Thuốc Deca-Durabolin

0
159
Deca-Durabolin
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Deca-Durabolin công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Deca-Durabolin điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Deca-Durabolin ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Deca-Durabolin

Deca-Durabolin
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Dung dịch dầu
Đóng gói:Hộp 1 lọ

Thành phần:

Nandrolone decanoate 50mg
SĐK:VN-16327-13
Nhà sản xuất: N.V Organon
Nhà đăng ký: Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd.
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Nandrolone

Dược lực:

Nandrolone rất gần với cấu trúc nội tiết tố nam testosterone, tuy nhiên nandrolone có tính chất đồng hóa (anabolic) mạnh hơn testosterone còn tính chất nam hóa (androgenic) thì yếu hơn. Điều này được chứng minh qua thử nghiệm trên thú cũng như nghiên cứu về tiếp thụ thể. Tính chất nam tính hóa yếu của nandrolone cũng được xác nhận trên lâm sàng.

Dược động học :

Decanoate nandrolone được phóng thích dần từ chỗ tiêm vào máu với thời gian bán hủy là 6 ngày. Trong máu ester được thủy phân nhanh chóng để phóng thích nandrolone với thời gian bán hủy dưới hay khoảng 1 giờ. Thời gian bán hủy cộng chung của các quá trình thủy phân ester, phân bố bài tiết nandrolone là 4,3 giờ. Nandrolone được chuyển hóa tại gan, các chất chuyển hóa 19-norandrosteron, 19-noretiocholanolon và 19-norepiandrosteron được tìm thấy trong nước tiểu và các chất này không có tác động dược lực.

Tác dụng :

Nandrolone decanoate-một nội tiết tố thuộc nhóm steroid anabolic-là một chế phẩm dạng chích có tác dụng làm tăng đồng hóa cho cơ thể. Dạng ester cho phép chế phẩm có thời gian tác động dài – khoảng 3 tuần.

Về mặt hóa học, nandrolone rất gần với cấu trúc nội tiết tố nam testosterone, tuy nhiên nandrolone có tính chất đồng hóa (anabolic) mạnh hơn testosterone còn tính chất nam hóa (androgenic) thì yếu hơn. Ðiều này được chứng minh qua thử nghiệm trên thú cũng như nghiên cứu về tiếp thụ thể. Tính chất nam tính hóa yếu của nandrolone cũng được xác nhận trên lâm sàng.Ở người, Nandrolone có tác động tích cực trên sự biến dưỡng calci và tăng khối xương. Trong chứng ung thư vú lan tỏa ở phụ nữ, Nandrolone giúp kềm hãm bệnh trong nhiều tháng. Nandrolone có tác động tích lũy nitrogen (chất đạm) cho cơ thể. Tác động tích cực của nandrolone trên sự tạo protein đã được chứng minh và áp dụng để điều trị các trường hợp cơ thể thiếu protein như: bệnh mãn tính khiến suy nhược cơ thể, sau khi đại phẫu hay chấn thương nặng. Trong các trường hợp này Nandrolone là tác nhân điều trị phụ trợ đặc hiệu bên cạnh chế độ dinh dưỡng tốt hay hay tiêm truyền dung dịch dinh dưỡng.Tác động nam tính hóa hiếm khi xảy ra khi dùng liều hướng dẫn. Nandrolone không có nhóm alkyl ở vị trí C17alfa nên không gây rối loạn chức năng gan và không gây ứ mật.

Chỉ định :

Nandrolone được chỉ định để điều trị loãng xương, giảm tiến triển bệnh trong một số ca chọn lọc bệnh ung thư vú lan tỏa ở phụ nữ. Trị liệu đặc hiệu bên cạnh chế độ dinh dưỡng tốt trong các tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi cân bằng nitrogen âm tính.

Liều lượng – cách dùng:

Liều lượng:

Loãng xương: 50mg mỗi 3 tuần một lần.Giảm tiến triển bệnh trong một số ca chọn lọc bệnh ung thư vú lan tỏa ở phụ nữ: 50mg mỗi 2-3 tuần.

Trị liệu đặc hiệu bên cạnh chế độ dinh dưỡng tốt trong các tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi cân bằng nitrogen âm tính: 25-50mg mỗi 3 tuần.

Ghi chú: Ðể có kết quả điều trị tối ưu, cần dùng một lượng đầy đủ vitamins, khoáng chất và protein giàu năng lượng.

Cách dùng: Nandrolone được tiêm bắp sâu.

Chống chỉ định :

– Phụ nữ có thai.

– Ở nam: ung thư vú hay ung thư tiền liệt tuyến (chắc chắn hay nghi ngờ).

Tác dụng phụ

Khi dùng liều cao hay điều trị lâu dài hoặc tiêm quá thường xuyên có thể gây ra:

– Hiện tượng nam tính hóa: phụ nữ nhạy cảm có thể bị khàn giọng, nổi mụn trứng cá, mọc râu hay tình dục gia tăng; bé trai trước tuổi dậy thì – dương vật tăng thể tích và thường cương cứng; bé gái – lông mu mọc nhiều lên và âm vật to hơn. Khàn giọng là triệu chứng đầu tiên của sự thay đổi thanh quản làm trầm giọng và đôi khi khó phục hồi lại.

– Vô kinh.

– Ngăn cản sự sinh tinh trùng.

– Làm sụn tiếp hợp ở đầu xương hóa cốt sớm.

– Giữ nước.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Deca-Durabolin và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Deca-Durabolin bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Betene Injection
Next articleThuốc DHFADOX Injection
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here