Revolade làm tăng số lượng tiểu cầu bền vững ở bệnh nhi

0
2693
Thuoc-Revolade-gia-bao-nhieu-mua-o-dau
5/5 - (1 bình chọn)

Ủy ban Châu Âu (EC) đã phê duyệt Novartis ‘Revolade (eltrombopag) để điều trị bệnh nhân ban xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính (tự phát) ở trẻ em (ITP) không chịu được các phương pháp điều trị khác. (Giảm tiểu cầu miễn dịch (ITP) là một rối loạn tự miễn dịch, đặc trưng bởi giảm số lượng tiểu cầu và tăng nguy cơ chảy máu. Mặc dù theo truyền thống là rối loạn phá hủy tiểu cầu tăng tốc qua trung gian kháng thể, nhưng sinh lý bệnh của ITP cũng bao gồm sự suy giảm sản xuất tiểu cầu. ITP trong thời gian từ 12 tháng trở lên hiện được định nghĩa là mãn tính. Các triệu chứng chảy máu có thể bao gồm từ các hiện tượng phổ biến, tương đối nhẹ như chấm xuất huyết và bầm tím đến các biến cố ít phổ biến hơn nhưng nghiêm trọng hơn như xuất huyết nội sọ. Mức độ nghiêm trọng của giảm tiểu cầu tương quan không hoàn toàn với nguy cơ chảy máu; Số lượng tiểu cầu rất thấp có thể cho phép nhưng không đủ để gây chảy máu.

Thuoc-Revolade-gia-bao-nhieu-mua-o-dau
Revolade làm tăng số lượng tiểu cầu bền vững ở bệnh nhi

Sự chấp thuận này đã được dựa trên dữ liệu từ hai thử nghiệm mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược, bao gồm cả thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III lớn nhất trên quần thể bệnh nhân này. Trong các nghiên cứu này, bệnh nhân trong nhóm điều trị và nhóm giả dược được phép sử dụng một số liệu pháp ITP duy trì ổn định, theo thực hành điều trị tại địa phương. Điều trị bằng revolade 25mg tab làm tăng đáng kể và duy trì số lượng tiểu cầu trong số những bệnh nhi mắc bệnh ITP mãn tính, những người bị kháng trị hoặc đã tái phát sau các liệu pháp ITP mãn tính trước đó, và một số bệnh nhân dùng thuốc ITP đồng thời có thể giảm hoặc ngừng sử dụng các loại thuốc này, chủ yếu là corticosteroid.

Sự chấp thuận của EC áp dụng cho tất cả 28 quốc gia thành viên EU, cùng với Iceland, Na Uy và Liechtenstein. 

Revolade 50mg là một chất chủ vận thụ thể thrombopoietin (TPO) uống một lần mỗi ngày, hoạt động bằng cách tạo ra sự kích thích và biệt hóa của megakaryocytes (tế bào lớn, được tìm thấy đặc biệt trong tủy xương) từ tế bào gốc tủy xương để tăng sản xuất tiểu cầu. Vào tháng 8 năm 2015, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt một công thức hỗn dịch uống mới, mở rộng việc sử dụng eltrombopag (tiếp thị là Promacta ở Hoa Kỳ) bao gồm cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên mắc bệnh ITP mãn tính không đủ đáp ứng với corticosteroid, globulin miễn dịch hoặc cắt lách.

** Chú ý: Thông tin bài viết này chỉ với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng, mọi thông tin sử dụng phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa


Nguồn Tham Khảo
Previous articleNexium Mups – Phân biệt hàng thật và hàng xách tay như thế nào?
Next articleCác biện pháp điều trị ung thư phổi
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here