Thuốc Rebastric là gì? Lợi ích của Rebastric như thế nào?

0
25
p>Thuốc Rebastric là thuốc đường tiêu hóa. Lợi ích của Rebastric dùng để điều trị các triệu chứng viêm loét dạ dày và những tổn thương dạ dày do bệnh viêm dạ dày gây ra.

Thuốc Rebastric là gì?

Rebastric là một thuốc thuốc nhóm các thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng, bệnh lý về đường tiêu hóa, thường được sử dụng để điều trị các tổn thương liên quan đến dạ dày như loét dạ dày, viêm dạ dày,… Thuốc Rebastric được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với thành phần hoạt chất chính là Rebamipid. Mỗi viên nén bao phim Rebastric bao gồm:

  • Hoạt chất chính Rebamipid có hàm lượng là 100mg
  • Ngoài ra trong thuốc còn có một số tá dược khác như: tinh bột sắn, gelatin, lactose, magnesi stearat, crospovidon, nipasol, nipagin, bột Talc, PEG 6000, Titan dioxyd, hydroxypropyl methylcellulose với vai trò là các tá dược độn, tá dược dính, tá dược trơn, chất bảo quản sao cho vứa đủ 1 viên.
  • Viên nén Rebastric được đóng gói trong hộp 100 viên, mỗi hộp có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Thuốc điều trị dạ dày Rebastric được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm ME DI SUN có địa chỉ là 521 An Lợi, Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương.

Lợi ích của Rebastric đối với sức khỏe

Lợi ích của Rebastric (Rebamipide) được dùng cho điều trị viêm dạ dày , loét dạ dày tá tràng và các rối loạn dạ dày khác. Viêm dạ dày là một tình trạng khi lớp niêm mạc của da trong dạ dày bị viêm hoặc sưng lên.

Rebamipide thuộc nhóm thuốc kháng axit hoặc chất chống trào ngược. Rebamipide có tác dụng tăng sức đề kháng của màng nhầy lót thành dạ dày chống lại dịch vị có tính axit. Những loại thuốc này cũng thay đổi độ pH của dạ dày để trung hòa dịch vị có tính axit và tăng lưu lượng máu trong ruột.

Rebamipide có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên thành dạ dày bằng cách ức chế chính tại các vết thương đó, khiến chúng không lan rộng ra và tăng cường tái tạo các tế bào mới.

Đồng thời Rebamipide kích thích cơ thể sản xuất prostaglandin E2 nội sinh (PGE2) tại niêm mạc dạ dày để trung hòa các acid mạnh hoặc base mạnh tác động tới niêm mạc. Các acid hoặc base mạnh nếu tiếp xúc với vùng vết thương sẽ khiến nó trở nên nghiêm trọng hơn. 

Rebamipide kích thích quá trình tổng hợp glucoprotein thông qua enzyme để tạo ra lượng chất nhầy vừa đủ giúp bảo vệ dạ dày; tăng lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể để lượng máu được bù đắp tại vùng tổn thương của dạ dày.

Thuốc này phải được đổi lại và uống theo đơn của bác sĩ. Sau đó, bạn không nên dùng thuốc này một cách bất cẩn. Việc sử dụng thuốc mà không gặp bác sĩ trước có nguy cơ làm tăng tác dụng phụ và biến chứng do thuốc.

Thông tin quan trọng của Rebastric

Nếu trước đây bạn đã gặp bất kỳ phản ứng dị ứng nào (ngứa, phát ban, v.v.) với bất kỳ loại thuốc nào.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ sản phẩm thuốc nào khác. (Một số loại thuốc có thể tương tác để tăng cường hoặc làm giảm tác dụng của thuốc. Cẩn thận với thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng cũng như các loại thuốc kê đơn khác.)

Bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng thuốc rebamipide cho người cao tuổi để giảm thiểu nguy cơ rối loạn dạ dày – ruột. Bởi vì người cao tuổi thường nhạy cảm với thuốc hơn những người trẻ.

Thời kỳ mang thai: Thuốc chỉ nên được dùng cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng sẽ có thai nếu ích lợi của việc điều trị dự tính được cho là cao hơn bất kỳ nguy cơ nào có thể có.

Thời kỳ cho con bú: Chỉ dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú khi thật cần thiết. Ngừng cho con bú khi dùng thuốc vì rebamipid có thể phân bố vào sữa.

Lợi ích của Rebastric
Lợi ích của Rebastric

Làm thế nào để bảo quản thuốc Rebastric?

Rebamipide là một loại thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Giữ thuốc này tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Đừng giữ nó trong phòng tắm. Đừng đóng băng nó.

Các nhãn hiệu khác của thuốc này có thể có các quy tắc bảo quản khác nhau. Tuân thủ hướng dẫn bảo quản trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi dược sĩ.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc xuống cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy.

Bỏ sản phẩm này khi  thuốc đã hết hạn sử dụng  hoặc khi không còn cần thiết.

Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc cơ quan xử lý chất thải địa phương về cách  vứt bỏ thuốc  của bạn một cách an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-rebastric-100mg-rebamipid/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here