Thuốc Trimebutin là gì? Lợi ích của Tributel như thế nào?

0
4097
Rate this post

Thuốc Tributel có chứa hoạt chất trimebutin. Lợi ích của Tributel giúp chống co thắt cơ trơn dạ dày ruột, điều hòa nhu động ruột, giúp điều chỉnh vận động đường tiêu hóa. Nó vừa kích thích sự vận động ở ruột, vừa có thể ức chế sự vận động này nếu trước đó đã được kích thích.

Thuốc Trimebutin là gì?

Trong thuốc Tributel thì thành phần chính đó là Trimebutin, là một chất làm tan co thắt, điều chỉnh nhu động ruột và ruột kết và giảm đau bụng với các tác dụng chủ vận opioid ở mu yếu và antimuscarinic. Nó được bán trên thị trường để điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS) và rối loạn nhu động đường tiêu hóa dưới, với IBS là một trong những rối loạn GI đa yếu tố phổ biến nhất. Nó được sử dụng để khôi phục chức năng bình thường của ruột.

Bởi vì thành phần Trimebutin không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ruột và không gây tác dụng phụ ngoài ý nguy hiểm. Do vậy có thể dùng thuốc cho trẻ em, cho người già và dùng điều trị dài hạn.

Lợi ích của Tributel đối với sức khỏe

Thành phần hoạt chất trong Tributel là một chất điều chỉnh nhu động đường tiêu hóa với các đặc tính co thắt, mà không làm giảm nhu động bình thường của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, điều chỉnh nhu động bất thường liên quan đến đau đường tiêu hóa hoặc đau có nguồn gốc mật. Thuốc này thúc đẩy quá trình làm trống dạ dày, chống lại cảm giác buồn nôn và nôn và làm giảm sự co bóp của ruột kết.

Lợi ích của Tributel được chỉ định để kiểm soát triệu chứng của các rối loạn nhu động đường tiêu hóa sau:

  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và khó chịu ở họng thứ phát ,
  • Khó tiêu chức năng không do loét , điều trị triệu chứng đau bụng và rối loạn vận chuyển ruột liên quan đến rối loạn chức năng của đường tiêu hóa . Điều này bao gồm đầy hơi, tiêu hóa chậm, đau dạ dày, buồn nôn và nôn, ợ chua, trào ngược axit và ợ hơi
  • Đau và chuột rút do co thắt đường tiêu hóa
  • Đau và chướng bụng liên quan đến rối loạn chức năng ruột, bao gồm hội chứng ruột kích thích (IBS)
  • Liệt ruột sau phẫu thuật (hồi tràng sau phẫu thuật)
  • Chuẩn bị cho các thủ tục chẩn đoán (X quang và nội soi)
Lợi ích của Tributel
Lợi ích của Tributel

Thông tin quan trọng về Tributel

Nếu các triệu chứng hoặc vấn đề sức khỏe của bạn không thuyên giảm hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Không dùng chung thuốc với người khác và không dùng thuốc của người khác.

Một số loại thuốc có thể có một tờ rơi thông tin bệnh nhân khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại thuốc này, vui lòng trao đổi với bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn.

Một số loại thuốc có thể có một tờ rơi thông tin bệnh nhân khác. Kiểm tra với dược sĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại thuốc này, vui lòng trao đổi với bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng đã xảy ra quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của bạn hoặc nhận chăm sóc y tế ngay lập tức. Hãy sẵn sàng cho biết hoặc cho biết những gì đã được thực hiện, bao nhiêu và khi nó xảy ra.

Lưu trữ Tributel như thế nào?

Tributel được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh ẩm. Để tránh làm hỏng thuốc, bạn không nên bảo quản Tributel trong phòng tắm hoặc tủ đông. Có thể có các nhãn hiệu Tributel khác nhau có thể có nhu cầu bảo quản khác nhau. Điều quan trọng là phải luôn kiểm tra gói sản phẩm để biết hướng dẫn bảo quản hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên để tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên xả Tributel xuống bồn cầu hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Điều quan trọng là phải vứt bỏ sản phẩm này đúng cách khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-tributel-200mg-trimebutin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here