Thuốc Benadryl

0
138
Benadryl
5/5 - (1 bình chọn)

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Benadryl công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Benadryl điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Benadryl ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Benadryl

Benadryl
Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
Dạng bào chế: Si rô

Thành phần:

Diphenhydramine, Amoni Chloride, sodium citrate, Menthol
SĐK:VN-10291-05
Nhà sản xuất: Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN
Nhà đăng ký: Pfizer (Thailand)., Ltd
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định:

Điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở họng và phế quản trong những trường hợp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích; Viêm mũi dị ứng; Ngứa, nổi mề đay; Mất ngủ; Say tàu xe; Chóng mặt.
Dược lực học
Diphenhydramine là thuốc kháng histamine, có tác dụng ức chế muscarinic và an thần. Ngoài hiệu lực trên các triệu chứng dị ứng thông thường, thuốc cũng được sử dụng để điều trị chứng ho do kích thích. Ngoài ra, diphenhydramine còn có tác dụng làm giảm buồn nôn, nôn, chóng mặt do say tàu xe.
Dược động học
Thuốc được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thời điểm bắt đầu tác dụng sau khi uống thuốc là 15 đến 30 phút, và nồng độ đỉnh đạt được sau 2-4 giờ. Khoảng thời gian tác dụng từ 4-6 giờ.
Tác dụng an thần cao nhất đạt được trong khoảng 1-3 giờ. Diphenhydramine có độ gắn kết cao với protein. Thuốc được phân phối rộng trong mô và dịch cơ thể. Thuốc qua được nhau thai và được bài tiết qua sữa mẹ.
Diphenhydramine được chuyển hóa ở gan, tạo thành diphenylmethoxyacetic acid, sau đó chuyển thành dạng liên hợp, ngoài ra còn tạo thêm một số dạng chuyển hóa khác. Thời gian bán hủy trong huyết tương là 2-8 giờ. Hầu hết phần thuốc chưa chuyển hóa và các sản phẩm đã chuyển hóa được bài tiết qua thận trong vòng 24-48 giờ khi dùng một liều.

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn: 25-50 mg (2-4 muỗng cà phê), uống mỗi 4-6 giờ.
Trẻ em: 1,25 mg/kg, uống mỗi 4-6 giờ. Không quá 300 mg / ngày. Cụ thể như sau: Trẻ dưới 10 kg cân nặng: 1/2-1 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.
Trẻ trên 10 kg cân nặng: 1-2 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.

Chống chỉ định:

Dị ứng với các thành phần của thuốc.

Tương tác thuốc:

Thận trọng khi phối hợp với các thuốc tác dụng lên hệ thần kinh trung ương như dẫn xuất phenothiazine, benzodiazepine, IMAO, thuốc chống trầm cảm 3 ṿng.

Chú ý đề phòng:

Cẩn thận vì thuốc có chứa 5% cồn.

Người đang lái xe hay điều khiển máy móc cần thận trọng khi sử dụng do thuốc có thể gây ngây ngật.

Tránh uống rượu khi dùng thuốc.

Thận trọng khi chỉ định cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Benadryl và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Benadryl bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Benadryl cập nhật ngày 21/12/2020: https://www.drugs.com/benadryl.html

Thuốc Benadryl cập nhật ngày 21/12/2020: https://en.wikipedia.org/wiki/Diphenhydramine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here