Thuốc Diacerein là gì? Lợi ích của Artreil như thế nào?

0
42
p>Thuốc Artreil là thuốc chống viêm xương khớp không steroid. Lợi ích của Artreil được sử dụng để điều trị các vấn đề như bệnh khớp như viêm xương khớp.

Thuốc Diacerein là gì?

Thuốc Artreil (Diacerein) thường được các bác sĩ chỉ định kê trong đơn thuốc đối với những bệnh nhân mắc phải chứng viêm khớp, đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hoặc những căn bệnh khác liên quan đến bệnh xương khớp.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng chứa trong hộp 3 vỉ, 6, vỉ, 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10  viên nang.

Artreil có thành phần chính là Diacerein hàm lượng 50mg cùng với tá dược vừa đủ 1 viên.

  • Diacerein hoạt động bằng cách ngăn chặn các hoạt động của interleukin-1 beta , một loại protein liên quan đến quá trình viêm và phá hủy sụn, có vai trò trong việc phát triển các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp như viêm xương khớp.
  • Do phương thức hoạt động cụ thể của nó, không liên quan đến việc ức chế tổng hợp prostaglandin, diacerein đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm xương khớp và kích thích sụn trong ống nghiệm và mô hình động vật.

Lợi ích của Artreil đối với sức khỏe

Artreil chứa thành phần chính có tác dụng dược lý là diacerein, một dẫn xuất của anthraquinon, thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc chống viêm và chống thấp khớp khác, không steroid. Lợi ích của Artreil rất hiệu quả đối với bệnh lý thoái hóa khớp, nó làm chậm sự phân hủy sụn khớp, đồng thời làm giảm đau và sưng tấy.

Artreil được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa vào máu sau đó được chuyển hóa lần đầu qua gan tạo ra rhein có tác dụng trong điều trị. Nó ức chế sinh tổng hợp và hoạt động của interleukin-1 (chất chủ yếu gây tiêu sụn, hỏng sụn) đồng thời tăng sinh các yếu tố tăng trưởng chuyển dạng và các thành phần ngoại bào như proteoglycan, acid hyaluronic (thành phần của sụn). Ngoài ra nó còn ức chế hoạt động của bạch cầu đa nhân trung tính ở tổ chức viêm, giảm các triệu chứng viêm xương khớp.

Là thuốc thuộc nhóm giảm đau NSAIDs nên chúng cũng có tác dụng dựa trên cơ chế của nhóm thuốc này. Đó là cơ chế ức chế men COX dẫn đến Prostaglandin E2 không được tổng hợp từ Acid arachidonic nên có tác dụng chống viêm, ngoài ra còn do khả năng ức chế sự dẫn truyền xung động thần kinh cảm giác đau từ ngoại vi về thần kinh trung ương nên có tác dụng giảm đau nhẹ và vừa. Tác dụng hạ sốt của thuốc là do sự ức chế trung tâm điều nhiệt vùng dưới đồi gây giãn mạch ngoại biên từ đó có tác dụng hạ nhiệt cho cơ thể, đặc biệt ở những người tăng thân nhiệt trong các trương hợp sốt

Như vậy tác dụng của thuốc Artreil làm giảm đau và cải thiện đáng kể tình trạng viêm, đặc biệt trong cải thiện chức năng xương khớp.

Thông tin quan trọng của Artreil (Diacerein)

Vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ về rủi ro khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú. Nếu thuộc nhóm đối tượng này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có ý định sử dụng thuốc.

Bệnh nhân có tiền sử bệnh gan, thận dễ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc. Do đó, bạn nên báo với bác sĩ để được điều chỉnh liều lượng và tần suất sử dụng để hạn chế những tình huống rủi ro.

Diacerein ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, do đó bạn phải thường xuyên xét nghiệm máu, chức năng gan và xét nghiệm nước tiểu. Khi có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ xử lý để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Người có tiền sử rối loạn đường ruột có thể nhạy cảm hơn với thuốc Diacerein. Bác sĩ sẽ cân nhắc lợi ích và nguy cơ nếu dùng Diacerein trong quá trình điều trị.

Lợi ích của Artreil
Lợi ích của Artreil

Bảo quản thuốc Artreil như thế nào hợp lý?

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Artreil ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Nhưng cần phải tránh nơi có nhiệt độ ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý không được bảo quản thuốc ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm. Mọi người hãy lưu ý rằng mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, cần phải đọc kỹ thông tin trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản tương ứng, hoặc nếu không rõ cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ hoặc dược sĩ để được chỉ định cụ thể. Hãy để Artreil tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Mọi người không được tùy tiện vứt Artreil vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được sự cho phép. Tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ, hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách xử lý thuốc hợp lý. Hãy loại bỏ thuốc Artreil đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng nữa theo đúng chỉ định.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-artreil-50mg-diacerein/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here