Thông tin Bệnh viện 5-8 Hải Quân

0
61

AZThuoc chia sẻ bài viết: Thông tin Bệnh viện 5-8 Hải Quân, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Từ một Đội chuyên khoa lưu động ban đầu, đến nay Bệnh viện 5-8 Hải Quân đã trở thành một bệnh viện đa khoa tuyến cuối của Quân chủng Hải quân (Viện Y học Hải quân). Để nắm rõ hơn thông tin về dịch vụ cũng như chi tiết khám bệnh tại bệnh viện 5-8 Hải quân, hãy cùng songkhoe.medplus tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về Bệnh viện 5-8 Hải Quân

Trải qua hơn nửa thế kỷ, bệnh viện 5-8 đã từng bước phát triển với nhiều tên gọi khác nhau như: Đội chuyên khoa lưu động, Bệnh xá Hải quân, Đội điều trị 1, Viện Quân y 5-8 và nay là Viện Y học Hải quân.

Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều thời điểm, Bệnh viện 5-8 Hải Quân phải đóng quân nơi rừng sâu, núi cao với nhiều khó khăn, gian khổ.

Bệnh viện 5-8 Hải Quân
Bệnh viện 5-8 Hải Quân

Mười năm sau ngày đất nước thống nhất (1975-1985), bệnh viện từng bước được đầu tư, phát triển. Viện đã có 10 bác sĩ có trình độ sau đại học; khám điều trị được những ca bệnh nặng; cơ sở vật chất kỹ thuật từng bước được đầu tư, nâng cấp phục vụ cho khám, chữa bệnh.

Địa chỉ và thời gian làm việc

Hiện tại, bệnh viện 5-8 Hải Quân nằm tại Xã Hòa Bình, Huyện Thủy Nguyên, Thành Phố Hải Phòng.

Thời gian làm việc:

  • Bệnh viện làm việc theo giờ hành chính nhà nước.
  • Cấp cứu 24/24

Lưu ý: Việc nắm rõ thời gian khám bệnh của bệnh viện sẽ giúp người bệnh sắp xếp thời gian phù hợp, đỡ phải chờ đợi lâu.

Các dịch vụ của bệnh viện 5-8 Hải Quân 

Để bảo đảm sức khoẻ cho các lực lượng của Quân chủng trong giai đoạn mới, bệnh viện đã tập trung làm tốt 3 chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị thương, bệnh binh; chi viện kỹ thuật cho tuyến trước, nhất là các đảo xa và nghiên cứu, tham gia huấn luyện y học Hải quân; nhanh chóng củng cố, thành lập Phòng Khám, cấp cứu đa khoa và Khoa Sinh lý Hải quân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khám tuyển bộ đội đặc chủng; kiểm tra, giám định sức khoẻ cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệ.

Từ chỗ chỉ cấp cứu, điều trị, phẫu thuật những bệnh thông thường, các kỹ thuật đơn giản; đến nay, hoạt động chuyên môn của bệnh viện đã và đang theo hướng chuyên sâu. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai nhiều kỹ thuật mới mà trước đây chưa làm được như: Thay thủy tinh thể bằng phương pháp PHACO; nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng; ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong điều trị khuyết hổng phần mềm và bỏng.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện

Bệnh viện 5-8 Hải Quân đã chủ động hợp tác với các bệnh viện trong và ngoài quân đội như các bệnh viện: Trung ương Quân đội, 108, Quân y 103, Bạch Mai, Việt Tiệp… để đào tạo, cập nhật, chuyển giao kỹ thuật… nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận các ý kiến của người bệnh, tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến người bệnh, khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 24/24 giờ.

Cơ sở vật chất kỹ thuật

Bệnh viện 5-8 Hải Quân ngày càng được đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị đầy đủ, cập nhật các loại máy hiện đại nhằm phục vụ quá trình khám chữa bệnh. Giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác mức độ phát triển bệnh lý. Bên cạnh đó bệnh viện còn trang bị các thiết bị y tế tiên tiến giúp quá trình thăm khám và điều trị trở nên an toàn và đạt hiệu quả hơn và tiết kiếm được rất nhiều thời gian.

Chi phí khám bệnh

Chi phí điều trị bệnh của bệnh viện 5-8 Hải Quân còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ cũng như phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Do đó, để biết chính xác chi phí điều trị bệnh tại bệnh viện như thế nào, có phù hợp không? Các bạn hãy đến hoặc liên hệ trực tiếp với bệnh viện nhé!

Quy trình khám chữa bệnh

Bước 1: Người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin, điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ,…

Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin, lấy số thứ tự của mình và được hướng dẫn ngồi chờ

Bước 3: Bệnh nhân ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.

Bước 4: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.

Bước 5: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám

Bước 6: Làm theo chỉ định của bác sĩ: siêu âm, xét nghiệm,… nếu có

Bước 7: Nộp phí siêu âm, xét nghiệm (nếu có)

Bước 8: Lên phòng khám siêu âm, xét nghiệm và đợi kết quả

Bước 9: Lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ

Bước 10: Lấy toa thuốc và tới nhà thuốc mua thuốc, thanh toán rồi ra về

Như vậy, Songkhoe.AZThuoc.com đã có cập nhật mới nhất về bệnh viện 5-8 Hải Quân. Hy vọng các bạn luôn vui khỏe và lựa chọn được địa chỉ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả để có thể có sức khỏe tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Nguồn tham khảo

https://baohaiquanvietnam.vn

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho việc thăm khám, chăm sóc bệnh cho bạn và người thân, bạn có thể xem thêm

  • Địa chỉ khám bệnh uy tín gần bạn
  • Bác sĩ giỏi từ các bệnh viện uy tín trên cả nước
  • Thông tin về bệnh viện công, bệnh viện tư uy tín
  • Thông tin về phòng khám có bác sĩ giỏi

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thông tin Bệnh viện 5-8 Hải Quân và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here