Thuốc Triamcinolon là gì? Lợi ích của Rabeolone như thế nào?

0
35
p>Thuốc Rabeolone là một thuốc corticosteroid, ngăn chặn sự phóng thích của các chất gây viêm trong cơ thể. Lợi ích của Rabeolone có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch hiệu quả.

Thuốc Triamcinolon (Rabeolone) là gì?

Rabeolone thuộc nhóm thuốc hormon, nội tiết tố. Đây là thuốc có tác dụng chính trong việc điều trị các bệnh về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp do vảy nến hay các bệnh về da như viêm da toàn thân, hội chứng Steven Johnson, Pemphigus, phù mạch sẹo lồi, hội chứng Hamman-Rich. Bên cạnh đó thuốc còn có tác dụng phối hợp với lợi tiểu trong suy tim, xung huyết, xơ gan báng bụng kéo dài.

Rabeolone được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau. Thuốc có thể ở dưới dạng kem để bôi ngoài da hoặc dạng hít, dạng viên nén để uống và dạng dung dịch lỏng để tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Thuốc Rabeolone 4mg được bào chế dưới dạng viên nén, mỗi hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Thành phần trong thuốc Rabeolone

Thuốc Rabeolone có thành phần hoạt chất chính là Triamcinolone. Đối với từng dạng bào chế mà hàm lượng Triamcinolone trong thuốc cũng khác nhau. Đối với dạng viên nén, hàm lượng Triamcinolone cũng có sự khác biệt. Một viên nén có thể chứa trong đó 1mg, 2mg, 4mg hoặc 8mg Triamcinolone. Tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc với hàm lượng phù hợp.

Ngoài ra trong thuốc có một số loại tá dược giúp tăng khả năng hấp thu của dược chất, giúp thuốc đạt hiệu quả tốt nhất trong việc chữa trị.

Lợi ích của Rabeolone đối với sức khỏe

Triamcinolone (Rabeolone) thuộc về một nhóm thuốc được gọi là corticosteroid. Nó ngăn chặn việc giải phóng các chất gây viêm trong cơ thể.

Lợi ích của Rabeolone (Triamcinolone) được sử dụng để điều trị một số bệnh lý nội khoa khác nhau, chẳng hạn như bệnh chàm, rụng tóc từng vùng, sclerosus địa y, bệnh vẩy nến, viêm khớp, dị ứng, viêm loét đại tràng, lupus, viêm mắt đồng cảm, viêm động mạch thái dương, viêm màng bồ đào, mắt viêm, sẹo lồi, xúc urushiol gây ra viêm da, loét áp-tơ (thường là triamcinolone acetonide), tắc tĩnh mạch võng mạc trung tâm, hình dung trong quá trình cắt dịch kính và phòng ngừa các cơn hen suyễn.

Triamcinolone (Rabeolone) cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng của Rabeolone

Bạn không nên sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với triamcinolone hoặc nếu bạn bị nhiễm nấm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Trước khi dùng triamcinolone, hãy cho bác sĩ biết về tất cả các tình trạng bệnh của bạn và về tất cả các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng. Có nhiều bệnh khác có thể bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng steroid và nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với steroid.

Nhu cầu thuốc steroid của bạn có thể thay đổi nếu bạn có bất kỳ căng thẳng bất thường nào chẳng hạn như bệnh nặng, sốt hoặc nhiễm trùng, hoặc nếu bạn phải phẫu thuật hoặc cấp cứu y tế. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tình huống nào như vậy ảnh hưởng đến bạn trong quá trình điều trị.

Thuốc steroid như triamcinolone có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng mà bạn đã hoặc mới mắc phải. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ bệnh hoặc nhiễm trùng nào bạn đã mắc phải trong vài tuần qua.

Tránh ở gần những người bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng. Gọi cho bác sĩ để được điều trị dự phòng nếu bạn tiếp xúc với bệnh thủy đậu hoặc bệnh sởi. Những tình trạng này có thể nghiêm trọng hoặc thậm chí gây tử vong ở những người đang sử dụng thuốc steroid.

Không nhận vắc xin “sống” trong khi bạn đang dùng triamcinolone. Thuốc chủng ngừa có thể không hoạt động tốt khi bạn đang dùng steroid.

Không ngừng sử dụng triamcinolone đột ngột, nếu không bạn có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách tránh các triệu chứng cai nghiện khi ngừng thuốc. Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nào điều trị cho bạn nên biết rằng bạn đang dùng thuốc steroid.

Lợi ích của Rabeolone
Lợi ích của Rabeolone

Bảo quản thuốc Rabeolone như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-rabeolone-4mg-triamcinolon/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here