Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – Thông tin và đánh giá chi tiết

0
463
Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai
Rate this post

AZThuoc chia sẻ bài viết: Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – Thông tin và đánh giá chi tiết, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai là trung tâm hoạt động của hội Thần kinh học Việt nam và hội Thần kinh học Hà nội. Là thành viên của hội Thần kinh học ASEAN. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc được rất nhiều người dân sống trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tin tưởng và lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đi khám chữa bệnh tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai thì hãy cùng songkhoe.medplus.vn tìm hiểu một số thông tin hữu ích về quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện này để quá trình khám diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhé.

Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai
Khoa Thần kinh BV Bạch Mai

Giới thiệu Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai

Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai thành lập 2 tháng 12 năm 1956. Lúc đầu là khoa Tinh thần kinh Bệnh viện Bạch mai và bộ môn Tinh thần kinh Trường đại học y dược khoa Hà nội. Từ năm 1969, hai ngành Thần kinh và tâm thần tách ra và hoạt động độc lập. Chuyên ngành Thần kinh học Việt nam không ngừng phát triển và trưởng thành.

Khoa Thần kinh BV Bạch mai là trung tâm hoạt động của hội Thần kinh học Việt nam và hội Thần kinh học Hà nội; Là thành viên của hội Thần kinh học ASEAN. Nhiều thầy thuốc là hội viên hội Thần kinh học Hoa kỳ, Pháp, hội nghiên cứu não quốc tế…

Các thế hệ lãnh đạo của khoa Thần kinh đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển liên tục của chuyên ngành Thần kinh học Việt Nam.

Các phòng chức năng của Khoa Thần kinh

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ khám, tái khám và điều trị các bệnh Thần kinh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Để thuận tiện cho bệnh nhân thăm khám và được điều trị hiệu quả, Khoa Thần kinh chia thành các phòng chức năng chuyên sâu:

 • Phòng thần kinh mạch máu, trong đó chủ yếu là tai biến mạch máu não
 • Phòng thần kinh chung
 • Phòng thần kinh nhiễm khuẩn
 • Phòng thần kinh trẻ em

Khoa còn có 1 phòng khám thần kinh đặt tại Khoa Khám bệnh và 1 phòng Thăm dò chức năng thần kinh, với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như: điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ, điện cơ.

Thành tích

 • Năm 1964, khoa Thần kinh là một trong những khoa đầu tiên trong bệnh viện được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.
 • Ngoài ra khoa còn nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ, của bộ y tế và công đoàn ngành y tế về các thành tích thi đua của chính quyền và công đoàn trong nhiều năm.

Đội ngũ bác sĩ Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao trong lĩnh vực Thần kinh; Khoa Thần kinh BV Bạch Mai tự hào là nơi tập hợp của các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề; Bên cạnh đó các bác sĩ còn là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

Không những thế, bệnh viện Bạch Mai Hà Nội còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp và y đức cho các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh, ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận các ý kiến của người bệnh; tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến người bệnh, khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 24/24 giờ.

Một số bác sĩ tiêu biểu trong quá trình công tác tại đây có thể kể đến:

 • GS. TS Lê Văn Thính – Trưởng khoa
 • TS. BS Võ Hồng Khôi – Phó Trưởng khoa
 • PGS. TS Nguyễn Văn Liệu – Phó Trưởng khoa
 • TS. BS Nguyễn Văn Tuận – Phó Trưởng phòng Thần kinh chung
 • TS. BS Phan Văn Đức – Bác sĩ tại khoa

Kinh nghiệm thăm khám tại Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai

Nếu đến khám tại Khoa khám bệnh, người bệnh cứ đến làm thủ tục như bình thường và đăng ký khám chuyên khoa Thần kinh; Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cụ thể các bước thăm khám. Tuy nhiên, khoa khám bệnh thường rất đông bệnh nhân; do vậy phải đến sớm để xếp hàng lấy số khám trước.

Nếu khám tại Khoa Thần kinh, người bệnh có thể chọn 1 trong 2 cách: khám thông thường hoặc khám tự nguyện. Tùy theo điều kiện kinh tế; nhu cầu của mỗi người bệnh mà có thể chọn cách nào khám cho phù hợp.

 • Nên tới sớm trước thời gian làm việc của bệnh viện để xếp hàng và lấy số thứ tự.
 • Đợi tới lượt khám trước phòng khám, nếu bác sĩ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm hãy nộp phí tại phòng kế toán tài chính là tới khu vực thực hiện các xét nghiệm.
 • Ngồi đợi kết quả sau đó mang về phòng khám ban đầu và nhận chẩn đoán của bác sĩ.
 • Khi tới khám người bệnh nên đề phòng cảnh giác tránh để mất cắp khi xếp hàng chờ đợi.

Thời gian làm việc Khoa Thần kinh

Khoa Thần kinh BV Bach Mai làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến đến thứ 6. Thời gian cụ thể như sau:

 • Sáng 6h30 – 11h30, Chiều 13h30 – 17h

Thứ 7 và chủ nhật người bệnh đến viện khám có thể lựa chọn dịch vụ khám theo yêu cầu; Khám tại khoa Khám theo yêu cầu, người bệnh sẽ được bác sĩ của Khoa trực tiếp thăm khám và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai ở đâu?

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ bệnh viện Bạch Mai hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Tòa nhà T1, T2, T3 Khoa Thần Kinh – Bệnh viện Bạch Mai
 • Email:  [email protected]

Như vậy, với những thông tin quan trọng như trên, songkhoe.medplus.vn mong rằng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích khi đi thăm khám tại Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham khảo các cơ sở y tế khác được songkhoe.medplus.vn cập nhật mỗi ngày.

 • Địa chỉ khám bệnh uy tín gần bạn
 • Bác sĩ giỏi từ các bệnh viện uy tín trên cả nước
 • Thông tin về bệnh viện công, bệnh viện tư uy tín
 • Thông tin về phòng khám có bác sĩ giỏi

Nguồn tham khảo:

bachmai.gov.vn

Có thể bạn chưa biết:

 • Khoa Ung bướu Bệnh viện Phổi Trung ương – Thông tin chi tiết
 • Khoa Ung bướu Bệnh viện Bãi Cháy có tốt không?

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – Thông tin và đánh giá chi tiết và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here