Thuốc Lamisil once

0
60
Lamisil once
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Lamisil once công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Lamisil once điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Lamisil once ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Lamisil once

Lamisil once
Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
Dạng bào chế:Dung dịch tạo màng
Đóng gói:Hộp 1 tuýp 4g

Thành phần:

Terbinafine hydroclor
Hàm lượng:
11,25mg/g
SĐK:VN-11217-10
Nhà sản xuất: Novartis Consumer Health S.A – THỤY SĨ
Nhà đăng ký: Novartis AG
Nhà phân phối:

Chỉ định:

-Thuốc giúp giảm ngứa, bỏng nóng, nứt da và giúp lành sẹo ở chân, ngoài da.

– Dùng trong điều trị nhiễm nấm như: nấm da thân và đùi, nấm da đầu, nấm móng.

– Trị bệnh nhiễm nấm Candida.

Liều lượng – Cách dùng

Thuốc Lamisil thường có hai dạng là dạng viên và dạng kem. Tuỳ theo tình trạng bệnh hay loại bệnh mà bác sĩ có thể sẽ tăng, giảm liều lượng thuốc cho hợp lý.

Với dạng kem:

– Bệnh nấm da chân, nấm da thân và đùi, nấm da đầu, bệnh Candida da, lang ben:

Thoa 1 – 2 lần/ngày lên vùng bị nhiễm, thời gian dùng: thoa trong khoảng từ 2 – 4 tuần.

Trước khi thoa thuốc cần làm khô phần da sẽ thoa, sau đó thoa một lớp thuốc mỏng lên da một đến hai lần mỗi ngày, nhẹ nhàng chà nhẹ xung quanh. Cần phải thoa thuốc đều đặn trong 1 đến 2 tuần.

Với dạng viên:

– Bệnh nấm da chân, nấm da thân và đùi, nấm da đầu, bệnh Candida da:

Ở người lớn: Có thể uống 250mg x 1lần/ngày. Thời gian điều trị: Uống trong khoảng từ 2-4 tuần.

Ở trẻ em: + Dùng cho trẻ > 40kg: 250mg x 1 lần/ngày.

+ Dùng cho trẻ từ 20 – 40kg: 125mg x 1lần/ngày.

+ Dùng cho trẻ từ 12 – 20kg: 62,5mg x 1lần/ngày.

– Bệnh nấm móng:

Ở người lớn : Có thể uống 250mg x 1lần/ngày. Thời gian điều trị: Uống trong khoảng từ 6 – 12 tuần.

Ngoài ra, cần dùng thuốc thêm 2 hoặc 3 ngày sau khi các triệu chứng đã mất hẳn để ngăn ngừa bệnh tái phát lại. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì liên quan đến việc dùng thuốc mà bạn chưa hiểu rõ.

Chống chỉ định:

– Chống chỉ định với những bệnh nhân quá nhạy cảm với các thành phần của thuốc.

– Thuốc không được sử dụng cho người suy gan hoặc suy thận nặng.

– Nếu sử dụng thuốc cho những bệnh nhân là bà mẹ đang mang thai và cho con bú cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ.

– Những người bị nghiện rượu mãn tính không được dùng thuốc nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Tác dụng phụ:

Thuốc Lamisil nhìn chung rất hiếm khi ghi nhận thấy tác dụng không mong muốn trên bệnh nhân khi sử dụng.

Khi dùng thuốc Lamisil có thể gặp dấu hiệu của các phản ứng như:

– Dị ứng như phát ban, ngứa, phù mặt, mũi, họng, môi, lưỡi.

– Chóng mặt nặng, gặp vấn đề về thở.

– Bỏng nóng, kích ứng hoặc ngứa tại vị trí thoa thuốc.

– Đôi khi đau đầu, (thường hồi phục trong vòng một vài tuần sau khi ngưng thuốc). Nếu đau kéo dài cần liên hệ bác sĩ để có hướng điều trị thích hợp.

– Rối loạn chức năng gan mật (chủ yếu là ứ mật trong tự nhiên) .

– Chán ăn, cảm giác no, đau bụng nhẹ, buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu.

Chú ý đề phòng:

Lamisil có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc bạn cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết bạn đang sử dụng các loại thuốc gì.

Trong trường hợp chỉ định của thuốc viên Lamisil ở người già phải tính đến khả năng của thận bị suy giảm đồng thời hoặc chức năng gan xem có ảnh hưởng gì đến quá trình dùng thuốc hay không.

Hãy cẩn thận với thuốc Lamisil bôi ngoài da. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, rửa sạch ngay với nước, nếu các hiện tượng liên tục kích thích cần phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Với ảnh hưởng của hoạt chất terbinafine, sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và tốc độ của người bệnh, vì vậy thuốc được khuyến cáo để tránh lái xe và sử dụng máy móc.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Dùng thuốc này với rượu có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khoẻ, cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ biết về tình trạng sức khoẻ của bạn để có hướng điều trị thích hợp.

Thông tin thành phần Terbinafine

Dược lực:

Terbinafine là một allylamine có tác dụng diệt nấm phổ rộng đối với nấm da, nấm móng và nấm lưỡng hình. Tác dụng diệt hay là kháng nấm men tùy thuộc vào chủng loại nấm.

Dược động học :

Ở cơ thể người, dưới 5% liều dùng được hấp thu sau khi bôi thuốc tại chỗ. Vì vậy, tác dụng toàn thân rất nhẹ. Các chất chuyển hóa thông qua quá trình chuyển hóa sinh học không có tác dụng kháng nấm và được đào thải chủ yếu qua phân và nước tiểu. Thời gian bán thải là 17 giờ. Không có bằng chứng về tích lũy thuốc.

Tác dụng :

Là thuốc chống nấm. Cơ chế tác dụng là ảnh hưởng đến khả nǎng tạo chất hóa học là các sterol của nấm. Các sterol là thành phần quan trọng của màng tế bào nấm và liên kết chúng với nhau. Sự ảnh hưởng này làm suy yếu màng tế bào. Terbinafine uống có tác dụng hơn griseofulvin và itraconazole trong điều trị nấm móng.

Chỉ định :

– Nấm da chân. 
– Nấm da thân & đùi. 
– Bệnh Candida da. 
– Nấm da đầu. 
– Nấm móng.

Liều lượng – cách dùng:

Dạng viên: người lớn 250mg x 1lần/ngày, thời gian điều trị: Nấm da chân 2-6 tuần; Nấm da thân & đùi 2-4 tuần; Bệnh Candida da 2-4 tuần; Nấm da đầu 4 tuần; Nấm móng 6-12 tuần.

Dạng kem: thoa 1-2 lần/ngày lên vùng bị nhiễm, thời gian dùng: Nấm da chân 2-4 tuần; Nấm da thân & đùi 1-2 tuần; Bệnh Candida da 1-2 tuần; Lang ben 2 tuần. Trẻ em: chỉ dùng dạng viên trẻ > 40kg: 250mg x 1 lần/ngày; 20-40kg: 125mg x 1lần/ngày; 12-20kg: 62,5mg x 1lần/ngày.

Chống chỉ định :

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tác dụng phụ

Phản ứng có hại

Dạng uống: rối loạn tiêu hóa, nổi ban, mày đay, rối loạn vị giác; hiếm khi rối loạn gan mật. Dạng kem: đỏ da, ngứa tại nơi thoa.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Lamisil once và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Lamisil once bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Lamisil Dermgel
Next articleThuốc Mangiferin
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here