Thuốc Ibuprofen là gì? Lợi ích của Sotstop như thế nào?

0
42
p>Thuốc Sotstop là siro uống có chứa Ibuprofen. Lợi ích của Sotstop được sử dụng điều trị hạ sốt cho trẻ em, điều trị viêm khớp dạng thấp thiếu niên hoặc chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa.

Thuốc Ibuprofen (Sotstop) là gì?

Sotstop là sản phẩm được sản xuất và đăng kí bởi công ty dược phẩm nổi tiếng Daewoong Pharm Co.., Ltd. Hoạt chất Ibuprofen là thành phần chủ yếu của thuốc. Thuốc được bào chế ở dạng hỗn dịch uống, dễ dàng sử dụng và đặc biệt thích hợp với trẻ em khi chúng chưa ý thức được việc uống thuốc và hệ tiêu hóa của chúng chưa hoạt động tốt như người lớn, uống thuốc dạng viên có thể gây hóc cho trẻ và điều đó hết sức là nguy hiểm.

Sotstop có số đăng kí: VN-15888- 12

Đóng gói: Hộp 1 chai 100 ml có chứa hoạt chất ibuprofen 2g/100ml pha chế dạng hỗn dịch uống (chất lỏng, sánh rất dễ uống).

Nhóm thuốc: thuốc giảm đau chống viêm phi steroid (NSAIDS). Thuốc sử dụng cho bệnh nhân gout và xương khớp.

Nguồn gốc: Ibuprofen có nguồn gốc là các dẫn xuất của acid propionic.

Lợi ích của Sotstop đối với sức khỏe

Ibuprofen (Sotstop) là NSAID được kê đơn và sử dụng phổ biến nhất. Thuốc không kê đơn rất phổ biến được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc giảm đau, chống viêm và hạ sốt.

Việc sử dụng ibuprofen và đồng phân đối ảnh Dexibuprofen của nó trong hỗn hợp racemic là phổ biến để điều trị các cơn đau nhẹ đến trung bình liên quan đến đau bụng kinh, đau đầu, đau nửa đầu, đau răng sau phẫu thuật, viêm đốt sống, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và rối loạn mô mềm.

Do hoạt động chống lại sự tổng hợp prostaglandin và thromboxan, ibuprofen được cho là làm thay đổi chức năng tiểu cầu và kéo dài thời gian mang thai và chuyển dạ.

Lợi ích của Sotstop (Ibuprofen) được sử dụng rộng rãi để điều trị các cơn đau nhẹ đến trung bình, các chỉ định điều trị chính là:

  • Còn ống động mạch bằng sáng chế: đó là một tình trạng sơ sinh trong đó ống động mạch (mạch máu nối động mạch phổi chính với động mạch chủ đi xuống gần) không thể đóng lại sau khi sinh gây ra nguy cơ suy tim nghiêm trọng. Sự ức chế prostaglandin của ibuprofen đã được nghiên cứu để điều trị tình trạng này vì người ta biết rằng prostaglandin E2 chịu trách nhiệm giữ cho ống động mạch mở.
  • Bệnh thấp khớp và viêm khớp xương: ibuprofen được sử dụng rất phổ biến trong điều trị triệu chứng các rối loạn viêm, cơ xương và thấp khớp.
  • Bệnh xơ nang: việc sử dụng liều lượng cao ibuprofen đã được chứng minh là làm giảm viêm và giảm dòng chảy tế bào đa nhân trong phổi.
  • Hạ huyết áp thế đứng: ibuprofen có thể gây giữ natri và đối kháng với tác dụng của thuốc lợi tiểu đã được báo cáo là có lợi cho những bệnh nhân bị hạ huyết áp thế đứng nghiêm trọng.
  • Đau răng: ibuprofen được sử dụng để kiểm soát cơn đau răng cấp tính và mãn tính.
  • Đau nhẹ: ibuprofen được sử dụng rộng rãi để giảm đau nhức nhẹ cũng như hạ sốt và kiểm soát đau bụng kinh. Nó rất thường được sử dụng để giảm các dấu hiệu cấp tính như sốt và đau đầu do căng thẳng.
  • Sử dụng nghiên cứu: những nỗ lực đã được đưa vào phát triển ibuprofen để điều trị dự phòng bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và ung thư vú.
Lợi ích của Sotstop
Lợi ích của Sotstop

Thông tin quan trọng của Ibuprofen (Sotstop)

Ibuprofen có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ gây tử vong, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó lâu dài hoặc dùng liều cao, hoặc nếu bạn bị bệnh tim. Ngay cả những người không mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ cũng có thể bị đột quỵ hoặc đau tim khi dùng thuốc này.

Không sử dụng thuốc này ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật bắc cầu (ghép động mạch vành, hoặc CABG).

Ibuprofen cũng có thể gây chảy máu dạ dày hoặc ruột, có thể gây tử vong. Những tình trạng này có thể xảy ra mà không cần cảnh báo khi bạn đang sử dụng ibuprofen, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Bạn không nên sử dụng ibuprofen nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn đã từng lên cơn hen suyễn hoặc phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi dùng aspirin hoặc NSAID.

Không dùng nhiều hơn liều khuyến cáo của bạn. Quá liều ibuprofen có thể làm hỏng dạ dày hoặc ruột của bạn. Chỉ sử dụng một lượng thuốc nhỏ nhất cần thiết để giảm đau, sưng tấy hoặc sốt.

Dùng ibuprofen trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể gây hại cho thai nhi. Không sử dụng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đang mang thai.

Người ta không biết liệu ibuprofen có đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể ảnh hưởng đến em bé bú. Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang cho con bú.

Không cho trẻ dưới 2 tuổi dùng ibuprofen mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-sotstop-2g-ibuprofen/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here