Thuốc Remeron: Công dụng và lưu ý khi dùng

0
2993
Thuoc-Remeron-30mg-Mirtazapine
Rate this post

Thuốc Remeron được sử dụng trong điều trị bệnh trầm cảm, giúp cải thiện tâm trạng. Remeron hoạt động bằng cách khôi phục sự cân bằng của các chất hóa học tự nhiên trong não. Để hiểu hơn về sản phẩm, hãy cùng Nhathuoclp tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tác dụng của thuốc Remeron

Thuoc-Remeron-30mg-Mirtazapine

Remeron được dùng để điều trị rối loạn trầm cảm.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Remeron cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh: bạn dùng 1-2 viên/lần, mỗi ngày 3 lần.

Liều dùng thuốc Remeron cho trẻ em

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Remeron như thế nào?

Thuốc Remeron thường được dùng vào lúc đi ngủ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn cần tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ dẫn và nói với bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện sau 4 tuần điều trị.

Bạn không nên ngừng sử dụng Remeron® đột ngột, nếu không bạn có thể gặp phải các triệu chứng ngưng thuốc. Bạn nên hỏi bác sĩ cách ngừng sử dụng thuốc mirtazapine an toàn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Remeron

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng Remeron® bao gồm: tình trạng hôn mê, khô miệng, đau đầu, tăng cảm giác thèm ăn, mất ngủ, chóng mặt, nhức mỏi, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau cơ, tăng creatine kinase, lú lẫn…

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cách sử dụng thuốc Remeron

Thuoc-Remeron-30mg-Mirtazapine

  • Thuốc Remeron được sử dụng bằng đường uống cùng hoặc không cùng với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường một lần mỗi ngày trước khi đi ngủ. Liều lượng thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và đáp ứng điều trị của bạn.
  • Không bẻ, nhai hoặc nghiền nát viên thuốc, không lấy bất kỳ viên nào ra khỏi vỉ thuốc cho đến khi bạn sẵn sàng dùng liều của mình.
  • Sử dụng thuốc Remeron thường xuyên để có được nhiều lợi ích nhất từ nó. Có thể sẽ mất khoảng 1 đến 4 tuần để bạn nhận thấy sự cải thiện của các triệu chứng.
  • Tuyệt đối không được tự ý tăng liều dùng hay lạm dụng thuốc trong thời gian lâu hơn quy định. Điều này không làm cho tình trạng của bệnh được cải thiện nhanh hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc phải các tác dụng không mong muốn. Tiếp tục dùng thuốc Remeron theo liều chỉ định ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe.

Xem thêm bài viết liên quan: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-remeron-30mg-mirtazapine/

Previous articleVemlidy 25mg hộp 30 viên điều trị nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính
Next articleThuốc Geftinat 250mg gefitinib điều trị ung thư phổi
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here