Thuốc Sulpiride là gì? Lợi ích của Devodil như thế nào?

0
71
p>Thuốc Devodil chứa Sulpiride thuộc nhóm thuốc chống loạn thần, thường được dùng với hàm lượng 50mg. Lợi ích của Devodil được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần phân liệt (một dạng rối loạn thần kinh).

Thuốc Sulpiride là gì?

Devodil chứa Sulpiride là một loại thuốc chống loạn thần hoặc thuốc an thần kinh, thường được gọi là Dogmatil. Thuốc chống loạn thần này nằm trong danh mục các thuốc đối kháng thụ thể dopamine cụ thể, có tác dụng đặc hiệu trên các thụ thể D2 và D3.

Vì nó là một loại thuốc antidopaminergic, vai trò của nó là hoạt động trên các thụ thể dopamine được tìm thấy trong não, ngăn chặn việc giải phóng chất dẫn truyền thần kinh này. Các chức năng của dopamine là điều chỉnh các phản ứng cảm xúc, cũng như điều hòa các chuyển động của cơ thể.

Ngoài ra, dopamine chịu trách nhiệm điều chỉnh việc thử nghiệm các cảm giác như khoái cảm, đau đớn hoặc hưng phấn.

Mức độ cao bệnh lý của dopamine có liên quan đến các bệnh tâm thần như rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt . Vì lý do này, một lượng lớn thuốc chống loạn thần hiện nay được tạo ra với mục đích ngăn chặn tác dụng của dopamine.

Lợi ích của Devodil đối với sức khỏe

Lợi ích của Devodil ở người lớn, sulpiride đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong nhiều rối loạn và tình trạng tâm lý, cung cấp những cải thiện đáng chú ý trong các tình trạng như rối loạn thần kinh và rối loạn trầm cảm, cũng như trong các hội chứng tâm thần, sa sút trí tuệ tuổi già, chóng mặt, hưng cảm, tâm thần phân liệt hoặc các bệnh có triệu chứng bao gồm ảo tưởng và hoang tưởng.

Mặt khác, Devodil cũng được dùng cho trẻ em có vấn đề nghiêm trọng về hành vi.

Rối loạn thần kinh

Bằng chứng loạn thần kinh, chúng ta hiểu tất cả các bệnh hoặc tình trạng tâm thần liên quan đến ảo giác và ảo tưởng Chúng được phân biệt bằng cách trình bày một loạt các thay đổi về thần kinh và cảm xúc mà không có bất kỳ tổn thương thể chất hoặc tổn thương hữu cơ nào biện minh cho chúng.

Rối loạn trầm cảm

Mặc dù có sự khác biệt lớn về triệu chứng của các rối loạn trầm cảm, có một loạt các biểu hiện thực tế phổ biến cho tất cả chúng.

Các triệu chứng này bao gồm cảm giác hối hận hoặc buồn bã, cáu kỉnh, khóc và chứng loạn trương lực cơ . Loại thứ hai là không có khả năng cảm thấy thích thú hoặc tận hưởng các hoạt động mà trước đó đã thỏa mãn. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, mô hình giấc ngủ và thức ăn cũng bị thay đổi.

Các hội chứng tâm thần

Nói một cách rộng rãi, hội chứng hoặc rối loạn có tính chất tâm thần là những tình trạng trong đó người đó xuất hiện một loạt các triệu chứng thể chất mà bất kỳ bệnh hữu cơ nào cũng không thể biện minh được; đúng hơn, chúng là do một loạt bệnh tâm lý và sự khó chịu.

Chứng mất trí nhớ tuổi già

Sa sút trí tuệ tuổi già là một bệnh hoặc hội chứng thoái hóa, trong đó người bệnh mất dần hầu hết các khả năng nhận thức của họ, đặc biệt là ở cấp độ nhận thức.

Vertigos

Chóng mặt là một tình trạng gây ra bởi tổn thương hoặc tổn thương ở khu vực của tai trong được gọi là mê cung tiền đình, chịu trách nhiệm kiểm soát sự cân bằng của chúng ta hoặc hoạt động bất thường của thông tin cảm giác đến từ khu vực này.

Cảm giác chóng mặt là một ấn tượng chủ quan trong đó người đó cảm nhận được các chuyển động trong các đồ vật và bối cảnh xung quanh . Nhận thức này rất giống với cảm giác “mọi thứ đều quay”.

Mania

Các giai đoạn hưng cảm hoặc hưng cảm được bao gồm trong các rối loạn tâm trạng. Điều này được phân biệt bằng cách gây ra sự thay đổi tâm trạng, qua đó nó thể hiện sự gia tăng và cường độ của một số suy nghĩ và cảm xúc liên quan đến sự điên cuồng.

Nhìn chung, những người này có biểu hiện rất dễ bị kích thích, thay đổi, hưng phấn, thường xuyên bị kích động và mất ức chế, trong số nhiều triệu chứng khác.

Bệnh tâm thần phân liệt

Tâm thần phân liệt là một bệnh tâm thần nghiêm trọng bao gồm một loạt các chẩn đoán được đặc trưng bởi sự thay đổi nhận thức, thiếu điều chỉnh với thực tế và rối loạn tổ chức tâm thần kinh ảnh hưởng đến nhiều chức năng điều hành.

Lợi ích của Devodil
Lợi ích của Devodil

Lưu trữ thuốc Devodil như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-devodil-50mg-sulpiride/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here