Thuốc Amedolfen 100

0
161
Amedolfen 100
5/5 - (1 bình chọn)
AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Amedolfen công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Amedolfen điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Amedolfen ở đâu? Giá thuốc Amedolfen bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Amedolfen 100

Amedolfen 100
Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Flurbiprofen 100mg
SĐK:VD-29055-18
Nhà sản xuất: Công ty dược phẩm OPV – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty dược phẩm OPV
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định thuốc Amedolfen

Thuốc Amedolfen được chỉ định điều trị trong các trường hợp:

– Ðiều trị tấn công: đau bụng kinh, viêm gân cấp tính, viêm xương khớp cấp tính, đau thắt lưng.

– Ðiều trị duy trì: một số bệnh phong thấp, viêm khớp.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Amedolfen

Dùng cho người lớn & trẻ > 15 tuổi: Uống nguyên viên với một ly nước, trong bữa ăn.

– Ðau bụng kinh: 1 viên x 2- 3 lần/ngày, ngay khi bắt đầu bị đau, duy trì đến khi dứt đau.

– Phong thấp: liều tấn công 1 viên x 3 lần/ngày; liều duy trì 1 viên x 1-2 lần/ngày.

Chống chỉ định thuốc Amedolfen

Quá mẫn với thành phần của thuốc Amedolfen. Loét dạ dày hay tá tràng tiến triển. Các bệnh tim, gan hay thận nặng. Phụ nữ có thai 3 tháng cuối. Trẻ

Tác dụng phụ thuốc Amedolfen

Ðau dạ dày, nôn, ngứa, khó thở như bị cơn hen.

Chú ý đề phòng khi dùng thuốc Amedolfen

Thận trọng trong trường hợp nhiễm khuẩn, tiền căn loét dạ dày – tá tràng, đang bị bệnh tim, gan hay thận. Phụ nữ có thai . Khi lái xe & vận hành máy móc.

Thông tin thành phần Flurbiprofen

Dược lực:

Flurbiprofen sodium thuộc nhóm acid phenylalkanoic có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm trên các bệnh viêm ở động vật.

Dược động học :

– Hấp thu: Flurbiprofen hấp thu tốt qua đường tiêu hoá.

– Phân bố: Thuốc liên kết nhiều với protein huyết tương.

– Thải trừ: thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

Tác dụng :

Thuốc chống viêm phi steroid (NSAID) có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm. Thuộc nhóm giảm đau không gây nghiện có tác dụng giảm đau nhẹ do chấn thương, đau kinh, viêm khớp, đau cơ xương.

Cơ chế tác dụng thông qua sự ức chế enzyme cyclo-oxygenase là enzyme thiết yếu cho sinh tổng hợp prostaglandine.

Trên mô hình động vật, prostaglandine là chất trung gian hóa học của một số loại viêm trong mắt. Nghiên cứu trên mắt động vật, thấy prostaglandine phá vỡ được hàng rào máu-thủy dịch, gây giãn mạch, tăng thẩm thấu mao mạch, tăng bạch cầu, tăng nhãn áp.Prostaglandine còn đóng vai trò trong đáp ứng co đồng tử khi phẫu thuật mắt do làm co cơ vòng mống mắt không phụ thuộc cơ chế cholinergic. Nghiên cứu trên lâm sàng, thấy Flurbiprofen sodium ức chế sự co đồng tử trong khi phẫu thuật chữa đục thể thủy tinh.Kết quả về nghiên cứu lâm sàng cho thấy Flurbiprofen sodium không có tác dụng rõ rệt trên nhãn áp.

Chỉ định :

Flurbiprofen sodium được dùng để ức chế sự co đồng tử trong khi phẫu thuật mắt. Ngoài ra, Flurbiprofen sodium còn được dùng để chống viêm bán phần trước của mắt sau khi phẫu thuật hoặc sau khi chiếu laser cho phẫu thuật cắt bè củng mạc.

Liều lượng – cách dùng:

Ðể ức chế sự co đồng tử khi phẫu thuật mắt, nhỏ vào mắt tổng liều 4 giọt Flurbiprofen sodium, cứ từng 30 phút lại nhỏ một giọt, bắt đầu từ 2 giờ trước phẫu thuật.Cứ 4 giờ nhỏ 1 giọt vào túi kết mạc, dùng như vậy trong 1 tuần sau khi chiếu laser cho phẫu thuật cắt bè củng mạc hoặc trong 2-3 tuần sau các quy trình phẫu thuật khác.

Chống chỉ định :

Không dùng Flurbiprofen sodium nếu người bệnh bị viêm giác mạc biểu mô do Herpes simplex và ở người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc này.

Tác dụng phụ

Những tác dụng ngoại ý thường gặp nhất khi dùng thuốc là cảm giác nóng rát và ngứa mắt tạm thời và những triệu chứng nhẹ khác do kích ứng mắt.

Tuy dùng tại chỗ ở mắt, những thuốc chống viêm không steroid có thể gây tác dụng toàn thân, như làm tăng thời gian chảy máu do tương tác với sự kết tập tiểu cầu. Ðã ghi nhận trường hợp nhỏ mắt bằng Flurbiprofen sodium làm tăng khuynh hướng chảy máu ở mô mắt khi phẫu thuật mắt. Vì vậy cần thận trọng khi dùng Flurbiprofen sodium khi phẫu thuật mắt ở người bệnh dễ bị chảy máu hoặc ở người đang dùng các loại thuốc có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Amedolfen và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Amedolfen bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Amedolfen cập nhật ngày 30/11/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Amedolfen-100&VD-16934-12

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here