Thuốc Rebastric là gì? Lợi ích của Rebastric như thế nào?

0
5258
5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Rebastric là một loại thuốc tiêu hóa. Lợi ích của thuốc được dùng để điều trị các triệu chứng của loét dạ dày và tổn thương dạ dày do viêm dạ dày gây ra.

Thuốc Rebastric là gì?

Rebastric là một thuốc thuốc nhóm các thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng, bệnh lý về rối loạn tiêu hóa, thường được sử dụng để điều trị các tổn thương liên quan đến dạ dày như loét dạ dày, viêm dạ dày,… Thuốc Rebastric được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần hoạt chất chính là Rebamipid. Mỗi viên nén bao phim Rebastric bao gồm:

  • Thuốc có hoạt chất chính là Rebamipide 100 mg
  • Viên dạ dày được đóng trong hộp 100 viên, mỗi hộp có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.
  • Ngoài ra thuốc còn chứa một số tá dược khác như: tinh bột sắn, gelatin, lactose, magnesi stearat, crospovidone, nipasol, nipagin, bột talc, PEG 6000, titanium dioxide, hydroxypropylmethylcellulose với các loại giấy như chất độn, chất kết dính, tá dược trơn, chất bảo quản nên 1 viên.

Thuốc chữa dạ dày Rebastric được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ME DI SUN, có địa chỉ tại 521 An Lợi, Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương.

Thông tin quan trọng của Rebastric

Nếu trước đó bạn đã có phản ứng dị ứng (ngứa, phát ban, v.v.) với bất kỳ loại thuốc nào.

Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác. (Một số loại thuốc có thể tương tác để tăng hoặc giảm tác dụng của thuốc. Thận trọng khi dùng thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng, cũng như các loại thuốc kê đơn khác.

Bạn nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng Rebamipid ở người cao tuổi để giảm thiểu nguy cơ rối loạn tiêu hóa. Những người lớn tuổi thường nhạy cảm với thuốc hơn những người trẻ tuổi.

Thời kỳ mang thai: Thuốc chỉ được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Sử dụng cho phụ nữ đang hoặc có thể mang thai khi lợi ích mong đợi của việc điều trị được coi là lớn hơn mọi rủi ro có thể xảy ra.

Thời kỳ cho con bú: Chỉ sử dụng cho phụ nữ có thai. Mang thai và cho con bú khi cần thiết. Nên ngừng cho con bú khi đang dùng Rebamipid, vì Rebamipid có thể đi vào sữa mẹ.

Lợi ích của Rebastric
Lợi ích của Rebastric

Lợi ích của Rebastric đối với sức khỏe

Lợi ích của Rebastric (Rebamipide) được dùng để điều trị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày và các bệnh dạ dày khác. Viêm dạ dày là tình trạng da của dạ dày bị viêm hoặc sưng lên.

Rebamipide có tác dụng làm lành vết thương ở thành dạ dày bằng cách ức chế vết thương chính ở những vết thương này, ngăn không cho nó lan rộng và thúc đẩy tái tạo.

Rebamipid có tác dụng tăng sức đề kháng của màng nhầy niêm mạc thành dạ dày với axit dịch vị tăng lên. Những loại thuốc này cũng thay đổi độ pH của dạ dày để trung hòa dịch vị có tính axit và tăng lưu lượng máu trong ruột.

Đồng thời Rebamipide còn kích thích cơ thể sản xuất prostaglandin E2 (PGE2) nội sinh ở niêm mạc dạ dày để trung hòa axit mạnh hoặc bazơ mạnh tấn công niêm mạc. Axit hoặc bazơ mạnh khi tiếp xúc với vùng vết thương sẽ làm vết thương thêm trầm trọng.

Rebamipide kích thích tổng hợp glycoprotein thông qua các enzym để tạo ra lượng chất nhầy phù hợp. Nó làm tăng lưu thông máu trong cơ thể để máu có thể được thay thế ở khu vực bị tổn thương của dạ dày.

Thuốc này nên được sửa đổi và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau đó, bạn không nên dùng thuốc này một cách bất cẩn, vì sử dụng nó mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước có nguy cơ làm tăng các tác dụng phụ và biến chứng của thuốc.

Làm thế nào để bảo quản thuốc Rebastric?

Rebamipid là thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Giữ thuốc này tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Đừng giữ nó trong phòng tắm.

Giữ nó xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Không vứt bỏ nó trong bồn tắm. Bỏ qua hoặc dẫn trực tiếp để thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm như vậy.

Các nhãn hiệu khác của thuốc này có thể có các quy tắc bảo quản khác nhau. Làm theo hướng dẫn bảo quản trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi dược sĩ.

Bỏ sản phẩm này khi nó đã hết hạn sử dụng hoặc không còn cần thiết.

Kiểm tra với dược sĩ hoặc cơ quan xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc của bạn một cách an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-rebastric-100mg-rebamipid/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here