Thuốc Flunarizin là gì? Lợi ích của Oliveirim như thế nào?

0
37
p>Thuốc Oliveirim thuộc một nhóm thuốc được gọi là thuốc chẹn kênh canxi. Lợi ích của Oliveirim được sử dụng để ngăn chặn các cơn đau nửa đầu, nó cũng giúp giảm chóng mặt và cảm giác quay cuồng.

Thuốc Flunarizin (Oliveirim) là gì?

Thuốc Oliveirim được phân loại thuộc nhóm thuốc điều trị tình trạng đau nửa đầu với thành phần chính là hoạt chất Flunarizine với hàm lượng 10mg, được sử dụng dưới dạng Flunarizine dihydrochloride. Thuốc sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-21062-14.

Thành phần Flunarizin có trong thuốc là dẫn xuất difluor của piperazin, đây là một chất đối kháng Calci, có tác dụng ức chế chọn lọc dòng calci đi vào tế bào trong trường hợp quá tải calci. Bên cạnh đó, Flunarizin được cho là có thể ngăn chặn các thụ thể ở cơ quan tận cùng của tiền đình và ức chế sự hoạt hóa quá trình tiết các chất nội sinh, qua đó, làm giảm triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, các cơn đau nửa đầu.

Lợi ích của Oliveirim đối với sức khỏe

Lợi ích của Oliveirim (Flunarizin) hiệu quả trong việc giảm tấn công ở tất cả các dạng đau nửa đầu nhưng đặc biệt hiệu quả trong chứng đau nửa đầu với các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng và tàn phế (ví dụ, đau nửa đầu với ánh sáng hoặc yếu một bên) với chóng mặt hoặc chóng mặt.

Flunarizine giúp giảm tần suất các cơn đau nửa đầu và ở mức độ thấp hơn, mức độ nghiêm trọng của các cơn. Flunarizine dường như không ảnh hưởng đến thời gian kéo dài của các cuộc tấn công. Tác dụng của flunarizine có thể không thấy trong vài tuần. Không ngừng dùng thuốc do không có tác dụng trong vòng sáu đến tám tuần đầu tiên.

Bốn nghiên cứu đã xem xét mức độ hiệu quả của flunarizine ở người lớn trong việc giảm số cơn đau nửa đầu mà họ mắc phải. Ba trong số các nghiên cứu đã so sánh flunarizine với một loại thuốc gọi là propranolol và 1 nghiên cứu so sánh flunarizine với một loại thuốc gọi là topiramate. Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy rằng, ở người lớn, flunarizine hoạt động tốt như propranolol và topiramate trong việc giảm số lượng chứng đau nửa đầu ở người.

Sáu nghiên cứu nhỏ đã xem xét flunarizine để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu ở trẻ em và thanh niên. Hai trong số những nghiên cứu này đã so sánh flunarizine với một ‘viên nén giả’ (là viên nén không chứa bất kỳ loại thuốc nào – đây còn được gọi là giả dược), và 4 nghiên cứu so sánh nó với các loại thuốc khác để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy rằng flunarizine làm giảm số lượng trẻ em và thanh niên bị đau nửa đầu so với ‘viên nén giả’ và nó hoạt động tốt như các phương pháp điều trị khác mà nó được so sánh. Tuy nhiên, vì kích thước nhỏ và thiết kế của các nghiên cứu, chúng không cung cấp bằng chứng xác thực về mức độ hoạt động của flunarizine ở trẻ em và người trẻ tuổi.

Flunarizine không có hiệu quả trong điều trị cơn đau nửa đầu đột ngột. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các loại thuốc khác mà bạn nên dùng để điều trị cơn đau nửa đầu đột ngột.

Thông tin quan trọng về Oliveirim (flunarizine)

Flunarizine không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em hoặc người trên 65 tuổi, trừ khi được bác sĩ khuyến cáo.

Hãy cẩn thận khi dùng thuốc này nếu bạn đang gặp các tình trạng, chẳng hạn như bệnh gan, bệnh tim, động kinh, bệnh tăng nhãn áp , bệnh Parkinson hoặc trầm cảm.

Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc khi đang điều trị bằng flunarizine.

Tránh uống rượu vì nó có thể dẫn đến buồn ngủ quá mức.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

Trong trường hợp phản ứng dị ứng hoặc quá liều, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Lợi ích của Oliveirim
Lợi ích của Oliveirim

Bảo quản thuốc Oliveirim như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-oliveirim-10mg-flunarizin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here