Thuốc Blocadip 10

0
249
Blocadip 10
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Blocadip 10 công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Blocadip 10 điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Blocadip 10 ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Blocadip 10

Blocadip 10
Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 02 vỉ x 15 viên; Hộp 04 vỉ x 15 viên; Hộp 08 vỉ x 15 viên

Thành phần:

Lercanidipin hydroclorid 10mg
SĐK:VD-32404-19
Nhà sản xuất: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm
Nhà phân phối:

Chỉ định :

Ðiều trị tăng huyết áp. Có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác như: thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn bêta, thuốc ức chế men chuyển.

Liều lượng – cách dùng:

Uống ngày 1 viên vào một thời điểm nhất định, tốt nhất là vào buổi sáng ít nhất 15 phút trước bữa ăn điểm tâm, vì một bữa ăn nhiều mỡ làm tăng đáng kể hàm lượng của thuốc trong máu. Nên nuốt viên thuốc nguyên vẹn với nước. Không được dùng quá liều chỉ định. Dùng quá liều Lercanidipine hydrochloride có thể làm hạ huyết áp quá mức và tim sẽ đập không đều hoặc đập nhanh hơn. Cũng có thể gây mất ý thức.

Chống chỉ định :

Có tiền sử dị ứng với các thuốc cùng nhóm (như amlodipine, nicardipine, felodipine, isradipine, nifedipine, lacidipine) hay với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai, cho con bú.

Bệnh nhân mắc các bệnh tim như suy tim không kiểm soát được, tắc nghẽn dòng máu từ tim, đau thắt ngực không ổn định (đau thắt ngực lúc nghỉ ngơi hoặc tiến triển) trong vòng 1 tháng của cơn đau tim.

Bệnh nhân mắc bệnh gan, thận nghiêm trọng.

Không dùng chung với các thuốc chứa cyclosporin.

Nên tránh uống nước bưởi trong thời gian dùng thuốc.

Trẻ em dưới 18 tuổi.

Thận trọng lúc dùng :

Thận trọng đối với bệnh nhân đang mắc bệnh gan, bệnh thận từ nhẹ đến trung bình hoặc đang thẩm phân. Thận trọng đối với bệnh nhân đang mắc một chứng bệnh tim nào khác và/hoặc đang cần dùng máy tạo nhịp tim. Có thể dùng cùng các thuốc điều trị tăng huyết áp khác như thuốc chẹn bêta, thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển angiotensin. Nếu đang dùng các thuốc như cimetidine với liều trên 800 mg mỗi ngày, hoặc dùng digoxin, hoặc phối hợp thường xuyên với midazolam, cần phải được theo dõi khi đang dùng Lercanidipine hydrochloride. Cũng cần thận trọng nếu đang dùng hoặc được điều trị bằng một trong những loại thuốc sau: rifampicin, terfenadine, astemizole, amiodarone, quinidine. Các thuốc uống chống nấm (ketoconazole hoặc itraconazole), kháng sinh nhóm macrolid (như erythromycin hoặc troleandomycin) và thuốc uống chống virus để điều trị nhiễm HIV (như ritonavir) có thể làm tăng tác dụng của Lercanidipine hydrochloride.Khi phối hợp Lercanidipine hydrochloride với thuốc chứa cyclosporin, thì tác dụng của cả 2 thuốc đều tăng lên. Do đó chống chỉ định phối hợp.Cần tránh ăn bưởi, uống nước bưởi, vì nó có thể làm tăng tác dụng của Lercanidipine hydrochloride cũng như các thuốc dihydropyridine khác.Rượu có thể làm tăng tác dụng của các thuốc chống tăng huyết áp, trong đó có Lercanidipine hydrochloride.

Tác dụng phụ

Lercanidipine hydrochloride được dung nạp rất tốt. Ðôi khi có thể gặp một số tác dụng ngoại ý như đỏ bừng mặt, phù ngoại biên, đánh trống ngực, nhức đầu, chóng mặt. Hiếm khi (

Thông tin thành phần Lercanidipine

Dược lực:

Thuốc chuyên biệt chẹn kênh canxi (nhóm dihydropyridine) dùng để điều trị tăng huyết áp.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Blocadip 10 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Blocadip 10 bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Bivotzi 80/25
Next articleThuốc Blocadip 20
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here