Thuốc Zinc gluconate là gì? Lợi ích của Farzincol đối với sức khỏe như thế nào?

0
119
Thuốc Farzincol bổ sung kẽm
Thuốc Farzincol bổ sung kẽm
p>Thuốc Farzincol có thành phần chủ yếu là kẽm (Zn). Lợi ích của Farzincol được dùng phổ biến trong các trường hợp bị thiếu kẽm dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau ở mỗi người.

Thuốc Zinc gluconate là gì?

Kẽm là một khoáng chất có lợi và có vai trò quan trọng trong việc phát triển bình thường trong cơ thể. Kẽm tham gia vào các quá trình phân giải và tổng hợp các acid có lợi, tham gia và hệ thống miễn dịch và giúp người bệnh tránh khỏi các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm.

Bên cạnh đó, kẽm còn có tác dụng làm lành các vết thương, khắc phục triệu chứng tiêu chảy và thoái hóa điểm vàng (ngăn ngừa các bệnh lý về mắt).

Khi bị thiếu hụt chất này, cơ thể mỗi người dễ mắc phải các triệu chứng bệnh lý về rối loạn chuyển hóa và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe.

Thuốc Farzincol có thành phần chính là kẽm (Zn). Do đó, nó được lựa chọn là một trong những loại thuốc giúp người bệnh bổ sung lại khoáng chất bị thiếu hụt này.

Thuốc Farzincol được bào chế dưới dạng dưới hai dạng chính là viên nén và siro (dùng nhiều cho trẻ em). Liều lượng sử dụng sẽ do bác sĩ chỉ định để phù hợp với mức độ bệnh lý.

Lợi ích của Farzincol đối với sức khỏe

Farzincol với thành phần chính là Kẽm Gluconat có tác dụng bổ sung kẽm cho cơ thể. Kẽm rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tổng hợp chính xác DNA, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh trong thời thơ ấu và chữa lành vết thương. Các lợi ích của Farzincol được sử dụng cho:

  • Vai trò của kẽm với cơ thể: kẽm là một trong những khoáng chất không thể thiếu cho cơ thể đóng vai trò quan trong việc tổng hợp nên một số enzyme cần thiết cho cơ thể đồng thời là yếu tố quan trọng trong quá trình phiên mã nhân tế bào từ đó để té bào nhân lên và phát triển cơ thể. Bên cạnh đó kẽm tham gia vào một số quá trình sinh học khác trong cơ thể, tham gia vào quá trình tăng trưởng và phân chia tế bào, phát triển hệ xương và cơ. Kẽm góp phần vào vai trò trong quá trình tái tạo các tế bào thần kinh võng mạc, quá trình tổng hợp nên insulin là một hormone quan trọng để điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể luôn ở mức cân bằng.
  • Đối với phụ nữ có thai kẽm đóng vai trò là yếu tố giúp cho quá trình phát triển của thai nhi, như vậy kẽm không thể thiếu ở giai đoạn này.
  • Một mặt khác nó còn tham gia một phần vào hệ miễn dịch của cơ thể, kích thích các tế bào tế bào lympho B (các tế bào này đóng vai trò trong việc hình thành nên kháng thể chống lại dị nguyên xâm nhập hoặc hình thành tế bào nhớ).Kẽm có rất nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể, giúp tăng hấp thu của một số kháng chất cũng như có trong vùng vùng đồi hải mã của não bộ, tham gia vào quá trình điều hòa hormon sinh dục ở nam giới,…
  • Việc thiếu hụt kẽm có thể gây nên một số bệnh lý gây nên tình trạng rụng tóc, vết thương khó lành, loét miệng, suy giảm thị lực và thính lực đồng thời có thể ảnh hưởng đến xương khớp.

Thông tin quan trọng của Farzincol

Trước khi sử dụng kẽm gluconate, hãy nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ, nhà thảo dược hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Bạn có thể không sử dụng kẽm gluconate nếu bạn có một số điều kiện y tế.

Tránh dùng thuốc Farzincol với thực phẩm có nhiều canxi hoặc phốt pho, có thể khiến cơ thể bạn khó hấp thụ gluconat kẽm. Thực phẩm giàu canxi hoặc phốt pho bao gồm sữa, pho mát, sữa chua, kem, đậu khô hoặc đậu Hà Lan, đậu lăng, quả hạch, bơ đậu phộng, bia, nước ngọt cola và ca cao nóng.

Kẽm gluconat có thể làm cho một số loại thuốc kháng sinh kém hiệu quả hơn. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng trước khi bắt đầu dùng kẽm gluconate.

Lợi ích của Farzincol
Lợi ích của Farzincol

Thêm thông tin

Hãy nhớ rằng, để thuốc Farzincol và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ dùng chung thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng thuốc Farzincol theo chỉ định được kê đơn.

Luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin hiển thị trên trang này phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Farzincol và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Farzincol bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Farzincol cập nhật ngày 08/01/2021: https://tracuuthuoctay.com/thuoc-farzincol-70mg-tac-dung-lieu-dung-gia-bao-nhieu/

Thuốc Farzincol cập nhật ngày 01/02/2021: https://nhathuoclp.com/thuoc-farzincol-10mg-zinc-gluconate/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here