Thuốc Stresam

0
67
Stresam
div>
AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Stresam công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Stresam điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Stresam ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Stresam

Stresam
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế: Viên nang
Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 12 viên

Thành phần:

Etifoxine hydrochloride
Hàm lượng:
50mg
SĐK:VN-1543-06
Nhà sản xuất: Biocodex – PHÁP
Nhà đăng ký: Tedis S.A
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định:

Các biểu hiện tâm thần & thực thể của stress gây lo âu như căng thẳng, khó tập trung, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn thần kinh thực vật & nhất là các biểu hiện tim mạch, tiêu hóa như hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực, tăng HA, đau ngực, cảm giác nghẹt thở, hội chứng ruột kích thích, loét dạ dày-tá tràng…

Liều lượng – Cách dùng

Uống: 3-4 viên/ngày.

Chống chỉ định:

Tình trạng shock. Suy gan nặng & suy thận trầm trọng. Nhược cơ.

Tương tác thuốc:

Các thuốc ức chế TKTW.

Tác dụng phụ:

Buồn ngủ nhẹ khi bắt đầu điều trị.

Chú ý đề phòng:

Không uống rượu cùng lúc với thuốc. Người lái xe, vận hành máy móc. Có thai & cho con bú.

Thông tin thành phần Etifoxine

Dược lực:

– Etifoxine chlorhydrate thuộc nhóm hóa học benzoxazine, đây không phải là một benzodiazepine.

– Thuốc có tác động giải lo âu do tác động chọn lọc trên kênh chlor của thụ thể GABA. Do dó, thuốc không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng của cơ thể nhưng có tác dụng điều hòa hệ thần kinh thực vật.

– Etifoxine chống lại các tác dụng của stress gây lo âu trên thể chất lẫn tâm thần: trong dược lý lâm sàng, thuốc đã được chứng minh là làm giảm các phản ứng khác nhau của tình trạng stress (tính khí dễ xúc cảm, tăng huyết áp, tăng acid béo tự do trong huyết tương, tăng bài tiết cortisol…).

– Etifoxine có đặc tính duy trì và cải thiện khả năng thích ứng với hoàn cảnh, không ảnh hưởng đến sự tỉnh táo, trí nhớ và trương lực cơ như các benzodiazepine.

– Etifoxine không gây ra tình trạng lệ thuộc thuốc. Trên lâm sàng có thể điều trị kéo dài trong vòng 6-12 tháng mà không thấy có hội chứng cai nghiện sau khi ngưng thuốc.

Dược động học :

– Etifoxine được hấp thu tốt qua niêm mạc tiêu hóa. Ðạt nồng độ tối đa trong máu trong khoảng 2 giờ 30 phút sau khi dùng thuốc. Thời gian bán hủy trung bình là 6 giờ. Do đó cần dùng thuốc 3 lần/ngày.

– Ở gan, etifoxine được chuyển hóa một phần. Một chất chuyển hóa có hoạt tính là deethyl-etifoxine xuất hiện nhanh chóng và gắn vào cùng các thụ thể với etifoxine. Thời gian bán hủy của chất chuyển hóa này trung bình là 24 giờ. Ðiều này giải thích tại sao hiệu quả tối ưu của Etifoxine đạt đến trong vòng một vài ngày.

– Etifoxine được thải qua đường tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa.

Chỉ định :

Các biểu hiện tâm thần-thực thể của lo âu như căng thẳng, mất tập trung, giảm trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn thần kinh thực vật, nhất là các biểu hiện tim mạch (hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực, tăng huyết áp…), tiêu hóa (hội chứng đại tràng kích thích, loét dạ dày – tá tràng…).

Liều lượng – cách dùng:

Trung bình, uống 3 đến 4 viên mỗi ngày.

Chống chỉ định :

– Tình trạng choáng.

– Suy gan và/hoặc suy thận nặng.

– Nhược cơ.

Tác dụng phụ

Tình trạng buồn ngủ có thể xảy ra khi bắt đầu điều trị và mất đi một cách tự nhiên trong quá trình điều trị.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Stresam và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Stresam bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Stresam cập nhật ngày 08/01/2021: https://www.drugs.com/international/stresam-50mg.html

Thuốc Stresam cập nhật ngày 08/01/2021: https://en.wikipedia.org/wiki/Etifoxine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here