các dạng Erolin

Hiện nay thuốc Erolin trên thị trường đang có 2 dạng chế phẩm là Erolin dạng viên nén và Erolin dạng siro.

Siro Erolin 1mg/ml

Siro Erolin là một dạng chế phẩm của Erolin trên thị trường với thành phần chính có tác dụng dược lý là Loratadin, mỗi 1ml siro Erolin có chứa:

  • Thành phần hoạt chất chính Loratadin có hàm lượng là 1mg
  • Ngoài ra còn một số tá dược khác như propylene glycol, glycerol 85%. Sucrose, aroma vanilin, aroma strawberry, Anhydrous citric acid, purified water, sodium venzoate sao cho vừa đủ 1ml.

Cảm quan của Siro Erolin được lưu hành trên thị trường có loại siro trong đồng nhất, vị ngọt, có màu vàng nhạt, có mùi có có vị rất đặc trưng.

Siro Erolin có quy cách đóng gói là lọ 120ml.

Viên nén Erolin 10mg

Erolin dạng viên nén là một dạng chế phẩm của Erolin được lưu hành trên thị trường có thành phần chính có tác dụng dược lý là Loratadine, mỗi viên Erolin bao gồm:

  • Thành phần hoạt chất chính Erolin có hàm lượng là 10mg
  • Ngoài ra còn có một số tác dược khác sao cho vừa đủ 1 viên.

Thuốc Erolin dạng viên nén có quy cách đóng gói là 1 hộp 30 viên, mỗi hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Lợi ích của Erolin đối với sức khỏe

Lợi ích của Erolin là một kháng histamin mà đối xử với các triệu chứng như ngứa, chảy nước mũi, chảy nước mắt, và hắt hơi từ ” sốt cỏ khô ” và khác dị ứng. Nó cũng được sử dụng để giảm ngứa do phát ban.

Loratadine không ngăn ngừa phát ban hoặc ngăn ngừa, điều trị phản ứng dị ứng nghiêm trọng ( phản vệ ). Do đó, nếu bác sĩ của bạn đã kê toa epinephrineđể điều trị các phản ứng dị ứng, hãy luôn mang theo ống tiêm epinephrine bên mình. Không dùng loratadine thay cho epinephrine.

Nếu bạn đang tự điều trị bằng thuốc này, điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết khi nào nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ. Nếu bạn đang sử dụng viên nén hoặc viên nang, không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn đang sử dụng thuốc dạng lỏng hoặc viên nhai, không sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin quan trọng

Bạn không nên dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với loratadine hoặc với desloratadine (Clarinex).

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và bao bì của bạn. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Một số dạng bào chế nhai của loratadine có thể chứa phenylalanine. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng các dạng loratadine này nếu bạn bị phenylketon niệu (PKU).

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc này nếu bạn bị bệnh gan hoặc thận.

Trước khi dùng thuốc này

Bạn không nên dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với loratadine hoặc với desloratadine (Clarinex).

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem liệu bạn có thể sử dụng thuốc này an toàn nếu bạn mắc các bệnh lý khác, đặc biệt là:

  • Bệnh hen suyễn
  • Bệnh thận
  • Bệnh gan

Loratadine được cho là không gây hại cho thai nhi. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

Loratadine có thể đi vào sữa mẹ, nhưng được coi là tương thích với việc cho con bú. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang cho con bú.

Một số dạng loratadin có thể chứa phenylalanin. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng loratadine nếu bạn bị phenylketon niệu (PKU).

Lợi ích của Erolin
Lợi ích của Erolin

Thêm thông tin

Hãy nhớ, để thuốc này và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ dùng chung thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng loratadine theo chỉ định được kê đơn.

Luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin hiển thị trên trang này phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Erolin và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Erolin bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Erolin cập nhật ngày 28/12/2020: https://www.drugs.com/international/erolin.html

Thuốc Erolin cập nhật ngày 28/12/2020: https://en.wikipedia.org/wiki/Loratadine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here