Thuốc Seacam infort

0
562
Seacam infort
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Seacam infort công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Seacam infort điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Seacam infort ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Seacam infort

Seacam infort
Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 3 vỉ, hộp 5 vỉ, hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Methylcobalamin 1500mcg
SĐK:VD-28798-18
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Các bệnh lý thần kinh ngoại biên: bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, do nghiện rượu, do thuốc.
Đau dây thần kinh do nghề nghiệp, tập luyện.
Ngăn quá trình oxy hóa, đặc biệt là ngăn xơ vữa động mạch và độc tính do các gốc tự do và các hoá chất.
Thiếu máu hồng cầu to do thiếu vitamin B12.
Dược lực:
Methylcobalamin là một dạng Coenzym của vitamin B12 có trong máu và dịch não tủy,  hoạt chất này được vận chuyển vào mô thần kinh cao hơn các dạng khác của vitamin B12.
Methylcobalamin tăng cường chuyển hóa acid nucleic, protein và lipid thông qua các phản ứng chuyển nhóm methyl. Methylcobalamin có tác dụng phục hồi những mô thần kinh bị tổn thương và ngăn chặn sự dẫn truyền các xung thần kinh bất thường.
Methylcobalamin thúc đẩy quá trình trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu, tổng hợp heme, do đó có tác dụng điều trị các bệnh cảnh thiếu máu.  Về mặt lâm sàng, Methylcobalamin có tác dụng điều trị các bệnh nhân thiếu máu hồng cầu to, bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm dây thần kinh do tiểu đường và viêm đa dây thần kinh.
Methylcobalamin là chế phẩm vitamin B12 đầu tiên được chứng minh có hiệu quả lâm sàng bằng những nghiên cứu mù đôi. 

Liều lượng – Cách dùng

*Các bệnh lý thần kinh ngoại biên:
– Dạng uống:  uống 1 viên (1500mcg) x 1 lần/ngày.
– Dạng tiêm: Liều thông thường đối với người lớn là 1 ống (1500mcg methylcobalamin) mỗi ngày, tiêm bắp 3 lần một tuần.
Liều dùng nên được điều chỉnh theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của bệnh.
* Thiếu máu hồng cầu to:
Liều thông thường đối với người lớn là 1 ống (1500mcg methylcobalamin) mỗi ngày, tiêm bắp 3 lần/ tuần. Sau khoảng 2 tháng điều trị giảm xuống thành liều duy trì ở mức 1-3 tháng tiêm nhắc lại 1 ống.

Tương tác thuốc:

Dung nạp tốt, không có sự tương tác có ý nghĩa được ghi nhận

Tác dụng phụ:

Hiếm khi xảy ra phát ban, tiêu chảy.

Chú ý đề phòng:

Không nên dùng thuốc trong nhiều tháng nếu không thấy có đáp ứng sau một thời gia điều trị.

Thuốc không được khuyến cáo dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ sinh thiếu tháng và trẻ nhũ nhi.

Thuốc dễ bị ánh sang phân hủy. Sau khi mở ống, thuốc cần phải dùng ngay và thận trọng không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc.

Khi tiêm bắp, nên tuân theo những chỉ dẫn sau để tránh những tác dụng không mong muốn trên mô và dây thần kinh:

Tránh tiêm nhiều lần vào cùng một chỗ và điều này phải đặc biệt thận trọng khi dùng cho trẻ em.

Không nên tiêm trực tiếp vào đường đi của dây thần kinh.

Nếu bệnh nhân kêu đau nhiều hoặc thấy máu trào ngược vào ống tiêm sau khi cắm kim tiêm thì cần rút kim ra ngay và tiêm vào một chỗ khác.

Methylcobalamin được đóng trong các ống tiêm có “một điểm cắt”. Điểm cắt ống tiêm nên được lau sạch bằng bông tẩm cồn trước khi bẻ ống tiêm.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Vì chưa xác định được độ an toàn của thuốc đối với người mang thai, do đó chỉ nên dùng ECOMIN trong thời gian mang thai khi những lợi ích dự kiến mang lại vượt hơn hẳn những rủi ro có thể xảy ra.

Hiện chưa rõ ECOMIN có bài tiết qua sữa hay không, trong thời gian điều trị, nên tạm ngưng cho con bú.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Seacam infort và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Seacam infort bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc SaVi 3B
Next articleThuốc Supramulti
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here